Skip to main content

Atelier Holgur Fromand Edition Fumee Silver Tide

Mặt số mới được lấy cảm hứng từ hoạt động lặn đêm nhưng nâng tầm chiếc đồng hồ lặn tinh xảo hơn nữa.

Thật là một phút nóng bỏng kể từ khi chúng tôi bắt chuyện với Atelier Holgur và hai người sáng lập, Matt de Bakker và Asbjørn Simonen-Andersen, đều rất bận rộn. Tóm tắt nhanh: cả hai nhà sáng lập đều có niềm yêu thích và di sản về chế tạo đồng hồ từ khi còn trẻ nhưng có cuộc sống ở hai bên trái đất trên thế giới cho đến khi Simonen-Andersen hỏi de Bakker về việc chế tạo đồng hồ. Điều này dẫn đến sự ra đời của Atelier Holgur và Frømand, một chiếc đồng hồ lặn mỏng và thanh lịch mà “mọi người có thể đeo, chỉnh chu một chút mà trông vẫn đẹp”, theo lời của de Bakker.

Ngoài Frømand nguyên bản, thương hiệu này còn giới thiệu mặt số mới với màu chuyển sắc theo phong cách fumé. Các mẫu Fire Coral Red và Ocean Emerald Green phiên bản giới hạn dựa trên kinh nghiệm lặn của de Bakker; mới nhất, Silver Tide, được lấy cảm hứng từ lặn đêm, một hoạt động yêu thích của anh ấy. Là một nhiếp ảnh gia dưới nước đầy đam mê, de Bakker đã giải thích với tôi trong một cuộc phỏng vấn trước đó rằng ban đêm là lúc các thợ lặn có thể nhìn thấy một khía cạnh khác của sinh vật biển.

Với Edition Fumée, mặt số đã được làm lại hoàn toàn. Họa tiết vân tròn được sử dụng trên mặt số chính bên trong được thay thế bằng cách chải tia nắng (bộ đếm giây nhỏ vẫn giữ nguyên vân tròn). Phương pháp xử lý màu theo cấp độ sáng nhất ở trung tâm và mờ dần thành màu đen mực ở các cạnh được áp dụng trên khắp mặt số chính và mặt số phụ.

Trên Silver Tide, màu xanh bạc này làm nổi bật những đường nét mảnh mai của tia nắng lướt qua, giống như những tia trăng xuyên qua nước biển vào ban đêm hoặc từ nguồn sáng bên ngoài khi lặn đêm. Điều kỳ lạ là nó cũng gợi nhớ đến một hiện tượng tự nhiên khác nhưng ngược lại - 'hố xanh', là một hố sụt được bao quanh bởi bờ hoặc hòn đảo và có màu xanh đậm chuyển sang màu xanh nhạt ở vùng nước nông xung quanh rìa của nó. (Chúng tôi tò mò liệu một ngày nào đó Atelier Holgur có tạo ra mặt số theo phong cách đó hay không.)

Mọi thứ khác về Frømand vẫn được giữ nguyên, với vỏ bằng titan cấp 5 40mm được hoàn thiện bằng phương pháp phun hạt (ngoại trừ bề mặt vấu được đánh bóng như gương) và khả năng chống nước ở độ sâu 300m. Schwarz-Etienne ASE 200 với các cầu nối và tấm kim loại được phun hạt và rôto siêu nhỏ phù hợp với độ hoàn thiện của vỏ có thể được nhìn thấy qua tinh thể sapphire được gắn vào mặt sau bằng titan. Đồng hồ đi kèm hai dây đeo sử dụng hệ thống buộc chặt riêng của Holgur – chúng được làm từ nhựa đại dương tái chế và một dây là dây đeo lặn có chức năng mở rộng dễ dàng.

Phiên bản Frømand Fumée Silver Tide được giới hạn chỉ có 8 chiếc. Đó là một chiếc đồng hồ lặn/thể thao cực kỳ ấn tượng, trông tuyệt vời khi kết hợp với bộ đồ lặn hoặc bộ tuxedo. Nếu bạn đang thắc mắc một chiếc đồng hồ đeo tay từ Atelier Holgur sẽ trông như thế nào thì đây là gợi ý về những gì có thể ở phía trước.


End of content

No more pages to load