Skip to main content

A. Lange & Söhne Zeitwerk

Biểu tượng horonoclast báo trước kỷ nguyên tiếp theo của nó với một phong trào mới.

Được ca ngợi vì là người đề xướng ngành sản xuất đồng hồ tốt truyền thống, A. Lange & Söhne cũng được biết đến là người đã tung ra một số đường cong theo cách của chúng tôi. Ví dụ, một số người có thể nhớ lại cơn thịnh nộ giữa những người theo chủ nghĩa thuần túy khi Zeitwerk lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2009, nhưng những người chỉ trích nó đã sớm im lặng khi chiếc đồng hồ mang phong cách riêng này ngày càng phổ biến và phát triển thành một trong những bộ sưu tập mang tính biểu tượng nhất của Nhà sản xuất. Khi chúng ta sắp kết thúc năm 2022, Lange lại gây bất ngờ với việc bất ngờ cho ra mắt thế hệ thứ hai của Zeitwerk được trang bị tầm cỡ nội bộ mới.

Là một chiếc đồng hồ kỹ thuật số với trái tim cơ học, Zeitwerk được lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ năm phút nổi tiếng tại Nhà hát Opera Semper ở Dresden, Đức, được tạo ra bởi thợ đồng hồ Johann Christian Friedrich Gutkaes. Đồng hồ được hoàn thành vào năm 1841 với đồng nghiệp của ông, Ferdinand Adolph Lange, người đã sáng lập ra A. Lange & Söhne. Việc chuyển di sản thế kỷ 19 này vào giới hạn của một chiếc đồng hồ đeo tay đòi hỏi các nhà thiết kế của Lange phải đưa ra các giải pháp sáng tạo để cho phép chuyển đổi chính xác và đồng bộ của màn hình ba đĩa thời gian và một lượng lực đồng đều cung cấp năng lượng cho bộ máy.

Anthony de Haas, Giám đốc phát triển sản phẩm của Lange giải thích: “Để chuyển các đĩa của cơ chế chữ số nhảy sang chuyển tiếp đúng giờ mỗi phút, bộ chuyển động đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với màn hình hiển thị thời gian cổ điển. “Các đĩa số không chỉ rất nặng theo tiêu chuẩn chế tạo đồng hồ mà còn phải nhanh chóng tăng tốc và phanh lại. Điều này đòi hỏi lực cao hơn đáng kể so với chuyển động quay đều của một đôi tay có trọng lượng nhỏ hơn nhiều. Lượng năng lượng lớn nhất cần có ở đầu giờ khi chuyển động tiến cả ba đĩa cùng một lúc ”.

Thế hệ mới nhất của Zeitwerk đã vượt lên những người tiền nhiệm của nó nhờ vào bộ máy Calibre L043.6 lên dây bằng tay mới giúp tăng khả năng dự trữ năng lượng từ 36 đến 72 giờ với thiết kế thùng được cấp bằng sáng chế. Nó cũng tích hợp một bộ đẩy để điều chỉnh chỉ báo giờ một cách độc lập, đã ra mắt trong Ngày Zeitwerk vào năm 2019. Một bổ sung đáng hoan nghênh, bộ đẩy, nằm ở vị trí bốn giờ, đặc biệt tiện dụng khi vượt qua các múi giờ, đơn giản hóa việc cài đặt giờ mà không cần thay đổi chỉ số phút.

Những tín đồ của Lange mắt đại bàng có thể nhận thấy rằng nhịp cầu thời gian kết nối các chỉ số khác nhau trên mặt số đã được tinh chỉnh một chút, mang lại sự nổi bật hơn cho mặt số phụ giây nhỏ ở sáu giờ đồng hồ và nâng cao tính thẩm mỹ hiếm có của đồng hồ. Ở những nơi khác, các điểm nhấn màu đỏ đã được thêm vào 12 giờ cuối cùng của chỉ báo dự trữ năng lượng, thông báo cho người đeo nó rằng độ căng của dây dẫn điện đang dần suy yếu.

Có sẵn bằng vàng hồng hoặc bạch kim 41,9mm, Zeitwerk mới đi kèm với dây đeo cá sấu đen và mặt số đen với cầu giờ bạc Đức chưa qua xử lý cho chiếc đồng hồ cũ. Mặt khác, phiên bản bạch kim được kết hợp với dây đeo da cá sấu màu nâu sẫm và mặt số rhodié làm bằng bạc nguyên khối với cầu thời gian mạ rhodium màu đen.


End of content

No more pages to load