Skip to main content

A. Lange & Söhne Zeitwerk Honeygold 'Lumen'

Ba trong số những cải tiến độc đáo nhất của A. Lange & Söhne cùng xuất hiện trong Zeitwerk Honeygold ‘Lumen’.

A. Lange & Söhne Zeitwerk Honeygold 'Lumen'

Mặc dù việc gán nhãn A. Lange & Söhne là một công ty tuân thủ các truyền thống cổ điển về sản xuất đồng hồ tốt là điều dễ dàng - và hoàn toàn hợp lý - nhưng cũng có nhiều trường hợp thương hiệu này đã cho ra mắt những chiếc đồng hồ khiến người ta phải suy nghĩ lại về việc sản xuất một chiếc đồng hồ như vậy. Trường hợp điển hình: sự ra đời của Zeitwerk vào năm 2009, một chiếc đồng hồ giàu trí tưởng tượng và thất thường trong khái niệm và thực hiện, đến mức ngày nay nó trông vẫn đi trước thời đại.

Rời xa khỏi sự đảm bảo về tính ổn định của các bộ sưu tập như Lange 1, 1815 và Saxonia, Zeitwerk có sức nặng đáng chú ý và sự hiện diện đương đại. Điều này là nhờ vào màn hình khác thường nhất của nó cho biết thời gian với các con số được căn chỉnh theo chiều ngang. Không giống như những gì bạn thường thấy trên đồng hồ kỹ thuật số, chúng chỉ hoàn toàn được điều khiển và phối hợp bởi các thành phần cơ khí.

Zeitwerk lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ năm phút nổi tiếng treo trên sân khấu trong Nhà hát Opera Semper ở Dresden. Đây là kiến trúc được xây dựng vào giữa thế kỷ 19 bởi nhà chế tác đồng hồ và đồng hồ bậc thầy, Johann Christian Friedrich Gutkaes, người tình cờ cũng là người cố vấn cho Ferdinand Adolph Lange, người sáng lập A. Lange & Söhne. Mặc dù có dòng dõi lịch sử, Zeitwerk là một sáng tạo hiện đại kiên quyết. Kiến trúc ba đĩa chuyển động của đồng hồ dành cho 'màn hình kỹ thuật số', cùng với hệ thống truyền năng lượng sáng tạo để cung cấp năng lượng cho các đĩa chuyển đổi với độ chính xác và đồng nhất, vẫn không giống với bất kỳ điều gì đã được hiện thực hóa trong một chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại.

Như với bất kỳ chiếc đồng hồ nào cố gắng vượt qua mọi thành kiến, Zeitwerk đã phân cực ý kiến ​​khi nó ra mắt. Một số cảm thấy rằng một chiếc đồng hồ loại này quá xa vời đối với một thương hiệu như Lange. Trong khi ở phía đối lập, những người khác ca ngợi sự táo bạo và phát minh của nó. Rõ ràng, những người phản đối đã nhanh chóng im lặng khi Zeitwerk nhanh chóng trở nên nổi tiếng và được đánh giá cao, đồng thời trở thành một biểu tượng rõ ràng trong các tiết mục của Lange.

Kể từ năm 2009, Lange đã tung ra nhiều biến thể hơn của khái niệm Zeitwerk, tất cả đều được duy trì bởi giao diện mặt số độc nhất vô nhị, bao gồm cả Zeitwerk Handwerkskunst (2012) thủ công có mặt số kết cấu tuyệt đẹp được làm bằng kỹ thuật khắc 'run rẩy', cũng như rắc rối với Zeitwerk Striking Time (2011) và Zeitwerk Minute Repeater (2015). Năm nay, Lange giới thiệu một sự lặp lại quen thuộc với Zeitwerk Honeygold ‘Lumen’, một bản tái hiện lại Zeitwerk ‘Luminous’ từ năm 2010, nhưng giờ đây được bao phủ bởi hợp kim honeygold độc quyền của thương hiệu và được trang bị bộ chuyển động thế hệ mới.

A. Lange & Söhne Zeitwerk Honeygold 'Lumen'

Dòng đồng hồ Lange’s ‘Lumen’ chiếm một vị trí đặc biệt trong dòng sản phẩm của thương hiệu. Được phân biệt bằng các tinh thể sapphire trong mờ tối với lớp phủ thấm ánh sáng giúp bạn có thể nhìn thoáng qua hoạt động bên trong của đồng hồ. Đồng thời cho phép ánh sáng tích điện lên màn hình chứa đầy Super-LumiNova màu xanh lục, đồng hồ 'Lumen' có phong cách riêng biệt và thể hiện một phong thái sắc sảo hơn so với những người anh em khác.

Và cũng giống như với Zeitwerk 'Luminous', cũng như các mẫu 'Lumen' khác nhau bao gồm Grand Lange 1, Grand Lange 1 Moon Phase và Datograph Up / Down, Zeitwerk Honeygold 'Lumen' là phiên bản Dark Knight.

Trong ánh sáng, chiếc đồng hồ toát lên vẻ quyến rũ tỉnh táo như một doanh nhân. Ánh sáng mềm mại và ấm áp của vỏ màu vàng mật, được làm từ hợp kim vàng 18K do Lange phát triển để tăng thêm độ cứng cho kim loại quý và độ bóng sáng độc đáo của nó, cung cấp lớp giấy bạc hoàn hảo cho mặt số mở tối màu. Tuy nhiên, trong môi trường mờ hơn, Zeitwerk Honeygold ‘Lumen’ thể hiện một bố cục khác biệt, toát lên vẻ sang trọng. Tất cả giống như một hộp đêm với ánh sáng xanh mạnh mẽ của màn hình hiển thị thời gian thu hút sự chú ý của bạn.

Bên trong đồng hồ là bộ máy lên dây bằng tay của chiếc đồng hồ Calibre L043.9, được quảng cáo là động cơ thế hệ thứ hai để cung cấp năng lượng cho gia đình Zeitwerk. Bộ chuyển động mới có bộ thoát lực không đổi đã được cấp bằng sáng chế để đảm bảo việc chuyển đổi phức tạp của các đĩa số được thực hiện với độ chính xác cao. Đồng thời, nó duy trì một mô-men xoắn không đổi cho toàn bộ quá trình truyền năng lượng của đồng hồ để không có sự sụt giảm nghiêm trọng trong độ ổn định tốc độ ảnh hưởng đến độ chính xác của giờ hiện hành vào cuối chu kỳ dự trữ năng lượng.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một tính năng vô cùng thiết thực khác để bổ sung cho tính thẩm mỹ quyến rũ của Zeitwerk Honeygold ‘Lumen’s’ là bộ đẩy tích hợp cho phép người dùng đặt chỉ báo giờ một cách độc lập, để cài đặt hiển thị phút phù hợp với núm vặn.

Người ta đã thừa nhận rộng rãi rằng Zeitwerk là một trong những sáng tạo tuyệt vời, mang phong cách riêng của không chỉ A. Lange & Söhne, mà của tất cả các tác phẩm đồng hồ hiện đại. Việc bổ sung hợp kim vàng được pha chế đặc biệt, đặc tính phát quang siêu tích điện và chuyển động cải tiến. Chính điều này khiến cho Zeitwerk Honeygold ‘Lumen’ trở nên đặc biệt và đáng chú ý hơn.

A. Lange & Söhne Zeitwerk Honeygold 'Lumen'

A Lange & Söhne


End of content

No more pages to load