Skip to main content

Biên tập viên CROWN chọn chiếc đồng hồ yêu thích của họ cho năm 2023

Khi năm 2023 sắp kết thúc, chúng tôi mời các biên tập viên và cộng tác viên của CROWN chọn ra chiếc đồng hồ yêu thích của họ trong năm. Hãy xem họ đã chọn gì.

Ref. Patek Philippe. 5308P-010 - Joshua Yap, Contributing Editor

Nổi bật với hàng loạt phiên bản đặc biệt mà Patek Philippe giới thiệu trong Triển lãm Watch Art Grand ở Tokyo, Quadruple Complication Ref. 5308P-010 về cơ bản là một sự phát triển của chiếc Ref. 5208 nhưng vượt trội hơn phiên bản tiền nhiệm với cơ chế chia giây bổ sung. Thay vì liệt kê các tính năng phức tạp và cải tiến kỹ thuật  – tác phẩm nắm giữ một số bằng sáng chế, trong đó có hai bằng sáng chế mới – chúng tôi thật sự ngạc nhiên trước vẻ đẹp lộng lẫy của phiên bản giới hạn 15 chiếc.

Từ mặt số được trang trí trang nhã truyền tải nhiều thông tin trên mặt đồng hồ màu trắng đục mạ vàng hồng cho đến vỏ 42mm với các vấu xuyên thấu bằng bạch kim (một kim loại quý nổi tiếng là khó sử dụng) và sự kết hợp trang nhã với dây đeo bằng da cá sấu màu nâu sô-cô-la, chiếc đồng hồ này là người chiến thắng trên nhiều mặt trận.

Điều kỳ lạ là nó lại có hai mặt sau có thể hoán đổi cho nhau – tinh thể sapphire và bạch kim – vì chúng ta không thể hiểu tại sao bất kỳ chủ sở hữu may mắn nào của nó lại muốn che đậy bộ chuyển động R CHR 27 PS QI được trang trí đẹp mắt.

Hublot Big Bang Unico Golf 45MM - Thu Huyen Nguyen, CROWN Vietnam

Hublot đã đưa khái niệm đồng hồ thể thao sang trọng theo đúng nghĩa đen. Thương hiệu đã cống hiến Big Bang Unico Golf cho môn thể thao danh giá trong tác phẩm đầy cao cấp nhưng chắc chắn. Vỏ được làm bằng sợi carbon với lớp trên Texalium, là sự kết hợp giữa sợi thủy tinh và nhôm, giữ cho đồng hồ có trọng lượng dưới 100g. Đồng hồ được kết hợp với hai dây đeo có thể hoán đổi cho nhau bằng da trên cao su màu trắng và vải kỹ thuật tự buộc.

Nhưng điều chúng tôi thích là cách nó thực sự tập trung vào môn thể thao này và tích hợp nó vào thiết kế – các nút đẩy có hình dạng quả bóng và mặt số có ba bộ đếm riêng biệt để theo dõi trận đấu của một người. Tất cả đều có thể được đặt lại thông qua một nút duy nhất.  single pusher ở vị trí tám giờ. Kiểu dệt độc đáo của Texalium mang lại cho chiếc đồng hồ vẻ ngoài năng động, không hề lạc lõng trong phòng họp hoặc trên sân cỏ. 

Jacob & Co. Billionaire Timeless Treasure - Leong Wong, CROWN Malaysia

Tôi thách thức bất cứ ai ngoài kia tìm được một chiếc đồng hồ khác nổi bật hơn  Billionaire Timeless Treasure của Jacob & Co trong năm nay. Bạn không thể phủ nhận sự hiện diện lấp lánh mạnh mẽ của nó khi nó bước vào phòng quấn quanh cổ tay chủ nhân mà không cần cố gắng. Chiếc đồng hồ được nạm hoàn toàn 425 viên kim cương màu vàng cắt Asscher với tổng trọng lượng 216,89 carat, và nó làm giảm đáng kể thị trường kim cương màu vàng chất lượng cao.

Thương hiệu này đã phải mất ba năm rưỡi để tìm được những viên kim cương có kích thước mong muốn và gần như có cùng màu - Fancy Yellow và Fancy Intense Yellow. Mặt số có khung được đóng khung bằng đá tsavorite màu xanh lục cắt ngọc lục bảo. Đồng hồ sẽ nâng cao toàn bộ tính thẩm mỹ và thu hút sự chú ý của bạn đến bộ chuyển động toubillon JCAM39 được chế tác tinh xảo với các cầu nối mạ vàng vàng nạm kim cương màu vàng. Bạn sẽ không tìm thấy một tác phẩm nào khác giống nó về sự sang trọng và vẻ ngoài đẹp mắt.


End of content

No more pages to load