Skip to main content

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronographe Flyback

Blancpain mang đến một sắc xnh lá đầy quyến rũ trên cổ tay.

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronographe Flyback

Dù sở thích và phong cách của bạn về đồng hồ lặn là gì - hoài cổ, đương đại, tiện dụng, giản dị… thì danh sách này vẫn tiếp tục tạo nên sự đa dạng đáng kinh ngạc cho những người yêu thích đồng hồ ngày nay - mọi con đường đều quay trở lại Blancpain Fifty Fathoms. Rốt cuộc, nó chính là mẹ đẻ của tất cả các đồng hồ lặn đương đại.

 

Ra mắt vào năm 1953, Fifty Fathoms đầu tiên đáp ứng lời kêu gọi của đơn vị lính ếch Pháp về đồng hồ đeo tay cấp quân sự, sẵn sàng hoạt động dưới nước. Và thông số kỹ thuật của đồng hồ chắc chắn phù hợp với việc thanh toán. Phiên bản gốc có mặt số rất dễ đọc với kim và vạch phát quang có thể đọc được ngay cả khi ở sâu dưới nước, vòng bezel xoay bên ngoài để đo thời gian lặn còn lại và quan trọng nhất là khả năng chống nước lên đến 91,45m (hoặc độ sâu 50 fathoms, một đơn vị đo lường được các chuyên gia hàng hải sử dụng để đo độ sâu của nước). Những tính năng hiệu suất cao nhấn mạnh tính an toàn, chức năng và khả năng chống nước này thậm chí còn được phản ánh theo tiêu chuẩn ISO 6425 dành cho đồng hồ lặn được thiết lập nhiều thập kỷ sau đó vào năm 1996.

 

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronographe Flyback

Đương nhiên, sự phát triển của Fifty Fathoms trong nhiều thập kỷ đã dẫn đến chức năng và độ tinh vi được cải thiện liên tục. Đối với một chiếc đồng hồ mới Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronographe Flyback, chứng tỏ bộ sưu tập đã tiến xa như thế nào trong cả hai lĩnh vực chất lượng và phong cách.

Bộ mô tả 'Bathyscaphe' đề cập đến một dòng của Fifty Fathoms được giới thiệu vào năm 2013 có các yếu tố lấy cảm hứng từ thiết kế cổ điển, được phân biệt bởi một khung bezel một chiều mỏng hơn. Đặc biệt kim đồng hồ thuôn dày với đầu nhọn và các chỉ số phần tư thuôn nhọn và điểm đánh dấu kiểu chấm - một cái nhìn phù hợp với danh mục nhỏ các mẫu ba kim cho cả nam và nữ, cũng như đồng hồ bấm giờ.

Năm nay, Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronographe Flyback màu xanh lục bảo thực sự là một bản cập nhật của một mẫu được phát hành vào năm 2014 với vỏ, gờ và mặt số bằng gốm đen.

 
 

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronographe Flyback from 2014

Và giống như người tiền nhiệm, phiên bản năm nay được bao phủ trong một vỏ và gờ bằng gốm với các nút và điểm đánh dấu bằng kim loại lỏng. Ở bên trong là bộ máy chronograph tự động Calibre F385, được Blancpain chế tạo từ đầu và ra mắt trong phiên bản gốc Fifty Fathoms Bathyscape Chronographe Flyback. Đập ở tần số cao 36.000 vph để có độ chính xác giờ hiện hành cao hơn, bộ máy đi kèm với dây tóc silicon để chống từ tính, điều khiển bánh xe cột để kích hoạt đồng hồ bấm giờ mượt mà và cung cấp năng lượng dự trữ lên đến 50 giờ khi có gió hoàn toàn. Kết hợp với các tính năng sẵn sàng cho việc lặn của đồng hồ như khả năng chống nước 300m, Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronographe Flyback đảm bảo tính cơ bản về mặt kỹ thuật.

 

Được nhấn nhá bằng những bức ảnh màu xanh lá cây hào phóng trên khung bằng gốm và đi kèm với cách xử lý ánh nắng phân cấp trên mặt số, Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronographe Flyback 2020 chắc chắn là một người anh em họ rực rỡ hơn so với người tiền nhiệm của nó, chưa kể rất hợp xu hướng với màu ngọc lục bảo của nó được thấy trên nhiều đồng hồ trong năm nay.

 

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronographe Flyback

But lest you think that Blancpain is jumping on some style bandwagon, the brand explains that the green tone is inspired by the natural colours of the sea, which, contrary to what many believe, is more green than blue. The perception of blue seas, it says, comes from the clear water reflecting the colours of the sky. Marine waters actually contain algae and plankton, which result in swathes of translucent green when captured on camera. Regardless, the watch’s nod to its marine spirit, while meaningful, also does the job of eliciting second glances very well.

Nhưng đừng để bạn nghĩ rằng Blancpain đang bị cuốn theo một phong cách nào đó, thương hiệu giải thích rằng tông màu xanh lá cây được lấy cảm hứng từ màu sắc tự nhiên của biển, trái ngược với sắc xanh dương mà người ta hay áp đặt cho biển cả. Nó nói rằng nhận thức về biển xanh đến từ làn nước trong vắt phản chiếu màu sắc của bầu trời. Nước biển thực sự chứa tảo và sinh vật phù du, dẫn đến những vùng biển có màu xanh lá cây mờ khi được chụp bằng máy ảnh.

 

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Chronographe Flyback

Case

43.60 mm satin-brushed black ceramic

Dial

Green sunburst

Movement

Self-winding Calibre F385

Strap

NATO or sail canvas strap.

Functions

Hours, minutes, seconds, date, flyback chronograph

Water resistance

300m

End of content

No more pages to load