Skip to main content

Amida Digitrend Take-Off Edition

Chiếc đồng hồ dành cho người lái xe mang tính biểu tượng đang có sự trở lại bất ngờ.

Sự thật mà nói, hầu như không một tuần trôi qua mà không có tin tức về việc phát hành lại/cải tiến/khởi chạy lại đồng hồ cổ điển khác gửi đến hộp thư đến của chúng tôi. Nhưng chúng tôi không thể không vui mừng khi biết rằng Amida Digitrend được yêu thích nhất đang trở lại một cách đáng ngạc nhiên sau 45 năm vắng bóng. Là sự kết hợp thú vị giữa sự hào nhoáng của thập niên 70 và chủ nghĩa tương lai hoài cổ không thể kiểm soát, nguyên bản là một chiếc đồng hồ đi trước thời đại và tuy nhiên, đã đạt được sự liên quan về mặt chế tác đồng hồ qua nhiều thập kỷ. Xét cho cùng, đây chính là chiếc đồng hồ may mắn đã truyền cảm hứng cho Maximilian Büsser tạo ra các mẫu MB&F HM5, HMX và HM8; cái sau vừa được cập nhật vào năm ngoái.

Trước khi bước vào Phiên bản Take-Off mới, chúng ta hãy cùng điểm qua lịch sử ngắn gọn của thương hiệu. Được thành lập vào năm 1925, Amida thực sự không có gì nổi bật trong những năm đầu thành lập cho đến khi họ nộp bằng sáng chế cho đĩa giờ nhảy và đĩa phút kéo dài vào năm 1970. Tiếp theo là một bằng sáng chế khác cho hệ thống Hiển thị phản chiếu ánh sáng (LFD) vào năm 1973, về cơ bản hoạt động giống như một lăng kính, cho phép hiển thị thời gian theo chiều dọc. Tuy nhiên, phải mất thêm ba năm nữa thì cả hai mới cùng nhau tham gia Digitrend, được ra mắt chính thức tại Hội chợ Basel năm 1976. Hình thức đặc biệt của nó được so sánh với các đồng hồ 'hình mũ' khác cùng thời, chẳng hạn như Girard-Perregaux Casquette, Bulova Computron và Mido Swissonic, nhưng nó tạo nên sự khác biệt so với các đồng hồ LED chạy bằng thạch anh với màn hình kỹ thuật số được điều khiển cơ học. .

Mặc dù Amida đã không sống sót qua Cuộc khủng hoảng thạch anh và phá sản vào năm 1979, di sản Digitrend của nó vẫn tồn tại, truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ thợ đồng hồ và doanh nhân, bao gồm cả bộ ba chịu trách nhiệm cho sự hồi sinh này – nhà thiết kế đồng hồ Matthieu Allègre; người sáng lập KOPPO và Depancel, Clément Meynier; và kỹ sư chuyển động Bruno Herbet. Nhìn vào kết quả của sự kết hợp tài năng của họ, có thể thấy rõ rằng nhóm có niềm đam mê không thể nghi ngờ đối với Amida Digitrend, nếu không nói là tôn kính, vì nó vẫn giữ nguyên bản gốc trong khi cập nhật kỹ lưỡng đồng hồ từ trong ra ngoài.

Trong khi Amida Digitrend 1976 được trang bị bộ chuyển động lên cót tay bằng đòn bẩy hoặc đòn bẩy trang sức, Phiên bản Take-Off mới được trang bị bộ máy tự lên dây cót Newton của Soprod có khả năng dự trữ năng lượng trong 44 giờ và một mô-đun được phát triển nội bộ với cơ chế cấu trúc đĩa kép độc đáo chỉ có chín thành phần, kết hợp giờ nhảy và tăng gấp đôi cả vai trò vừa là đĩa vừa là vòng vỏ. Trái tim đang đập của bộ chuyển động giờ đây được tiết lộ bằng nắp lưng mở một phần cùng với hình khắc dành riêng cho phiên bản này.

Thoạt nhìn, vỏ kiểu dáng thân xe của Amida Digitrend Take-Off Edition hầu như không thể phân biệt được với OG, nhưng nó đã được làm lại một cách tinh tế với kiểu dáng mềm mại hơn và lớp hoàn thiện được cải thiện, đồng thời nó được gia công từ một khối thép 316L rắn chắc. , một bản nâng cấp khác từ lớp vỏ kim loại mạ crom của bản gốc. Thông qua lăng kính tinh thể sapphire, thời gian được hiển thị rõ ràng, mặc dù có cửa sổ phút được thiết kế lại và kiểu chữ hoàn toàn mới, tuy nhiên tông màu cam đặc trưng vẫn được giữ lại. Đồng hồ có kích thước 39,6 x 39mm vẫn có khả năng đeo cao và có khả năng chống nước ở độ sâu 50m.

Nếu, giống như chúng tôi, bạn đang thắc mắc làm cách nào để có thể sở hữu chiếc đồng hồ này, xin lưu ý rằng Phiên bản Cất cánh là mẫu sản xuất giới hạn và có thể đặt hàng trước từ ngày 28 tháng 5 năm 2024 độc quyền qua trang web của Amida với giá 2.900 CHF (không bao gồm thuế). Có lẽ, giá của các biến thể tiếp theo có thể cao hơn, vì vậy tốt nhất bạn nên đánh dấu trang web và đặt lời nhắc trên lịch của mình.


End of content

No more pages to load