Skip to main content

A. Lange & Söhne Lange 1 Perpetual Calendar bằng bạch kim

Nhà sản xuất ở Saxony mang đến cho biểu tượng lịch vạn niên hiện đại một diện mạo đơn sắc tinh tế.

Nếu nói rằng Lịch vạn niên Lange 1 đã thành công khi ra mắt vào tháng 4 năm 2021 sẽ là một cách đánh giá thấp. Trong khi phiên bản vàng hồng nguyên bản với mặt số màu xám bạc ngay lập tức trở thành cổ điển thì mẫu vàng trắng với mặt số vàng hồng nguyên khối, với số lượng giới hạn 150 chiếc, đã nhanh chóng được săn đón khi ra mắt. Hai năm trôi qua, A. Lange & Söhne cuối cùng cũng bổ sung thêm một tài liệu tham khảo khác cho bộ sưu tập rất được thèm muốn này tại Watches and Wonders Thượng Hải, lần này bằng bạch kim 950 với mặt số màu đen-bạc nguyên khối.

Những người khó tính hơn trong chúng ta có thể than thở rằng mẫu mới nhất chỉ là một bản cập nhật về mặt thẩm mỹ, nhưng chúng tôi cho rằng không cần phải sửa những gì không bị hỏng ngay từ đầu. Trên thực tế, chúng tôi nghĩ rằng đồng hồ sẽ tốt hơn cho việc đó. Đầu tiên và quan trọng nhất, khía cạnh đáng chú ý nhất của Lịch vạn niên Lange 1 là thiết kế thông minh kết hợp khéo léo tất cả các chỉ báo cần thiết vào bố cục mặt số bất đối xứng đặc biệt của dòng Lange 1 thay vì chỉ dựa vào các mặt số phụ thông thường. Và bảng màu có độ tương phản cao mới của đồng hồ làm nổi bật sự khéo léo của thiết kế này đồng thời mang lại mức độ dễ đọc hơn bao giờ hết.

Nằm trong vỏ 41,9mm, bộ chuyển động của đồng hồ vẫn là Calibre L021.3 tự lên dây, điều khiển tất cả các chỉ báo lịch và chỉ báo thời gian. Trong khi màn hình hiển thị thời gian lệch tâm và màn hình hiển thị ngày cỡ lớn đặc trưng của Lange có thể được nhận ra ngay lập tức, bạn có thể tìm thấy chỉ báo thứ trong tuần ngược ở vị trí từ 8 đến 10 giờ và mặt số phụ giây nhỏ chứa màn hình tuần trăng được tích hợp với lịch thứ /chỉ báo đêm. Điều thứ hai có thể thực hiện được nhờ vào cấu trúc hai cấp độ: mặt trăng vàng trắng thực hiện quỹ đạo đồng bộ của nó trên đỉnh một đĩa thiên thể bằng vàng nguyên khối chuyển từ bầu trời xanh sáng vào ban ngày sang bầu trời đầy sao màu xanh đậm vào ban đêm. Cuối cùng, một cửa sổ năm nhuận nhỏ nằm ở vị trí sáu giờ cùng với con trỏ chỉ tháng. Một cơ chế cải tiến đã được phát minh để đảm bảo rằng vòng tháng ngoại vi tiến lên tức thời vào cuối mỗi tháng, thay thế cam 48 bước truyền thống của màn hình tháng thông thường.

“Cam kết điều chỉnh các yêu cầu cơ học phức tạp cho phù hợp với thiết kế đặc trưng của Lange 1 đã đặt ra cho các nhà phát triển của chúng tôi những thách thức mang tính xây dựng, vì vòng ngoại vi lớn phải được nâng lên ngay lập tức 30 độ từ tháng này sang tháng khác. Trong suốt tháng, năng lượng được thu thập thông qua một camera để cung cấp năng lượng cần thiết một cách chính xác đúng thời gian, vào lúc nửa đêm của ngày cuối cùng trong tháng,” Anthony de Haas, Giám đốc Phát triển Sản phẩm của Lange giải thích. “Nhờ đặc điểm thiết kế này trong Lịch vạn niên Lange 1, bộ mặt đặc biệt của dòng đồng hồ vẫn được duy trì. Do đó, chiếc đồng hồ này cũng là biểu tượng cho triết lý của chúng tôi là liên tục tạo ra bước đột phá mới trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ chính xác.”

Chính xác cho đến năm 2100 sau khi được đặt chính xác, bộ máy nội bộ – có đầy đủ các dấu hiệu của Lange như đường gân Glashütte, chaton vàng, ốc vít bằng thép xanh và chốt cân bằng được chạm khắc bằng tay – có thể được nhìn thấy qua mặt sau bằng tinh thể sapphire. Cũng có thể nhìn thấy rôto bằng vàng 21K với khối ly tâm bằng bạch kim 950 giúp lên dây cót cho bộ chuyển động với khả năng dự trữ năng lượng lên tới 50 giờ.

Kết hợp với dây đeo bằng da màu đen được khâu tay và khóa bằng bạch kim 950, Lange 1 Perpetual Calendar mới là sự bổ sung tinh tế cho bộ máy ổn định của nhà sản xuất đồng thời thể hiện sự xuất sắc trong chế tác đồng hồ của A. Lange & Söhne.


End of content

No more pages to load