Skip to main content

Bộ sưu tập Bell Ross BR 03 mới với kích thước mới

Sự thay đổi 1mm là nhỏ nhưng lại là điều kỳ diệu đối với mẫu vỏ vuông.

Đối với những người hâm mộ Bell & Ross, bộ sưu tập Instruments là bộ sưu tập mang tính biểu tượng nhất. Xét cho cùng, đó chính là trọng tâm của sự khởi đầu của thương hiệu khi Carlos Rosillo và Bruno Belamich lấy niềm đam mê của họ đối với ngành hàng không quân sự và chuyển trực tiếp niềm đam mê đó sang thiết kế đồng hồ đeo tay. BR 01 và BR 03 dựa trên bảng điều khiển của máy bay chiến đấu; “hình tròn trong hình vuông” của chúng tạo thành sự đảo ngược của “chốt hình vuông trong lỗ tròn”.

Trong 30 năm kể từ khi thành lập, Bell & Ross đã biến thiết kế Instruments của mình trở thành một biểu tượng khác biệt trong số ít những chiếc đồng hồ vỏ hình vuông và hình chữ nhật đáng chú ý trong ngành. Chiếc đồng hồ đầu tiên ra mắt năm 2005 có kích thước 46mm - một kích thước phổ biến vào thời điểm đó, nhưng hiện nay nó quá lớn đối với hầu hết mọi người. Một chiếc vỏ 42mm nhỏ hơn được ra mắt vào năm sau, và sau đó vào năm 2014, Belamich đã thực hiện một số thay đổi nhỏ đối với thiết kế của bộ sưu tập BR 03 và bổ sung thêm các vật liệu mới cho dòng sản phẩm này.

Giờ đây, gần một thập kỷ sau, Bell & Ross đang giới thiệu BR 03 với kích thước vỏ 41mm bổ sung nhưng không thay thế các mẫu 42mm (hiện tại). Giám đốc điều hành của thương hiệu, Fabien de Nonancourt, giải thích: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu từ thị trường đối với những chiếc đồng hồ nhỏ hơn và chúng tôi phải tìm ra sự cân bằng phù hợp để đảm bảo rằng bản sắc mạnh mẽ của bộ sưu tập Instruments không bị tổn hại, đồng thời đáp ứng được kỳ vọng mới này của người tiêu dùng. .”

Ông cho biết thêm: “Một milimet khác biệt trên vỏ hình vuông sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn khi bạn nhìn và chạm vào chiếc đồng hồ. Chúng tôi cũng đã thực hiện những thay đổi sâu hơn đối với thiết kế của đồng hồ để nâng tầm nó hơn nữa.” Những thay đổi nhỏ này bao gồm các góc vỏ được bo tròn cũng như các vấu ngắn hơn và mỏng hơn một chút, tất cả đều mang lại cảm giác thoải mái hơn khi đeo cũng như tinh tế hơn.

Nonancourt cho biết thêm rằng trong ủy ban sản phẩm, Belamich đã phát triển vô số nguyên mẫu với nhiều thiết kế và kích cỡ vấu khác nhau cũng như các góc bo tròn rộng hơn và hẹp hơn của vỏ trước khi cuối cùng họ quyết định chọn loại vừa vặn nhất. Các vấu mới mỏng hơn nửa milimet và sự khác biệt về tỷ lệ đó khiến đồng hồ trông bớt cồng kềnh hơn. Các đĩa ngày cũng khớp với mặt số.

Đồng hồ đi kèm với những cải tiến kỹ thuật khác: mẫu báo giờ có bộ chuyển động nâng cấp mới, BR-CAL.302, giúp kéo dài sức mạnh của dây cót thêm 12 giờ nữa. Thời gian dự trữ 54 giờ có nghĩa là bạn có thể tắt đồng hồ trong hai ngày mà nó vẫn giữ thời gian tốt. Khả năng chống nước của các mẫu cũng được cải thiện, lên tới 100m.

Mẫu BR 03-A có hai loại vỏ: gốm đen và thép với lớp hoàn thiện được chải và đánh bóng. Mặt đồng hồ màu đen với các cọc số màu trắng được áp dụng trên toàn bộ bảng, nhưng hai loại vỏ có các tùy chọn mặt số khác nhau. Những chiếc đồng hồ gốm chắc chắn và lấy cảm hứng từ quân đội có mặt số màu xanh quân đội với các cọc số màu đen, mặt số màu đen với các cọc số phát quang cổ điển và mẫu toàn màu đen lấy cảm hứng từ SR-71 Blackbird.

Đồng hồ thép có mặt số được hoàn thiện bằng tia nắng màu xanh lam với các cọc số màu trắng, mặt số được hoàn thiện bằng tia nắng màu nâu sô-cô-la với các cọc số phủ màu vàng và mặt số bằng đồng được hoàn thiện bằng sa-tanh với các cọc số màu xanh lam giống như mặt số màu cá hồi của Bell & Ross. . Trên thực tế, các mặt số được hoàn thiện bằng tia nắng là một sự bổ sung tương đối mới cho dòng sản phẩm Dụng cụ. Những bổ sung này đi kèm với sự thành công của BR 05 và nhu cầu của người tiêu dùng về mặt số tương tự trên dòng Instruments.

Nonancourt cho biết thêm rằng sẽ có một số phiên bản đặc biệt được phát hành vào quý 4 năm 2023 và quý 1 năm 2024, nhưng hiện tại, họ đang xem xét phản ứng của thị trường đối với thay đổi mới này. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể thử BR 03 mới tại các cửa hàng Bell & Ross hoặc các nhà bán lẻ được ủy quyền và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về đồng hồ.


End of content

No more pages to load