Skip to main content

Baignoire Models mới của Cartier

Thanh lịch và tao nhã, bộ sưu tập nữ tính rõ ràng này được ưu đãi với một vài điều chỉnh thiết kế.

Sau khi mẫu Santos hình vuông gợi cảm được ra mắt vào năm 1904 và mẫu Tortue hình tonneau táo bạo ra mắt vào năm 1906, các nhà thiết kế và thợ thủ công của Cartier đã làm việc trên một hình thức nữ tính hơn, cuối cùng quyết định chọn một chiếc vỏ hình chữ nhật được làm nhẵn ở các cạnh. Kể từ khi ra mắt vào năm 1912, hình dạng bo tròn mềm mại tiếp tục phát triển cho đến cuối những năm 1950, khẳng định mình là chiếc đồng hồ nữ tuyệt đỉnh. Chiếc đồng hồ 'hình bầu dục cong' này, có vỏ hơi cong được thiết kế để phù hợp với đường viền của cổ tay, được đặt tên là Baignoire vào năm 1973, hiển thị âm lượng và các chi tiết đặc trưng mà ngày nay nó được biết đến: mặt kính hình vòm, chữ số La Mã và một dải ruy băng vàng mịn.

Đây chính là chiếc đồng hồ mà ca sĩ người Pháp Lou Doillon đã được người mẹ quá cố của cô, nữ diễn viên kiêm cộng tác viên âm nhạc Jane Birkin, tặng khi bước sang tuổi 18. Hai thập kỷ sau, để tôn vinh cuộc sống đầy màu sắc của Birkin và đóng góp đáng chú ý cho phong cách đương đại, Doillon đã thể hiện tư thế đĩnh đạc đặc trưng của người Paris để tôn vinh phong cách mới mẻ của Baignoire trong bộ sưu tập. Và nó là một cái đáng kể, với năm tham chiếu ở kích thước Mini (24,6mm x 18,7mm) và sáu tham chiếu ở kích thước Nhỏ lớn hơn một chút (31,4 mm x 23,1mm). Tuy nhiên, mặc dù đồng hồ khác nhau về kích thước và độ hoàn thiện, nhưng có một số yếu tố nhất định không thay đổi – chẳng hạn như mặt số tráng bạc, đặt trên bộ chuyển động thạch anh và vỏ được chế tác từ vàng trắng, hồng và vàng 18K cung cấp khả năng chống nước lên đến đến 30m.

Phiên bản mới đầu tiên của Baignoire - có nghĩa là bồn tắm trong tiếng Pháp - tôn vinh sự thanh lịch thuần túy thông qua bản chất tinh tế của tỷ lệ, với độ bóng đậm của vàng vàng tương phản rộng rãi với dây đeo bằng da màu đen. Lần thứ hai, hình bầu dục biểu tượng của đồng hồ được biến thành một chiếc vòng tay, một vòng tròn bằng vàng để đeo vào cổ tay. Và bởi vì nó là một phần trong văn hóa thiết kế của Cartier, nó có thể được kết hợp vô tận với những sáng tạo khác từ Maison.

Marie-Laure Cérède, giám đốc sáng tạo về trang sức và chế tác đồng hồ của Maison nhận xét: “Vì Cartier là một thợ kim hoàn trước khi trở thành một thợ làm đồng hồ, nên một chiếc đồng hồ Cartier làm mờ ranh giới giữa hai nghề thủ công sáng lập này và giúp bạn có thể nắm bắt được những gì tốt nhất của cả hai”. “Sự kết hợp này đã tạo ra thiết kế đẹp mắt và tinh xảo của Baignoire mini. Sự kết hợp giữa vòng đeo tay đính cườm với đường nét tinh khiết và mặt số thu nhỏ không có bất kỳ thuộc tính nào mang đến nét thẩm mỹ tuyệt vời cho di sản của chúng tôi. Baignoire mini trở thành một món đồ trang sức.”

Bộ sưu tập hoàn chỉnh gồm 11 chiếc đồng hồ phục vụ nhiều nhu cầu và phong cách khác nhau. Vòng đeo tay và dây đeo bằng da mới chỉ có trong dòng sản phẩm Mini, cho phép bạn lựa chọn giữa vỏ bằng vàng nguyên khối hoặc vỏ có gờ nạm kim cương. Ở dòng Small, vỏ bằng vàng trơn hoặc nạm kim cương được kết hợp với dây da cá sấu hoặc vòng đeo tay bằng kim loại. Cả hai dòng đều cung cấp tùy chọn vành bezel và vòng đeo tay được lát hoàn toàn, nhưng chúng tôi dám khẳng định rằng hình dạng mượt mà và các đường nhấp nhô của Baignoire được thể hiện tốt nhất bằng vàng trơn.


End of content

No more pages to load