Skip to main content

A. Lange & Söhne 1815 Rattrapante Perpetual Calendar và Lange 1 Time Zone

Hãng đồng hồ giới thiệu hai phiên bản đặc biệt cho mùa hè này.

Tại Watches and Wonders Geneva vào đầu năm nay, A. Lange & Söhne chỉ giới thiệu một chiếc đồng hồ - chiếc Odysseus Chronograph với bộ máy đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót đầu tiên của thương hiệu. Tất cả chúng ta đều biết rằng đó sẽ không phải là phiên bản duy nhất của năm, và chắc chắn, nhà sản xuất đồng hồ có trụ sở tại Glashütte đã giới thiệu hai phiên bản mới của những chiếc đồng hồ hiện có cho mùa hè. Đành rằng, đây là những biến thể mặt số mới của những chiếc đồng hồ hiện có, nhưng chúng là những tác phẩm tuyệt đẹp được chế tạo từ những vật liệu cực kỳ quý giá.

The Lange 1 Time Zone

A. Lange & Söhne đã cung cấp cho khách hàng đồng hồ giờ thế giới từ năm 2005. Nằm trong dòng Lange 1 mang tính biểu tượng của hãng, Múi giờ Lange 1 hiển thị múi giờ thứ hai trên mặt số phụ ở vị trí 5 giờ, với cửa sổ ngày lớn phía trên nó và một vòng thời gian thế giới bao quanh mặt số. Vào năm 2020, một bản sửa đổi của đồng hồ đã mang đến những cải tiến mới với chỉ báo ngày và đêm đơn giản trên cả chỉ báo giờ chính và giờ thành phố. Quay với tốc độ khác với kim giờ, cho biết ban ngày và ban đêm chỉ đơn giản là xem liệu cung màu xanh lam và kim giờ có thẳng hàng hay không.

Calibre L141.1 mới cũng có một đoạn mũi tên chỉ vào thành phố đã chọn với khẩu độ màu cho biết múi giờ có sử dụng tiết kiệm ánh sáng ban ngày hay không. Ngoài ra, một giải pháp đồng bộ hóa dễ dàng cho phép đặt giờ chính độc lập với múi giờ bằng cách tách các bánh xe khi bạn giữ nút điều chỉnh múi giờ ở vị trí 8 giờ.

Các mẫu Lange 1 Time Zone hiện có bằng vàng trắng với mặt số màu đen hoặc vàng hồng với mặt số argenté. Mẫu mới này làm bằng bạch kim 950, mẫu đầu tiên dành cho Múi giờ Lange 1 với mặt số rhodium. Đồng hồ màu bạc đơn sắc có vỏ được đánh bóng với các vấu cong và đi kèm với dây đeo bằng da cá sấu màu đen có khóa bằng bạch kim.

The 1815 Rattrapante Perpetual Calendar

Đã 10 năm kể từ khi Lịch vạn niên Rattrapante đầu tiên năm 1815 được phát hành. Phiên bản đầu tiên của bộ máy phức tạp tuyệt vời này được đặt trong một chiếc vỏ bằng vàng hồng với mặt số agenté. Điều luôn gây ấn tượng về những sáng tạo của Anthony de Haas cho những chiếc đồng hồ có độ phức tạp cao của A. Lange & Söhne là tính dễ đọc của các thiết kế mặt số, hiển thị thông tin theo cách dễ đọc.

Thông tin của lịch vạn niên dạng kim chỉ được hiển thị trên hai bộ đếm, với ngày và thứ ở vị trí 9 giờ và tháng với chỉ báo năm nhuận ở vị trí 3 giờ. Màn hình moonphase bổ sung được đặt ở vị trí 6 giờ với bộ đếm giây nhỏ. Đó là màn hình mặt trăng có độ chính xác cao, lên đến 1 ngày cứ sau 122,6 năm. Chức năng lịch vạn niên chính xác đến năm 2100, khi cần thực hiện điều chỉnh ngày nhuận.

Đồng hồ bấm giờ chia giây được hiển thị trên mặt số chính với hai kim giây bấm giờ bằng vàng hồng và xanh lam. Màn hình hiển thị phút đã trôi qua ở vị trí 12 giờ với chỉ báo dự trữ năng lượng trong cùng một mặt số phụ. Năm ngoái, A. Lange & Söhne đã cung cấp chiếc đồng hồ tương tự bằng bạch kim, với mặt số rhodium và vào năm 2023, phiên bản vàng trắng với mặt số bằng vàng hồng (không phải vàng cá hồi) được sản xuất giới hạn 100 chiếc.

Đây chỉ là chiếc đồng hồ Lange thứ ba có mặt số bằng vàng hồng. Các mẫu khác bao gồm Datograph Perpetual Tourbillon và Lange 1 Perpetual Calendar, được giới hạn lần lượt ở 100 và 150 chiếc. Đó là một chiếc đồng hồ đáng kinh ngạc trông thậm chí còn đẹp hơn với màn hình màu vàng hồng. Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi cùng một cỡ nòng L101.1, có thể được xem qua nắp sau triển lãm, với các chức năng của đồng hồ bấm giờ chia giây hiển thị đầy đủ – việc kích hoạt đồng hồ bấm giờ ở mặt sau chưa bao giờ hấp dẫn hơn thế này.

 


End of content

No more pages to load