Skip to main content

A. Lange & Söhne 1815 Rattrapante bằng bạch kim

Đồng hồ chronograph chia giây tinh vi trong một tài liệu tham khảo mới có uy tín.

Thành tích của A. Lange & Söhne với đồng hồ bấm giờ không có gì là xuất sắc. Khi thương hiệu Đức tung ra Datograph vào năm 1999, một chiếc đồng hồ bấm giờ flyback với ngày ngoại cỡ, Lange đã thực sự bay ra khỏi cổng với chiếc đồng hồ có bộ máy lên dây bằng tay Calibre L951.1. Khó có thể tin được, Calibre L951.1 là một trong những bộ máy chronograph cao cấp được sản xuất trong nhà đầu tiên trên thế giới - một động cơ mang tính thời đại đã khơi dậy sự cuồng nhiệt cho những chiếc đồng hồ được sản xuất trong nhà của cả các công ty đồng hồ và các nhà sưu tập. .

A. Lange & Söhne 1815 Rattrapante In Platinum

Kể từ đó, Lange đã liên tục tiến xa hơn với đồng hồ bấm giờ. Đã có những sự kết hợp với các biến thể khác, chẳng hạn như Tourbograph từ năm 2005 (tourbillon fusée-and-chain với chronograph chia giây), cũng như những tiến bộ với chronograph chia giây (còn được gọi là 'ridrapante') cho phép người dùng để đo nhiều thời gian khoảng thời gian với Double Split (2004) và Triple Split (2018) - và chúng tôi hầu như không làm nổi bật bề mặt với những ví dụ này.

Với danh mục ấn tượng của mình, 1815 Rattrapante mới của Lange đi kèm với uy tín và giá trị đảm bảo. Tuy nhiên, Rattrapante 1815 không phải là mới đối với tiết mục. Vào năm 2020, Lange giới thiệu chiếc Rattrapante 1815 bằng vàng mật ong với mặt số màu đen, một phiên bản giới hạn 100 chiếc nằm trong chương trình độc quyền của cửa hàng ‘Homage to F. A. Lange’. Phiên bản năm nay có màu bạch kim 41,2mm với mặt số màu bạc nguyên sơ - một sự lặp lại tinh tế và thanh lịch hơn một cách tinh tế so với sự vương giả thẳng thắn của mẫu trước đó.

A. Lange & Söhne 1815 Rattrapante In Platinum

Giống như trước đây, 1815 Rattrapante mới là một chiếc đồng hồ bấm giờ chia giây 'thuần túy' tránh được các chức năng chia giây kép và chia ba phức tạp của Chia đôi và Chia ba. Điều đó không có nghĩa là 1815 Rattrapante là một chiếc đồng hồ bấm giờ đơn giản. Một chiếc đồng hồ bấm giờ dây chuyền vẫn là một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ phức tạp nhất để hình thành và xây dựng, ngay cả theo tiêu chuẩn của Lange.

Đồng hồ cho phép bạn ‘tách’ vòng điều khiển thời gian chronograph thông qua hai kim chronograph trung tâm được đặt chồng lên nhau. Để kích hoạt đồng hồ bấm giờ, người ta nhấn nút ở hai giờ đồng hồ, thao tác này sẽ khởi động hai kim đồng hồ bấm giờ trung tâm lại với nhau. Một lần nhấn nút tương tự khác sẽ dừng tay ở trên cùng trong khi tay dưới sẽ tiếp tục chạy. Điều này cho phép người dùng đo thời gian vòng chạy và có thể được thực hiện vô hạn vì cả hai tay có thể được đồng bộ hóa lại và đặt lại theo ý muốn.

A. Lange & Söhne 1815 Rattrapante In Platinum

Tính năng ‘chia giây’ của 1815 Rattrapante được xây dựng trên bộ máy Calibre L101.2 lên dây cót bằng tay, một bộ máy gồm 365 bộ phận với khả năng dự trữ năng lượng trong 58 giờ. Như người ta mong đợi từ một bộ máy chronograph ngăn kéo trên cùng, Calibre L101.2 là một tác phẩm của vẻ đẹp tuyệt vời. Các thành phần chuyển động của đồng hồ bấm giờ lục lạc - cần gạt, lò xo và cần số - có vân thẳng với các mặt được đánh bóng, được đặt trên các tấm bạc và cầu của Đức với đường gân Glashütte. Cấu trúc nhiều lớp và lớp hoàn thiện tương phản của phong trào mang lại cho nó sự tinh tế đầy nghệ thuật đồng thời làm nổi bật sự phức tạp về mặt kỹ thuật của nó.

Được đặt theo năm sinh của người sáng lập thương hiệu, Ferdinand Adolph Lange, bộ sưu tập năm 1815 nổi bật bởi tính thẩm mỹ khắc khổ nhưng hài hòa. Rattrapante 1815 cũng vậy, cũng coi trọng những đức tính này. Điều này được chứng minh bởi mặt số chính xác nhưng ngắn gọn đẹp mắt, có thang đo phút đường sắt ngoại vi đặc trưng của bộ sưu tập, các chữ số Ả Rập và đồng hồ tổng thời gian ở vị trí 12 và 6 giờ (thay vì các vị trí 3 và 9 giờ thông thường), điều này làm tăng thêm tính đối xứng đặc biệt và hấp dẫn của chiếc đồng hồ.

A. Lange & Söhne 1815 Rattrapante In Platinum

Với số lượng giới hạn 200 chiếc, chiếc Rattrapante 1815 mới bằng bạch kim tỏa ra uy tín trầm lắng. Người ta nhận ra nó từ trọng lượng của hợp kim quý giá của đồng hồ, sự nhạy bén quyết đoán của việc kích hoạt đồng hồ bấm giờ và ánh sáng đơn sắc kín đáo nhưng trang nhã của nó được làm nổi bật bởi kim thép xanh lam. Nói tóm lại, một ví dụ hoàn hảo về sở trường của Lange trong việc thể hiện sự hiện diện của nó thông qua quyền lực mềm.


End of content

No more pages to load