Skip to main content

Blancpain Villeret Traditional Chinese Calendar 2024

Một chu kỳ hoàng đạo mới cho lịch Xiali hàng năm của Blancpain bắt đầu với mặt số tráng men hoàn toàn mới.

Cách đây chục năm, Blancpain đã giới thiệu một loại lịch không phải Gregorian mà theo hệ thống âm lịch của Trung Quốc. Đây là một quá trình phát triển phức tạp, mất tới 5 năm phát triển về thiết kế bộ máy vì lịch Trung Quốc tuân theo một bộ quy tắc khác – năm bắt đầu vào ngày trăng non thứ hai sau ngày đông chí và có chu kỳ 60 năm.

Chuyển nhanh đến ngày nay, Blancpain vẫn là một trong số ít thợ đồng hồ Thụy Sĩ có kỹ năng chế tạo một chiếc lịch cơ như vậy. Lịch Trung Quốc truyền thống Villeret rất được các nhà sưu tập Đông Á ưa chuộng, đặc biệt là người Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam, tất cả đều sử dụng lịch tương tự. Với chu kỳ hoàng đạo sắp tới, Blancpain sẽ bắt đầu năm 2024 với Lịch Trung Quốc truyền thống mới.

Giống như các mẫu trước đây, Blancpain trang trí rôto dao động của Calibre 8638 bằng một họa tiết cụ thể, thường là họa tiết con giáp của năm. Chúng được chạm khắc bằng tay bởi các nghệ nhân tại bộ phận Metiérs d'Art ở Le Brassus, những người cũng thực hiện các thiết kế riêng cho những khách hàng đặc biệt của thương hiệu. Với chu kỳ mới này, Blancpain đã làm mới bộ sưu tập với những thiết kế mới dành cho từng con giáp.

Chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn này thường được đặt trong vỏ bạch kim với viên ruby ​​​​trên núm vặn, nhưng năm nay, Blancpain đã phát hành nó bằng vàng đỏ với mặt số tráng men Grand Feu màu xanh rừng, tôn vinh Năm con Rồng Mộc. Các chi tiết trên mặt số đều bằng vàng, từ khẩu độ hình con giáp cho đến kim và các chỉ số áp dụng, bổ sung cho vỏ và mặt số tráng men. Các quầy lịch có màu trắng. Điều này cũng diễn ra sau đợt phát hành Lịch Trung Quốc không giới hạn vào năm ngoái, trong đó có họa tiết tổ ong và Âm Dương trên rôto.

Lịch Trung Quốc có thể khó hiểu trừ khi bạn quen thuộc với nó. Chu kỳ âm dương 60 năm bao gồm 10 ‘cành thiên thể’ và 12 ‘nhánh mặt đất’, trong đó mỗi nhánh sau gắn liền với một con vật hoàng đạo cụ thể. Mỗi năm bao gồm sự kết hợp của một nhánh thiên thể với một nhánh mặt đất theo trình tự cho đến khi chu kỳ hoàn thành sau 60 năm.

Ngoài ra, mỗi năm còn có 12 tháng âm lịch, 29 hoặc 30 ngày. Tuy nhiên, vì âm lịch ngắn hơn năm dương nên cứ 2 hoặc 3 năm lại có tháng nhuận được thêm vào để bù lại, cứ 19 năm lại có 7 tháng nhuận. Để hiểu rõ hơn về điều này, chúng tôi đã viết lời giải thích trong hình trên.

Lịch Trung Quốc truyền thống Blancpain Villeret 2024 được giới hạn chỉ 50 chiếc trên toàn cầu và có sẵn tại tất cả các cửa hàng Blancpain. Nó có giá 102.400 đô la Singapore đã bao gồm thuế. Nếu bạn là người hâm mộ xưởng sản xuất Metiérs d'Art của Xiali cũng như Blancpain, bạn sẽ muốn có một chiếc.


End of content

No more pages to load