Skip to main content

Jaeger-LeCoultre Rendez-Vous Sonatina với bộ ba ‘Peaceful Nature’

Người nhân đồng hồ giới thiệu một loạt Rendez-Vous mới với các sản phẩm thủ công quý hiếm tôn vinh nghệ thuật truyền thống phương Đông.

Kể từ khi Jaeger-LeCoultre thành lập xưởng sản xuất Métiers Rares, bộ phận này đã làm việc chăm chỉ để phát hành các phiên bản và mẫu đặc biệt tập trung vào nghệ thuật thủ công. Tráng men và đính đá là hai nghề thủ công quan trọng mà thương hiệu đã háo hức trưng bày, đặc biệt là trong các bộ sưu tập như Rendez-Vous và Reverso.

Rendez-Vous Sonatina là mẫu được bộ phận Métiers Rares sử dụng để thể hiện kỹ năng thủ công tinh xảo bậc thầy của mình. Đồng hồ hình bầu dục có một vòng bên trong trên mặt số được khảm kim cương và chứa một chỉ báo ngày/đêm hoàn thành một vòng quay mỗi ngày. Nó cũng có ngôi sao độc đáo của Rendez-Vous được kết hợp với một chiêng và búa duy nhất, có thể được đặt vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày như một lời nhắc nhở về một điểm hẹn quan trọng.

Vào năm 2019, bộ ba mẫu Rendez-Vous Sonatina đã được ra mắt trong một phiên bản giới hạn. Được đặt tên là 'Thiên nhiên yên bình', nó nổi bật với họa tiết guilloché trên mặt số, bức tranh thu nhỏ trên xà cừ, cũng như khả năng đính đá quý. Bộ sưu tập tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên, với những chú bướm và hoa lan trên ba màu mặt số khác nhau. Giờ đây, thương hiệu đã phát hành một bộ ba mẫu khác có cùng phong cách, lần này là để tôn vinh các biểu tượng truyền thống của phương Đông về vẻ đẹp tự nhiên.

Sê-ri 'Thiên nhiên yên bình' mới
Ba mẫu này có tác phẩm sơn mài, tranh thu nhỏ và khảm đá quý, kết hợp truyền thống nghệ thuật phương Đông với phong cách châu Âu. Sơn mài là một nghề thủ công có nguồn gốc từ Bắc Á, và nghề thủ công này đã đến phương Tây trong thế kỷ 16. Đặc biệt, sơn mài urushi tiếp tục phát triển mạnh ở Nhật Bản và đặc biệt được đánh giá cao nhờ kỹ thuật tinh tế và chất lượng cao.

Ba chiếc đồng hồ có mặt số khác nhau, mỗi chiếc mang một biểu tượng quan trọng. Ví dụ, mặt số Crane có hình một con sếu đang bay lượn trên cây thông. Là biểu tượng của sự trường thọ, nó nằm trên lớp sơn mài màu xanh mòng két đậm.

Mặt số Kingfisher có hình vẽ chú chim đậu trên cành cây mộc qua đỏ, xung quanh là những bông hoa nở rộ. Chim bói cá tượng trưng cho vẻ đẹp cũng như sự chung thủy, và bức tranh được đặt trên mặt số màu nâu chia vạch.

Mặt số Koi có lẽ là một trong những mặt số yêu thích của chúng tôi, với một chú cá koi đang bơi trong một cái ao gợn sóng nhẹ, trên đó là những cành liễu bay lượn, như thể đang nhẹ nhàng đung đưa trong gió. Koi tượng trưng cho sự thành công, phong phú và kiên trì. Mỗi mặt số này đều có khẩu độ ngày/đêm ở giữa bức tranh, nhưng nó thơ mộng nhất trong phiên bản Koi, nơi mặt trời và mặt trăng dường như lơ lửng ngay trên đường chân trời bên ngoài ao.

Jaeger-LeCoultre đã mô phỏng các kỹ thuật sơn mài maki-e trong các mẫu này. Bắt đầu với phần đế, mỗi mặt số cần được sơn và sấy khô nhiều lần để tạo ra màu sắc sống động có thể nhìn thấy được. Sau khi lớp sơn mài cứng lại hoàn toàn, người thợ thủ công sẽ phủ những chấm nhỏ sơn mài vàng để bắt chước hiệu ứng của maki-e (thay vào đó sử dụng bột vàng rắc lên sơn mài ướt). Cuối cùng, hình ảnh của mặt số được vẽ bằng cọ mịn và màn hình sau đó được trang trí thêm bằng các mảnh vàng.

Sau khi tất cả những điều này được thực hiện, sơn mài trong mờ được phủ lên từng lớp, sau đó được làm khô và làm cứng để dán bức tranh và các chi tiết trang trí. Sơn mài, một lớp áo bảo vệ chắc chắn, đảm bảo rằng mặt số sẽ được khắc họa sống động mãi mãi và làm cho nó thậm chí còn có khả năng chống hư hại cao hơn.

Sonatina ‘Peaceful Nature’ được vận hành bởi bộ máy tự lên dây cót Jaeger-LeCoultre Calibre 735, có thể nhìn thấy qua mặt sau. Bộ máy này có khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ và có chức năng sonnerie en passant, với tiếng chuông kêu một lần khi thời gian trôi qua ngôi sao Rendez-Vous.

Đồng hồ được trang trí bằng kim cương trên gờ, giữa vỏ và các mặt của vấu. Ngoài ra, một vòng tròn kim cương cũng được đặt trên vòng trong của mặt số chứa bức tranh. Vỏ bằng vàng hồng được hoàn thiện như gương và phù hợp với dây đeo bằng da cá sấu. Mỗi chiếc đồng hồ có 160 viên kim cương tổng cộng 1,86 carat. Hai núm vặn trên vỏ đồng hồ được dùng để cài đặt thời gian và điều chỉnh thời gian của ngôi sao Rendez-Vous. Có giá 90.000 €, chúng được giới hạn ở 10 chiếc mỗi chiếc và chỉ có sẵn tại các cửa hàng của Jaeger-LeCoultre.


End of content

No more pages to load