Skip to main content

A. Lange & Söhne Zeitwerk Minute Repeater Honeygold

Một chiếc đồng hồ có âm thanh không thể bắt chước được nhờ hợp kim vàng độc quyền, có vẻ ngoài ấn tượng.

Vàng hầu như luôn được sử dụng ở dạng hợp kim trong chế tạo đồng hồ và đồ trang sức. Tuy nhiên, đã có sự gia tăng đột biến các nhà sản xuất cung cấp hợp kim vàng độc quyền trong những năm gần đây. Những kim loại này cũng độc đáo như chính chiếc đồng hồ, với chất lượng và màu sắc khác nhau thu hút người hâm mộ. Omega và Blancpain thuộc sở hữu của Tập đoàn Swatch sử dụng Sedna Gold, Hublot có King Gold và Magic Gold, Panerai sử dụng Goldtech cho đồng hồ lặn của mình và Roger Dubuis có EON Gold.

Đóng góp của thợ đồng hồ người Đức A. Lange & Söhne cho hạng mục này là Honeygold, có màu sâm panh và độ cứng được cải thiện (nó bền hơn bạch kim). Được tạo ra vào năm 2010, hợp kim vàng 18K này bao gồm các tỷ lệ đồng và kẽm không được tiết lộ - công thức được cấp bằng sáng chế này là một bí mật được bảo vệ chặt chẽ. Honeygold rất khó sử dụng do độ cứng của nó, đó là lý do tại sao Lange chỉ sử dụng nó trên một số mẫu được chọn. Năm nay, chiếc được chọn là chiếc đồng hồ điểm chuông thuộc dòng sản phẩm Zeitwerk của Nhà sản xuất – chiếc đồng hồ đeo tay cơ học đầu tiên hiển thị thời gian bằng kỹ thuật số với các chữ số nhảy.

Đây là lần thứ hai một mẫu Zeitwerk được bọc kim loại quý này – lần đầu tiên là Zeitwerk Honeygold “Lumen” vào năm 2021 – nhưng là lần đầu tiên nó được sử dụng với bộ lặp phút. Zeitwerk Minute Repeater bấm chuông theo khoảng thời gian mười phút thay vì mười lăm phút thông thường, với âm trầm cho giờ, âm kép (cao-thấp) cho mỗi khoảng thời gian mười phút trôi qua và âm cao cho mỗi khoảng thời gian mười phút. phút trôi qua. Việc sử dụng Honeygold cho chiếc đồng hồ này mang lại cho nó một âm thanh biểu cảm, riêng biệt kết hợp với âm sắc phong phú và ấm áp, dễ dàng nhận thấy từ phiên bản bạch kim của Zeitwerk Minute Repeater.

Zeitwerk Minute Repeater nổi bật theo những cách khác. Đầu tiên, họ sử dụng một bộ đẩy thay vì một bộ kích hoạt trượt. Sức mạnh của cơ cấu đập bắt nguồn từ lò xo chính đôi thùng để vận hành dễ dàng. Để đảm bảo sự tương tác hoàn hảo của toàn bộ bộ máy, các cơ chế chặn và an toàn phức tạp cũng đã được tích hợp vào bộ chuyển động. Ví dụ: nếu nguồn điện còn lại trong dây cót ít hơn 12 giờ (được biểu thị bằng dấu chấm màu đỏ trên màn hình dự trữ năng lượng), thì chức năng lặp lại sẽ bị khóa. Trong khi bộ lặp hoạt động, màn hình hiển thị thời gian cũng sẽ không nhảy và không thể kéo núm vặn. Điều này ngăn giá đỡ của bộ lặp phút di chuyển trong khi hoạt động, do đó ảnh hưởng đến hiệu suất. Bất kỳ bước nhảy phút và/hoặc giờ nào cũng được thực hiện ngay sau khi chuỗi âm báo kết thúc.

Giống như tất cả các mẫu Zeitwerk, Calibre L043.5 in-house có bộ thoát lực không đổi giữa nòng và cân. Nó giải phóng năng lượng cho bộ thoát trong khoảng thời gian một phút, do đó đảm bảo có đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động (bao gồm mọi thao tác nhảy nhiều đĩa lớn), ngay cả khi dây cót chính sắp hết mức dự trữ. Ngoài ra, có thể nhìn thấy chốt cân bằng và chốt bánh xe thoát hiểm được chạm khắc bằng tay mang tính biểu tượng của thương hiệu qua nắp đáy triển lãm, cùng với các cầu nối và đĩa bạc Đức được hoàn thiện thủ công tinh xảo.

Đồng hồ Zeitwerk Minute Repeater Honeygold 44,2mm được hoàn thiện với mặt số màu rhodié và dây đeo bằng da màu nâu sẫm được khâu bằng tay. Với số lượng giới hạn chỉ 30 chiếc đồng hồ, chúng có sẵn tại một số cửa hàng A. Lange & Söhne, bao gồm Singapore và Thái Lan.


End of content

No more pages to load