Skip to main content

Bộ sưu tập Chiffre Rouge mới của Dior

Được hồi sinh vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, biểu tượng đồng hồ không chỉ là một chiếc đồng hồ thời trang đơn thuần.

Có nguy cơ hẹn hò với chính mình, chúng tôi vui mừng nhớ lại sự phấn khích của mình khi lần đầu tiên nhìn thấy Dior Chiffre Rouge khi nó được ra mắt vào năm 2004. Chiếc đồng hồ tự lên dây cót đầu tiên của Maison, nó mang một số uy tín về thời trang và chế tạo đồng hồ nghiêm túc, đã được tạo ra. bởi giám đốc sáng tạo lúc bấy giờ của Dior Homme, Hedi Slimane, và được hỗ trợ bởi phiên bản tùy chỉnh của El Primero từ thương hiệu chị em LVMH của Dior, Zenith. Thật không may, bộ sưu tập đã bị ngừng sản xuất một cách lặng lẽ sau năm 2015, điều này chắc chắn đã gây ra một làn sóng sùng bái đang phát triển trong những năm tiếp theo. Dù thừa nhận những lời kêu gọi hồi sinh hay khôi phục tham vọng chế tác đồng hồ của mình, hay cả hai, Dior cuối cùng cũng sẽ ra mắt lại bộ sưu tập mang tính biểu tượng này nhân kỷ niệm 20 năm thành lập với tám mẫu mới cho năm 2024 – năm mẫu trong số đó sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 2, một mẫu từ tháng 7. , và phần còn lại từ tháng 10.

Tạm dịch là 'Hình đỏ' trong tiếng Anh, Chiffre Rouge có các điểm nhấn màu đỏ như một sự thừa nhận di sản thời trang cao cấp của Dior đồng thời gợi lên cảm giác đam mê và táo bạo. Vỏ kiểu dáng đẹp, hiện đại của nó được đặc trưng bởi hình dáng bất đối xứng, với đường cắt tuyến tính táo bạo ở phía bên tay phải và vương miện quá khổ góc ở vị trí bốn giờ. Trên mặt số, cửa sổ ngày cũng được đặt ở vị trí 4 giờ, nơi con số yêu thích của Monsieur Dior, số 8, được hiển thị bằng màu đỏ của Maison như một lá bùa may mắn xuất hiện lại mỗi tháng. Mặc dù trước đây có sẵn nhiều chất liệu khác nhau, từ vàng quý đến gốm công nghệ cao, Chiffre Rouge vẫn kiên quyết tự lên dây cót qua nhiều năm.

Bộ sưu tập được làm mới tuân thủ một cách thận trọng các quy tắc thiết kế của các bậc tiền bối cho đến tận bộ máy tự động. Tuy nhiên, để phân biệt với những người tiền nhiệm, những chiếc đồng hồ này giờ đây được trang trí bằng họa tiết ‘cannage’ hình học – họa tiết đặc trưng của Dior – có thể tìm thấy trên mặt số cũng như trọng lượng dao động. Mặc dù thông tin về các mẫu sắp ra mắt còn khan hiếm nhưng chúng tôi có thể xác nhận rằng chúng bao gồm hai mẫu tham chiếu tourbillon, một mẫu có vòng bezel nạm đá quý nhiều màu và sẽ sớm được phát hành.

Trong khi đó, bộ sưu tập Chiffre Rouge mới có ba mẫu Ultramatte màu đen bằng thép với lớp phủ DLC màu đen. Với kích thước 38mm rất thân thiện với cổ tay, hai mẫu tham chiếu ngày và giờ ba kim là những chiếc đồng hồ hoàn hảo dành cho anh ấy và cô ấy, với phiên bản hoàn toàn bằng thép là biểu hiện thuần khiết nhất của bộ sưu tập được hồi sinh. Chiếc còn lại, giới hạn 300 chiếc, là một chiếc đồng hồ nạm đá quý hiện đại với vành bezel được đính 60 viên kim cương đen tổng cộng 1,2 carat và viền vàng hồng ở bên phải đồng hồ. Có khả năng chống nước ở độ sâu 100m, chúng được trang bị bộ chuyển động CD.002, được cho là dựa trên cỗ máy Sellita SW300, cho thời gian hoạt động 50 giờ.

Lớn hơn và táo bạo hơn ở mức 41mm, mẫu đồng hồ bấm giờ chắc chắn sẽ làm hài lòng những người am hiểu về phong cách cũng như các chuyên gia về chế tác đồng hồ. Ngoài ra còn có khả năng chống nước ở độ sâu 100m, nó được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động tự động CD.001, về cơ bản là bộ máy El Primero được thiết kế và trang trí bởi Zenith cho Dior.

Một sự bổ sung đáng hoan nghênh cho bộ sưu tập và một điểm nhấn khác cho nguồn gốc thời trang của Dior, là hệ thống mới có thể hoán đổi cho nhau, cho phép dễ dàng thay đổi dây đeo giữa các dây cao su với nhiều màu sắc trang nhã với họa tiết cannage vĩ mô và vi mô cũng như dây da cá sấu màu đen. . Với sự kết hợp độc đáo giữa thời trang cao cấp và đồng hồ tử vi, Chiffre Rouge dường như đã thực sự đạt được bước tiến của mình và tất cả chúng ta đều ủng hộ nó.


End of content

No more pages to load