Skip to main content

Blancpain Fifty Fathoms No Rad - cảm hứng từ cổ điển

Một phiên bản giới hạn 500 chiếc lấy cảm hứng từ cổ điển, được thèm muốn một cách nóng bỏng.

Blancpain Fifty Fathoms No Rad

Blancpain dường như đã thành công với việc hồi sinh các mẫu đồng hồ cổ điển từ kho lưu trữ sâu về đồng hồ Fifty Fathom. Các mẫu gần đây như Fifty Fathoms Bathyscape Day-Date 70 có mặt số dusty từ năm 2018 và Fifty Fathoms Barakuda từ năm 2019 trình bày lại mẫu của những năm 1960 được cung cấp cho Bundesmarine của Đức. Điều này đã chứng minh rằng những chiếc đồng hồ Fifty Fathoms với throwback-style bổ sung một chiều hướng kể chuyện và giới thiệu cho một loạt đồng hồ được ca ngợi là bộ sưu tập đồng hồ lặn hiện đại thực sự đầu tiên.

Đối với Fifty Fathoms No Rad mới, Blancpain hồi sinh một mẫu khác vào giữa những năm 1960 đã được cấp cho đơn vị Vận động viên Bơi lội Chiến đấu của Hải quân Đức. Hậu tố 'No Rad' đề cập đến 'không có bức xạ', được biểu thị bằng một biểu tượng bức xạ gạch chéo trên mặt số , như một lời tuyên bố đảm bảo với người đeo rằng đồng hồ không chứa sơn radium.

Blancpain Fifty Fathoms No Rad Vintage
Vintage Fifty Fathoms No Rad model

Một vật liệu có đặc tính tự phát quang, radium được phát hiện vào năm 1898 và sau đó được sử dụng trong đồng hồ vào đầu thế kỷ 20. Thật không may, sơn radium có hai nhược điểm. Thứ nhất, khả năng phát quang của nó không ổn định và được chứng minh là yếu đi theo thời gian. Điều quan trọng hơn là chất liệu mang đến nguy cơ phóng xạ, tất nhiên, làm dấy lên những dấu hiệu đỏ cho cả nhà sản xuất và chủ sở hữu đồng hồ phủ radium. Do đó, việc sử dụng nó cuối cùng đã bị loại bỏ, thay thế bằng các vật liệu khác như tritium, một dạng phóng xạ của hydro thường được bao bọc trong khí -đèn huỳnh quang được lấp đầy; cũng như LumiNova (và biến thể của nó, Super-LumiNova. Đây là một loại phosphor không độc hại hoạt động khi được sạc từ nguồn sáng, được người Nhật phát triển vào những năm 1990. Hiện nay, cả tritium và Super- LumiNova là vật liệu phát quang phổ biến nhất được tìm thấy trong đồng hồ đeo tay hiện đại.

Blancpain Fifty Fathoms No Rad

Nhưng trở lại với Fifty Fathoms No Rad. Dựa trên Fifty Fathoms RPG 1, còn được gọi là'BUND No Rad 'được cung cấp cho quân đội Đức vào những năm 1960, phiên bản hiện đại là bản sao trung thực của bản gốc, tiết kiệm hơn với một số thay đổi nhỏ. Một chiếc đồng hồ quyến rũ ở sự đơn giản và sức hấp dẫn của đồng hồ công cụ, Fifty Fathoms No Rad có mặt số đen tuyền với màu đỏ và vàng nổi tiếng phía trên chỉ số sáu giờ. Hình dạng của kim, các mốc giờ, và graduation trên khung bezel có khía và cửa sổ ngày ở vị trí ba giờ giống với người tiền nhiệm những năm 1960 của nó.

Blancpain Fifty Fathoms No Rad

Về mặt thẩm mỹ, chiếc Fifty Fathoms No Rad hiện đại trông tinh tế và chắc chắn hơn với vỏ thép 40,3mm được đánh bóng (kích thước dành riêng cho đồng hồ Fifty Fathom phiên bản giới hạn), đi kèm với các vấu được thiết kế lại và bổ sung thêm phần bảo vệ núm vặn. Và tất nhiên , hiệu suất kỹ thuật của phiên bản hiện đại cũng đã được nâng cấp. Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 300m và được điều khiển bởi bộ máy Calibre 1511 tự động, một động cơ mỏng nhưng mạnh mẽ với cân bằng silicon và hai thùng có khả năng dự trữ năng lượng lên đến bốn ngày. Để có một nét trang trí gọn gàng, bộ máy được trang bị một rôto có khẩu độ hình vỏ đạn giống như các mẫu Fifty Fathoms cổ điển.

Blancpain Fifty Fathoms No Rad

Có tin đồn rằng Fifty Fathoms No Rad đang nhanh chóng bán hết phiên bản giới hạn 500 chiếc. Điều này không có gì ngạc nhiên khi tính hay thay đổi theo phong cách hoài cổ, dễ bắt mắt của chiếc đồng hồ này thể hiện chủ nghĩa thực dụng khó tính của nó. Và cũng không quá bất ngờ nếu Blancpain tiếp tục phát hành thêm các bản phục hồi lưu trữ trong những tháng tới.

Case

40.3mm steel

Dial

Black with 'no radiations' logo

Movement

Self-winding Calibre 1511

Functions

Hours, minutes, seconds, date

Power Reserve

100 hours

Water resistance

300m

Price

S$19,500

Blancpain


End of content

No more pages to load