Skip to main content

Bốn điều cần biết về Cartier Privé Tank Asymétrique

Những đứa con hoang dã khó cưỡng lại của bộ sưu tập Cartier Tank.

Cartier Tank Asymétrique Extra-large model in platinum with grey alligator leather strap

Cartier Tank Asymétrique Mẫu cực lớn bằng bạch kim với dây da cá sấu xám

SẢN PHẨM THUỘC VỀ  Privée Cartier Paris

Được giới thiệu vào năm 1998 như một nền tảng để tôn vinh các thiết kế quan trọng trong lịch sử của Maison, Bộ sưu tập Privée Cartier Paris (CPCP) vào thời điểm đó đã trưng bày một số tác phẩm lừng lẫy nhất của Louis Cartier, như Santos-Dumont và Tank Louis Cartier. CPCP đã hoạt động trong một thập kỷ, tập trung vào các mã và di sản cổ điển, trước khi trở nên im lặng hơn và sau đó trở lại vào năm 2017 với sự thay đổi mới về đồng hồ Crash.

Kể từ đó, Cartier đã linh hoạt hóa cơ chế thiết kế của mình với bộ sưu tập Privé mới thể hiện lại hình bóng đặc trưng của hãng với sự tinh tế năng động. Bộ sưu tập gợi nhớ lại chuyên môn hàng đầu của Maison trong bộ phận này, với những thiết kế quyến rũ mang đến sức sống mới cho những chiếc đồng hồ huyền thoại. Gần đây nhất, bộ sưu tập Privé đã tung ra các phiên bản mới của Cartier’s Tank Cintrée, cũng như đồng hồ đeo tay Tonneau của nó từ năm 1906. Nhưng ngôi sao tỏa sáng nhất chắc chắn là chiếc Tank Asymétrique đầy mê hoặc.

 

The original Tank wristwatch from 1919

The original Tank wristwatch from 1917

Được phát triển vào năm 1917, Tank là sản phẩm của Louis Cartier đi ngược lại quy ước cung cấp một chiếc đồng hồ hình chữ nhật khi những người khác đều đeo đồng hồ tròn. Được trang trí theo hình dáng của những chiếc xe tăng quân đội trong Thế chiến I, chiếc đồng hồ này nhanh chóng phát triển một lượng lớn và nổi tiếng. Những người như Andy Warhol, Jackie O, Công nương Diana và Truman Capote là những người hâm mộ cuồng nhiệt. Trong những năm qua, mức độ phổ biến của Tank đã tăng trưởng ổn định mà không có dấu hiệu nào cho thấy nó sẽ sớm giảm bớt. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Cartier chọn tái hiện một mẫu Tank khác cho thời kỳ hiện đại trong bộ sưu tập Privé của mình.

 

Ra mắt vào năm 1936, Tank Asymétrique thực sự là một hình bình hành (khi đó còn được gọi là Parallélogramme hoặc Losange) có hình dạng hình chữ nhật của "Xe tăng" và trong một bước ngoặt táo bạo, đã dịch chuyển mọi thứ sang phải 30 độ, xuống các con số trên mặt số.

Mặc dù hình dạng khác thường tạo ra sự kỳ lạ, nhưng ý tưởng này bắt nguồn từ tính thực tế, vì nó giúp đọc thời gian trên cổ tay dễ dàng hơn. Tuy nhiên, thiết kế được tạo ra cho một hình dạng kim cương hấp dẫn làm cho nó khác biệt với các vỏ hình tròn hoặc hình chữ nhật khác, góp phần tạo nên tên gọi khác của nó, 'Tank Oblique'.

Tank Asymétrique from 1936Tank Asymétrique from 1936

Được sản xuất với các kích thước và cấu hình vấu khác nhau, kiến ​​trúc lệch tâm của Tank Asymétrique cũng có nghĩa là các dây đai khác nhau phải được chế tạo để phù hợp với hình dạng của vấu. Không giống như Tank, với các chữ số La Mã cách điệu, Tank Asymétrique sử dụng các chữ số Ả Rập thay thế, xen kẽ giữa các số chẵn và chỉ số - một chi tiết vẫn được giữ lại trong các phiên bản mới ngày nay. Ngoài ra, các kim pomme blued mang đến một không khí thanh lịch của một chiếc đồng hồ truyền  thống.

 

Cartier Tank Asymétrique Extra-large model in 18K yellow gold with brown alligator leather strapCartier Tank Asymétrique cực lớn bằng vàng 18K với dây da cá sấu màu nâu

Năm 2020, Tank Asymétrique được tái sinh với sự tinh tế của một quý ông lịch lãm. Mặt số kiểu dáng đẹp hơn, quyến rũ hơn tự hào có các chữ số bằng phông chữ dài, đương đại hơn. Kim đầu hồ quả táo pomme được thay thế bằng kim thanh kiếm xanh đặc trưng của Cartier. Trong khi phiên bản gốc có một núm vặn bằng phẳng so với vỏ, thì Tank Asymétrique mới có một chiếc được đặt bằng ruby ​​hoặc sapphire cabochon. Điều khiển đồng hồ là bộ máy Calibre 1917 MC lên dây cót thủ công nội bộ, cũng cung cấp năng lượng cho một số mẫu Tank Louis Cartier.

Ba phiên bản có sẵn: vàng hồng với mặt số màu xám và dây đeo phù hợp, vàng vàng với mặt số màu sâm panh và dây đeo màu nâu, và bạch kim với mặt số màu bạc và dây đeo màu xám. Hai chiếc đầu tiên đi kèm với một cabochon sapphire trên núm vặn trong khi phiên bản bạch kim có một cabochon ruby. Mỗi chiếc được giới hạn 100 chiếc được đánh số.

Cũng như các bộ sưu tập Privé trước đây, có một biến thể có khung xương của Tank Asymétrique. Với bộ máy Calibre 9623 MC, đồng hồ khung xương kết hợp các chỉ số, cũng như các số '12' và '6' vào khung của mặt số, được kết nối thông qua đường viền của một viên kim cương ở trung tâm.

Cartier Skeletonised Tank Asymétrique phiên bản bạch kim với dây da cá sấu màu xanh

Ngoài ra còn có ba biến thể có sẵn cho phiên bản khung xương và chúng có màu bạch kim với dây đeo màu xanh hoặc đen, vàng hồng với dây đeo màu nâu hoặc xám hoặc bạch kim với kim cương trên dây đeo màu đen hoặc xanh bóng. Mỗi chiếc đều đi kèm với một chiếc cabochon bằng sapphire trên núm vặn, ngoại trừ phiên bản được đặt bằng đá quý, thay vào đó có một viên kim cương cắt sáng chói. Giống như trước đây, mỗi mô hình được giới hạn 100 chiếc được đánh số.

Cartier


End of content

No more pages to load