Skip to main content

Blancpain Villeret Quantième Perpétuel với mặt đồng hồ xanh lá (Ref. 6656-3653-55B)

Le Brassus Manufacturing trang trí lịch vạn niên cổ điển, thân thiện với người dùng bằng màu xanh lá cây quyến rũ.

Bước vào quý đầu tiên của năm, màu xanh lá cây nhanh chóng nổi lên như một màu sắc nổi bật trong đồng hồ với nhiều công ty khác nhau, từ các thương hiệu dễ tiếp cận đến các nhà sản xuất đồng hồ cao cấp, háo hức đưa ra những điều mới lạ hấp dẫn chào hàng sắc thái xanh tươi. Cho dù nuôi hy vọng và lạc quan hay chỉ đơn giản là nhảy vào cuộc, không có thời điểm nào tốt hơn để những người yêu thích đồng hồ sống xanh hơn bây giờ. Chúng tôi đã phủ lên phiên bản giới hạn Blancpain Villeret Lịch Trung Quốc truyền thống 2024 với mặt số tráng men Grand Feu màu xanh rừng tuyệt đẹp cách đây chưa đầy hai tháng và Nhà sản xuất đã cung cấp cho chúng tôi một tùy chọn khác dễ tiếp cận hơn một chút nhưng không kém phần hấp dẫn.

Đối với bất kỳ ai có đủ đặc quyền đã đến thăm 'Trang trại' của Blancpain ở làng Le Brassus, nguồn cảm hứng cho Villeret Quantième Perpétuel mới, hay Lịch vạn niên Villeret, có thể rõ ràng. Mặt số màu xanh lá cây đậm với lớp hoàn thiện tỏa sáng gợi nhớ đến những khu rừng linh sam của Vallée de Joux, nơi tọa lạc xưởng Grandes Complications của thương hiệu. Mặt khác, dây đeo bằng da cá sấu màu nâu có mục đích tôn vinh nguồn tài nguyên phong phú của khu vực đã tạo nên sự xuất sắc trong nhiều thập kỷ chế tạo đồng hồ cho đến ngày nay.

Mặc dù Villeret Quantième Perpétuel không phải là một chiếc đồng hồ mới nhưng nó vẫn là một sáng tạo đáng chú ý trong chuồng ngựa của Blancpain. Một sự diễn giải lại của Ref. 6057, phiên bản hiện đại (Ref. 6656) mà chúng tôi có ngày nay đã được giới thiệu vào năm 2018 với kích thước vỏ 40,3mm hiện đại, vẫn giữ nguyên viền bezel hai bước của phiên bản gốc, tăng thêm chiều sâu thị giác cho chiếc đồng hồ mỏng 10,8mm. Trước đây nó có sẵn bằng thép, bạch kim và vàng đỏ 18K, đây cũng là những gì chúng tôi nhận được cho mẫu mới nhất. Ánh sáng ấm áp của kim loại quý cũng xuất hiện trên các kim hình chiếc lá được gia công mở và các chỉ số chữ số La Mã được áp dụng, làm tăng sức hấp dẫn thẩm mỹ cho tông màu sang trọng của mặt số.

Cũng không thay đổi là bố cục mặt số trang nhã, hiển thị chỉ báo tháng và năm nhuận ở vị trí 12 giờ, các ngày trong tuần ở vị trí 9, ngày ở vị trí 3 và lịch tuần trăng ở vị trí 6 giờ với khuôn mặt biểu tượng của Nhà sản xuất. Tất cả các chức năng đều được điều khiển bởi bộ máy tự lên dây 5954 với khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ. Được lập trình cơ học để tự động điều chỉnh màn hình hiển thị ngày nhằm tính đến các thay đổi theo tháng và năm, bao gồm cả năm nhuận, nó không cần điều chỉnh cho đến tháng 2 năm 2100. Sự xuất sắc về mặt kỹ thuật của bộ máy cỡ nòng được kết hợp bởi vẻ đẹp tinh tế của nó, với các đường perlage tỉ mỉ và trang trí Côtes de Genève trên các cầu nối và tấm chính, cùng hoa văn tổ ong tô điểm cho quả lắc dao động bằng vàng đỏ, có thể nhìn thấy đầy đủ qua mặt sau bằng tinh thể sapphire.

Bất chấp sự phức tạp của đồng hồ, nó vẫn cực kỳ dễ vận hành nhờ hệ thống điều chỉnh dưới vấu đã được cấp bằng sáng chế. Được Blancpain giới thiệu vào năm 2004, nó cho phép điều chỉnh chỉ báo lịch hoàn toàn bằng tay, loại bỏ nhu cầu sử dụng các công cụ chỉnh sửa vốn vẫn là tiêu chuẩn ngay cả trong các lịch vạn niên hiện đại. Ngoài ra, nó còn được trang bị công nghệ chuyển động an toàn giúp bảo vệ cơ chế lịch khỏi bị hư hại, giúp người đeo hoàn toàn tự do điều chỉnh bất kỳ chỉ báo nào họ muốn, bất cứ khi nào họ muốn.

Là sự pha trộn tuyệt vời giữa sự khéo léo trong chế tạo đồng hồ và vẻ ngoài đẹp mắt đặc biệt, Villeret Quantième Perpétuel với mặt số màu xanh lá cây có sẵn tại các cửa hàng Blancpain và các đại lý ủy quyền với giá bán lẻ là 72.800 đô la Singapore.


End of content

No more pages to load