Skip to main content

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe 2020

Một chiếc Blancpain Bathyscaphe được làm cho các cuộc họp thương mại.

Được biết đến như người tiên phong trong đồng hồ lặn hiện đại, Blancpain Fifty Fathoms đã làm rung chuyển thế giới chỉ đơn giản vì trước đây không có bất cứ thứ gì giống nó. Được phát triển từ sự kết hợp tình cờ của hai mong muốn khác biệt. Đầu tiên là từ Giám đốc điều hành và thợ lặn nhiệt huyết của Blancpain, Jean-Jacques Fiechter, người đã được định hướng để khám phá giới hạn của những gì một chiếc đồng hồ lặn có thể làm; và sau đó từ chính công ty, bởi một thách thức từ đơn vị người nhái của Pháp để sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay cấp quân sự phù hợp cho chiến đấu và sử dụng dưới nước - chiếc đồng hồ Blancpain Fifty Fathoms đầu tiên được giới thiệu vào năm 1953 và thực tế đã viết nên bản thiết kế cho các thế hệ đồng hồ lặn sau này . 

 

 

 

 

 
 
 

Blancpain Fifty Fathoms from 1953Blancpain Fifty Fathoms from 1953

Trong khi phần lớn các tính năng đột phá của Fifty Fathom ban đầu đã được tạo ra như vòng bezel có thể khóa để đặt thời gian lặn còn lại, độ rõ ràng tối ưu và khả năng chống nước 91,45m (hoặc 50 hình ảnh) (nhờ lớp niêm phong kép hiện đại của nó hệ thống nắm vặn xuống), người ta không nên quên một sự đổi mới mang tính lịch sử không kém khác của Blancpain, đó là chuyển đổi chiếc đồng hồ công cụ dành cho quân sự sang thế giới dân sự, dẫn đến sự ra đời của Fifty Fathoms Bathyscaphe vào cuối những năm 1950.
 

Được đặt tên theo các cabin lặn được sử dụng cho các cuộc thám hiểm đại dương sâu thẳm, Fifty Fathoms Bathyscaphe đầu tiên xuất hiện tinh tế hơn một chút với vỏ nhỏ hơn và viền mỏng hơn. Tuy nhiên, nó tự hào có các thông số kỹ thuật sẵn sàng lặn giống như Fifty Fathoms và theo tất cả các tài khoản, nó là một chiếc đồng hồ lặn cứng như đinh. Fifty Fathoms Bathyscaphe đã được phát hành lại một cách nghiêm túc vào năm 2013, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Fifty Fathoms ’. Trong khi cách giải thích hiện đại vẫn đúng với tinh thần ban đầu là kết hợp độ mạnh mẽ của thiết bị lặn với sự tinh tế hàng ngày, thì những chiếc mũ tắm Fifty Fathom mới cũng đã có chủ đích nâng tầm sang trọng.

 
 

Năm nay, Fifty Fathoms Bathyscaphe được phát hành lần đầu tiên với sự kết hợp của vàng Sedna với mặt số và khung màu xanh lam. Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, vàng Sedna là hợp kim vàng lần đầu tiên được sử dụng trong thương hiệu chị em của Blancpain, đồng hồ Omega, Constellation. Vàng Sedna được cho là bền và tỏa ra sắc đỏ ít hồng hào hơn so với vàng đỏ thông thường, nhờ vào một thuật giả kim độc đáo của vàng, đồng và palladium.

 
 
 
 
Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Sedna Gold

 

Sự kết hợp giữa màu vàng và xanh lam của Fifty Fathoms Bathyscaphe dường như là một điểm nhấn cho Blancpain vào năm 2020. Đầu năm nay, thương hiệu đã tung ra Villeret Quantième Complet và Villeret Ultraplate có vỏ bằng vàng đỏ với mặt đồng hồ màu xanh lam. Đó là một bộ đôi mang lại cho những chiếc đồng hồ sự tôn nghiêm và bắt mắt - giống như loại chất lượng mà Fifty Fathoms Bathyscaphe thể hiện trong lần ra mắt mới của nó. 

 

Chúng tôi đã đề cập trước đó rằng Fifty Fathoms Bathyscaphe được trang bị để đi vào hoạt động nếu cần, và điều đó chắc chắn đúng với vẻ đẹp vàng Sedna này. Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 300 mét (tiêu chuẩn tối thiểu cho đồng hồ Fifty Fathoms ngày nay) và nó được điều khiển bởi bộ máy tự động Calibre 1315, một bộ máy được trang bị lò xo cân bằng silicon cho tốc độ ổn định hàng đầu và ba thùng ghép nối cung cấp năm ngày dự trữ năng lượng. Một bộ máy của động cơ, bộ chuyển động được giới thiệu vào năm 2007 và giờ đây được coi là bộ máy cơ bản cho tất cả những chiếc đồng hồ Fifty Fathoms hiện đại.

 
 
 
 
 
 

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Sedna Gold

Với sự kết hợp tuyệt vời giữa sức mạnh và sự duyên dáng, Fifty Fathoms Bathyscaphe chắc chắn đang phát huy hết tiềm năng của nó như một chiếc "đồng hồ lặn phù hợp với trang phục hàng ngày" và hơn thế nữa. Năm nay Fifty Fathoms Bathyscaphe bằng vàng Sedna không phải là sản phẩm đầu tiên của dòng được cung cấp bằng kim loại quý - đã có một phiên bản trước đó bằng vàng đỏ với mặt số đen - và như các mẫu khác tự hào có lịch hoàn thiện và lịch thường niên.

 

Blancpain Fifty Fathoms Bathyscaphe Sedna Gold

Case

43mm Sedna gold

Dial

Blue

Movement

Automatic Calibre 1312

Strap

Leather with buckle

Functions

Hours, minutes, seconds, date

Power Reserve

120 hours

Water Resistance

300m

Blancpain


End of content

No more pages to load