Skip to main content

Armin Strom Tribute 1 Fumé

Đồng hồ đeo tay thay thế của hãng đồng hồ độc lập được cập nhật về mặt thẩm mỹ.

Khi Armin Strom ra mắt Tribute 1 vào năm 2021, chúng tôi không thể không đánh giá cao chiếc đồng hồ ba tay cấp đầu vào của nhà sản xuất đồng hồ độc lập. Xét cho cùng, thương hiệu này được biết đến nhiều nhất với những chiếc đồng hồ có tính kỹ thuật cao thể hiện sự tinh thông trong chạm khắc và tạo khung, một di sản có từ khi thành lập vào năm 1967. Người sáng lập cùng tên của nó thậm chí còn giành được Kỷ lục Guinness Thế giới vào năm 1990 vì đã sản xuất ra chiếc đồng hồ nhỏ nhất thế giới. đồng hồ có khung bằng tay. Điều đó nói lên rằng, đợt phát hành bất ngờ này đã tỏ ra thành công, với tất cả 25 chiếc của phiên bản đầu tiên đã nhanh chóng được bán hết và cuối cùng công ty cũng có được một chiếc đồng hồ cổ điển - ít nhất là theo tiêu chuẩn của Armin Strom - trong chuồng. Xuất hiện với nhiều phiên bản khác nhau kể từ đó, Tribute 1 hiện có sẵn trên bốn mặt số fumé khác nhau, mỗi mặt chỉ giới hạn 10 chiếc.

Mặc dù chúng tôi đánh giá cao sự phức tạp đáng kinh ngạc của những chiếc đồng hồ hiện đại của Armin Strom, chẳng hạn như Cộng hưởng thời gian kép và Lực cân bằng trọng lực, nhưng Tribute 1 giống như một luồng gió mới từ thương hiệu. Những người đồng sở hữu của Nhà sản xuất đã được hồi sinh, Serge Michel và Claude Greisler, nhằm mục đích mang đến sản phẩm độc đáo của họ về chiếc đồng hồ đeo tay lên dây cót thủ công chỉ hiển thị thời gian với nó và họ đã thành công. Người sau chia sẻ: “The Tribute 1 là một bước đột phá trên chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển – theo đúng nghĩa đen. Từ vỏ thép thanh mảnh 38 mm với núm vặn được đặt ở vị trí khác thường ở vị trí 2 giờ cho đến mặt số nhỏ lệch tâm hiển thị giờ, phút và giây, tất cả đều tạo nên sự hài hòa trong sự bất đối xứng của nó. Giống như tất cả các sáng tạo của Armin Strom, có thứ gì đó máy móc và khá khéo léo đáng được ngưỡng mộ từ mặt số.”

Những người hâm mộ Armin Strom có ​​thể sẽ thấy Tribute 1 Fumé hơi quen thuộc vì nó gần giống với phiên bản quay số ở California, được ra mắt vào cuối năm 2021. Tuy nhiên, phiên bản mới đã đưa Tribute 1 trở lại mục đích đồng hồ đeo tay ban đầu của nó , bỏ các chữ số La Mã và Ả Rập để thay vào đó là các chỉ số dùi cui. Mặt số lệch có bốn màu – đỏ tía, bầu trời, đại dương và đá phiến – mỗi màu có hiệu ứng chuyển màu, mang đến cho chiếc đồng hồ một cảm giác cổ điển không thể xóa nhòa. Đế kim loại được chải tia nắng của mặt số càng làm cho chiếc đồng hồ trở nên sinh động hơn vì nó bắt và phản chiếu ánh sáng ở các góc khác nhau. Mặc dù nó không có bất kỳ hình thức khung xương nào nổi tiếng của công ty, nhưng nó được bù đắp bằng hình chạm khắc phức tạp, một dấu ấn khác của hãng, dưới dạng tấm guilloché antraxit được chế tác thủ công bởi thợ đồng hồ độc lập nổi tiếng và người bạn của thương hiệu, Kari Voutilainen . 

Một điểm nổi bật khác của Tribute 1 là “thùng động cơ” vẫn được hiển thị nổi bật trên mặt số của các phiên bản Fumé. Được giữ cố định bằng một cây cầu kiểu ngón tay mở, một danh hiệu khác của thương hiệu, thùng tự tạo nên sự khác biệt bằng một trục xoay quanh dây cót bên trong thùng, mang lại hiệu quả cao hơn đồng thời chiếm ít không gian hơn. Được trang bị khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng 100 giờ và hoạt động ở tần số 3,5Hz, bộ máy Calibre AMW21 lên dây thủ công nội bộ tiếp tục được thể hiện bằng mặt sau bằng pha lê sapphire, qua đó bạn có thể chiêm ngưỡng các chi tiết trang trí và hoàn thiện thủ công tinh xảo.

Cũng được giữ lại trong Tribute 1 Fumé là “môi” kín đáo ở vị trí 6 giờ trên viền mỏng gợi nhớ một cách tinh tế về những chiếc đồng hồ Armin Strom lịch sử, với ý định ban đầu của người sáng lập là nó sẽ trở thành một bề mặt bổ sung để cá nhân hóa thông qua các chữ cái đầu được khắc. Điểm hoàn thiện cho chiếc đồng hồ kết nối giữa chủ nghĩa cổ điển và hiện đại này là dây đeo bằng da bê Alcantara màu xám cực kỳ thoải mái với đường khâu màu trắng.


End of content

No more pages to load