Skip to main content

Bell & Ross BR 01 Cyber Skull Sapphire Ice Blue (Ref. BR01-CSKBLU-SAPHIR)

Với vỏ sapphire trong suốt, bộ máy lộ cơ và hộp sọ màu xanh lam, chiếc đồng hồ này được mệnh danh là ngôi sao của bộ sưu tập.

Vào năm 2009, Bell & Ross đã có một sự bổ sung thú vị cho những chiếc đồng hồ theo chủ đề quân sự và hàng không với họa tiết đầu lâu. Mặc dù điều này cho thấy sự khác biệt so với các quy tắc thiết kế hướng đến tính thực dụng, nhưng ý tưởng này lại có mối liên hệ với di sản của thương hiệu. Hộp sọ không chỉ là biểu tượng phổ biến của khả năng tử vong và khả năng phục hồi mà còn ám chỉ các đơn vị lực lượng đặc biệt, khá liên quan đến Bell & Ross. Truy tìm nguồn gốc từ thời của người Viking hay cướp biển cho đến thời hiện đại, các đội quân tinh nhuệ và lính dù đã biến họa tiết đầu lâu thành biểu tượng của họ để xua đuổi vận rủi. Bell & Ross cũng đã biến nó thành một trong những lá bùa hộ mệnh của mình, cập nhật nó với những thiết kế hiện đại và táo bạo.

Cuối cùng, Bell & Ross đã ghép mô típ đầu lâu vào bộ sưu tập BR 01 Cyber ​​Skull cực kỳ nổi tiếng và thành công về mặt thương mại, với sự tham gia của các vật liệu như gốm và đồng. Vào năm 2021, lần đầu tiên nó được làm bằng sapphire trong cuộc đấu giá Only Watch, điều này đã truyền cảm hứng cho một cuộc đấu giá điên cuồng và thu được gấp đôi giá chào bán ban đầu. Chiếc pièce độc ​​đáo với hình đầu lâu và xương chéo màu cam, theo sau là phiên bản giới hạn 10 chiếc 'không màu' trong cùng năm đã được bán hết nhanh chóng.

Chiếc đồng hồ rất được thèm muốn đã trở lại một lần nữa với nhiều sản phẩm hơn để mua, chính xác là 25 chiếc. Giống như những phiên bản tiền nhiệm, BR 01 Cyber ​​Skull Sapphire Ice Blue được cố định một cách trực quan bởi chi tiết trung tâm ‘Jolly Roger’, dường như đang lơ lửng bên trong vỏ. Giống như các mẫu Cyber ​​Skull trước đây, các kim dùi cui kéo dài từ mũi, trong khi bánh xe cân bằng lộ ra ngoài, tượng trưng cho ‘bộ não’ của hộp sọ, nằm ở nửa trên của mặt đồng hồ.

Vỏ 45mm hoàn toàn trong suốt, chịu được độ sâu 30m, được làm bằng tinh thể sapphire chống trầy xước. Quá trình sản xuất nó đòi hỏi phải đun nóng bột alumina được nấu chảy bằng ngọn lửa hydro đến nhiệt độ trên 2.000°C, cực kỳ tinh vi. Bên trong, đồng thau mạ kẽm và hộp sọ PVD màu xanh lam thu hút sự chú ý bằng màu sắc khác thường. Giám đốc sáng tạo và đồng sáng lập của công ty, Bruno Belamich, cho biết: “Khía cạnh băng giá của màu xanh da trời kết hợp hoàn hảo với độ trong suốt của mặt sapphire trên vỏ, giống như một tảng băng trôi”.

Vỏ trong suốt của BR 01 Cyber ​​Skull Sapphire Ice Blue cho thấy một cỗ máy tự động chế tạo đồng hồ tinh xảo. Khi lên dây cót bằng tay Calibre BR-CAL.209, hàm dưới của hộp sọ sẽ chuyển động lên xuống, dường như đang cười khi đối mặt với nguy hiểm. Được trang bị khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ và tần số 28.800vph, bộ chuyển động do nhà sản xuất tự hào có các lớp hoàn thiện được chế tác cẩn thận, có thể được chiêm ngưỡng hoàn toàn ở mọi góc độ, nhờ vào độ trong suốt tổng thể của chiếc đồng hồ đặc biệt này. Mặt sau của đồng hồ gần như hấp dẫn như mặt trước. Cấu trúc của bộ máy có khung chắc chắn được thiết kế sao cho hầu hết các bộ phận của nó chiếm không gian phía sau hộp sọ nhằm nâng cao hơn nữa vẻ ngoài của nó khi được treo trong vỏ.

Đồng hồ được hoàn thiện bằng dây đeo silicon mờ để phù hợp với vỏ, được cố định bằng khóa chốt bằng thép không gỉ. Đồng hồ hiện có sẵn để đặt hàng trước và sẽ được giao vào tháng 12 năm 2023. Nó có giá 165.000 đô la Singapore, đã bao gồm thuế.


End of content

No more pages to load