Audemars Piguet: Thương hiệu và giá cả

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU

Năm 1875, đôi bạn Jules Audemars và Edward Piguet cùng nhau thành lập một công ty mà ngày nay đã trở thành hãng sản xuất đồng hồ lâu đời nhất vẫn nằm dưới sự điều hành của các gia đình sáng lập. Ban đầu, khi cả hai đều mới chỉ trên 20 tuổi, bộ đôi này đã chế tác ra những bộ máy phức tạp để bán cho các hãng sản xuất đồng hồ cao cấp. Sau đó, họ quyết định tự đứng ra sản xuất và bán đồng hồ. Năm 1881, Audemars Piguet et Cie được chính thức thành lập tại Le Brassus với những sản phẩm đầu tiên là đồng hồ bỏ túi, đồng hồ có lịch vạn niên và đồng hồ điểm chuông theo phút.

Sau khi bộ đôi sáng lập qua đời, các con trai của họ, Paul-Louis Audemars và Paul-Edward Piguet, đã tiếp quản công việc kinh doanh và tiếp tục cho ra đời những mẫu đồng hồ mang tính cách mạng như bộ máy đồng hồ bỏ túi mỏng nhất thế giới và đồng hồ bỏ túi lộ cơ đầu tiên trên thế giới. 

Điều này đã đánh dấu sự ra đời của rất nhiều sản phẩm “đầu tiên” của công ty - đồng hồ điểm chuông theo phút đầu tiên, đồng hồ đeo tay có chức năng lịch vạn niên đầu tiên, đồng hồ đeo tay siêu mỏng lên dây tự động có hai múi giờ đầu tiên, và rất nhiều sản phẩm khác, trong đó có mẫu đồng hồ đầu tiên trên thế giới được làm từ đá mã não rêu.

Ngày nay, công ty này vẫn tiếp tục tự sản xuất các bộ máy đồng hồ và được coi là một trong ba “ông lớn” trong làng sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ, bên cạnh Vacheron ConstantinPatek Philippe. Công ty hiện có ba địa điểm sản xuất và một xưởng chuyên sửa chữa các đồng hồ có niên đại 200 tuổi.

Royal Oak
Ra mắt năm 1995, chiếc Millenary sở hữu vỏ hình bầu dục đã trở thành thương hiệu, mặt số lệch tâm và khả năng quan sát ba chiều vào máy bên trong. Kỹ thuật chế tác đồng hồ hòa quyện với nghệ thuật trong bộ sưu tập này với các cơ cấu được chế tác đầy đẹp đẽ lộ trên mặt số.
Royal Oak Offshore
Được thiết kế bởi Gerald Genta năm 1972, Royal Oak đã định nghĩa lại khái niệm đồng hồ thể thao sang trọng với thân bằng thép không gỉ, vòng đệm bát giác và những con ốc lục giác. Mặt số của đồng hồ được trang trí họa tiết tapisserie truyền thống.
Millenary
Royal Oak Offshore Là một phiên bản thậm chí còn thể thao hơn của Royal Oak, bộ sưu tập này ra mắt vào năm 1993 với một diện mạo và cảm quan nam tính hơn nữa. Vỏ lớn hơn: 42mm và các nút bấm bảo vệ lắp ở cạnh vỏ đem đến một diện mạo năng động.

ĐẠI SỨ THƯƠNG HIỆU

Serena Williams, Freida Pinto, Bernd Wiesberger

{seog:disable}