Skip to main content

6 chiếc đồng hồ giờ thế giới với phong cách khác biệt

Đồng hồ giờ thế giới là phụ kiện tối ưu dành cho những du khách sành điệu. Dưới đây là sáu cách nâng cao sự phức tạp theo những cách khác nhau.

Đối với những người thường xuyên bay, đồng hồ GMT là thiết bị tiện dụng nhất, hiển thị đồng thời giờ địa phương và giờ ở nhà để dễ xem. Đồng hồ bấm giờ thế giới là một bước tiến mới, cung cấp chế độ xem toàn cầu ở 24 thành phố. Không thể coi thường chủ nghĩa lãng mạn của đồng hồ bấm giờ thế giới, đặc biệt là khi các nhà chế tác đồng hồ thường trình bày chúng theo kiểu thời trang bắt mắt. Đồng hồ thế giới hiện đại với 24 vùng tiêu chuẩn được phát triển bởi thợ đồng hồ Genevan Louis Cottier vào đầu những năm 1930. Cùng với Patek Philippe, họ đã tạo ra Heure Universelle (Ref. 515 HU) vào năm 1937. Trong khi hầu hết các đồng hồ trên thế giới vẫn giữ nguyên định dạng thiết kế giống như Patek Philippe, thì vẫn có những lựa chọn thay thế tuyệt vời từ các thương hiệu khác có chức năng và thẩm mỹ tuyệt vời. Đây là lựa chọn của chúng tôi.

 

Hiện đại cổ điển – Patek Philippe World Time Chronograph

Có nhiều mẫu giờ thế giới trong kho vũ khí của Patek Philippe. Nhưng Ref. 5935A World Time Flyback Chronograph từ năm 2022 nổi bật nhờ nhiều bộ phận nhỏ góp phần tạo nên một tổng thể rất đáng mong đợi. Thứ nhất, nó được làm bằng thép, thứ mà Patek Philippe hiếm khi sử dụng với nhiều tính năng phức tạp. Đồng hồ 41mm có mặt số màu trắng đục mạ vàng hồng được trang trí bằng họa tiết sợi carbon, giống như Ref. 6007A-001 được phát triển để khai trương Nhà máy PP6. Mặc dù có rất nhiều thông tin cần theo dõi trên đồng hồ nhưng nó rất dễ đọc. Nút bấm đơn bên trái vỏ điều khiển chức năng giờ thế giới, được thể hiện trên mặt số với vòng ngày/đêm 24 giờ hai tông màu và vòng thành phố ở ngoại vi. Các nút điều khiển đồng hồ bấm giờ ở bên phải, với tổng cộng 30 phút ở vị trí 6 giờ. Kim giây bấm giờ trung tâm tăng gấp đôi kim giây đang chạy, có thể tiếp tục chạy nhờ bộ máy CH 28-250 được ghép nối theo chiều dọc đáng tin cậy của Patek Philippe.

Breguet Hora Mundi 5557

Là sản phẩm hàng đầu dành cho những người theo giờ trên thế giới, Marine Hora Mundi của Breguet có đặc điểm hiếm thấy trong danh mục này: đồng hồ hai múi giờ hiển thị giờ địa phương hoặc giờ ở nhà theo yêu cầu. Thành phố quê hương được chọn thông qua núm vặn ở vị trí 7 giờ, trong khi chỉ báo thời gian, ngày và ngày/đêm được chọn thông qua núm vặn ở vị trí 3 giờ. Sau đó, thành phố thứ hai sẽ được chọn với núm vặn ở vị trí 7 giờ, với chỉ báo thời gian, ngày và ngày/đêm được điều chỉnh tự động. Sau khi được thiết lập, việc kích hoạt núm chỉnh giờ ở vị trí 7 giờ sẽ chuyển đổi giữa hai giờ. Bên dưới mặt số được khắc họa tiết sóng và bản đồ thế giới trên một đĩa riêng biệt là bộ máy 77F1. Nó có các mô-đun được cấp bằng sáng chế cho cơ chế giờ thế giới (với vòng thành phố ở vị trí 6 giờ), hiển thị múi giờ thứ hai, bánh xe bộ nhớ cơ học và hiển thị ngày/đêm.

Dễ đọc – Jacob & Co. Epic SF24 Tourbillon

Một trong những đồng hồ đo thời gian trên thế giới thú vị và dễ đọc nhất mà ngành công nghiệp đã thấy trong những năm gần đây là Epic SF24 của Jacob & Co. SF đề cập đến bảng hiển thị Split Flap được treo ở các ga xe lửa và sân bay trước đây, một sự gật đầu đầy chất thơ cho thông tin thân thiện với du lịch của nó. Nhưng nó không chỉ dành cho việc trang trí cửa sổ – thời gian trên toàn thế giới được xem ở định dạng 24 giờ trên màn hình kiểu Split Flap bằng cách kích hoạt bộ đẩy ở hướng 4 giờ. Trên mặt số chính, một tourbillon bay được trình bày ở vị trí 10 giờ với bộ đếm thời gian bằng hai kim ở vị trí 5 giờ. Tất cả đều được cung cấp năng lượng bởi bộ máy tự lên dây JCAA02, có thời gian hoạt động 28 giờ. Có nhiều biến thể của chiếc đồng hồ dành cho người bảnh bao, người đàn ông bí ẩn quốc tế và tất cả mọi người ở giữa.

 Vacheron Constantin Traditionelle World Time

Vacheron Constantin đã vượt xa những gì được mong đợi ở một chiếc đồng hồ thế giới vào năm 2011 khi giới thiệu Traditonnelle World Time. Chiếc đồng hồ bằng vàng hồng này đã gây chú ý nhờ khả năng hiển thị 37 múi giờ, bao gồm cả những múi giờ được lệch nửa hoặc một phần tư giờ. Một bản cập nhật gần đây bổ sung thêm các cải tiến về mặt thẩm mỹ, bao gồm vỏ bạch kim 42,5mm và mặt số tuyệt đẹp được chế tác bằng men mờ và men grisaille. Mặt số của đồng hồ thực sự làm nổi bật chuyên môn chế tạo đồng hồ của Vacheron Constantin. Màn hình hiển thị giờ thế giới đặc biệt bao gồm ba đĩa xếp chồng lên nhau, với bản đồ thế giới tráng men thu nhỏ ở đĩa trong cùng. Calibre 2460 WT tự lên dây có khả năng đọc đồng thời 37 múi giờ với chỉ báo ngày/đêm và một nút điều khiển núm vặn duy nhất. Đây là một mẫu ngoạn mục phản ánh lịch sử của thương hiệu trong lĩnh vực đồng hồ bỏ túi theo giờ thế giới.

Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Calibre 948

Khi Jaeger-LeCoultre tạo ra Calibre 948, đây là lần đầu tiên một chức năng giờ thế giới được kết hợp với một tourbillon bay. Điều đặc biệt thú vị là mặt số 24 giờ không đứng yên. Nó thực hiện một vòng quay hoàn chỉnh cứ sau 24 giờ, mô phỏng chuyển động quay của Trái đất trên trục của chính nó. Tập bản đồ ở trung tâm của chiếc đồng hồ vàng trắng 43mm này có bản đồ thế giới nhìn từ Bắc Cực. Các chi tiết được vẽ thu nhỏ về cảnh quan chính của các lục địa sẽ hoàn thiện bức tranh. Thời gian được thiết lập bằng núm vặn, đồng bộ hóa tất cả các múi giờ trên thế giới. Khi đến một điểm đến mới, giờ địa phương được thiết lập bởi cùng một vương miện, chỉ di chuyển kim giờ, nhảy tới hoặc lùi trong một giờ, cho phép phút và giây tiếp tục chạy chính xác.

Montblanc 1858 Geosphere 0 Oxygen The 8000

Geosphere của Montblanc, được phát triển bởi Minerva Manufacturing, là một đồng hồ tính giờ thế giới phi truyền thống mang đến góc nhìn địa lý. Hai vòm xoay trên mặt số lần lượt tượng trưng cho Bắc bán cầu và Nam bán cầu, mỗi vòm có thang đo 24 giờ. Điều này giúp bạn có thể đọc thời gian trên khắp thế giới, giả sử bạn biết từng thành phố hoặc quốc gia ở đâu. 1858 Geosphere 0 Oxygen 8000 được dành riêng cho Mark Maker, Reinhold Messner, với vỏ titan 42mm kín không chứa oxy để đảm bảo đồng hồ vẫn hoạt động trong môi trường khắc nghiệt. Nó cũng được xử lý mặt số gratte-boisé của Montblanc với tông màu xám đậm. Đồng hồ được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre MB 29.25 tự động, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ.


End of content

No more pages to load