Skip to main content

3 chiếc đồng hồ phát sáng hoàn toàn đảm bảo khả năng hiển thị tối đa mọi lúc

Đây là năm mà xu hướng 'phát sáng trong bóng tối' đang trở nên phổ biến.

Trong vài năm gần đây, phát quang đã trở thành một lĩnh vực đổi mới khác trong chế tạo đồng hồ. Đây là một lĩnh vực mà cho đến gần đây thực sự không có nhiều thay đổi kể từ khi Super-LumiNova dựa trên strontium aluminate được phát triển vào những năm 1990.

Sự phát quang trong đồng hồ đeo tay là một khía cạnh quan trọng của chế tạo đồng hồ trong Chiến tranh thế giới thứ nhất khi binh lính cần có khả năng biết thời gian trên chiến trường để thực hiện thao tác trong điều kiện ánh sáng yếu. Phát minh cần thiết sử dụng vật liệu phóng xạ này đã trở thành tiêu chuẩn chế tạo đồng hồ và chỉ đến cuối những năm 1990, tritium mới bị loại bỏ hoàn toàn khỏi ngành công nghiệp.

Tuy nhiên, trong khoảng thập kỷ gần đây, vật liệu phát sáng cũng đã được sử dụng như một yếu tố nâng cao tính thẩm mỹ cho các thiết kế đồng hồ. Bulgari, Roger Dubuis và thậm chí cả Citizen đã phát triển các loại đá quý có màu sắc đa dạng và phát sáng trong bóng tối, đồng thời tích hợp vật liệu phát sáng vào vỏ đồng hồ ngày nay. Các nhà sản xuất đồng hồ chính thống đang bắt đầu nhìn thấy ánh sáng của xu hướng đồng hồ 'phát sáng trong bóng tối'. Dưới đây là ba chiếc đồng hồ gần đây đang thắp sáng bóng tối.

IWC Pilot’s Watch Automatic 41 ‘Black Aces‘

IWC đã hợp tác với Hải quân Hoa Kỳ trong nhiều năm với Chương trình Đồng hồ Phi công Chuyên nghiệp. Mới nhất là Pilot's Watch Automat 41 `'Black Aces', dựa trên mẫu mà nhà sản xuất đồng hồ đã tạo ra cho các thành viên của Phi đội Strike Fighter 41 (VFA-41). Đội này còn được gọi là Black Aces vì ​​chuyên môn thực hiện các hoạt động ban đêm.

Đồng hồ có mặt số phát sáng hoàn toàn đầu tiên của thương hiệu. Lumicast kết hợp các sắc tố Super-LumiNova và chất kết dính, được bơm vào khuôn và sau đó được xử lý để tạo ra vật liệu có độ bền cao. Đĩa này được dán vào một tấm trống bằng sắt mềm và sau đó được in các chỉ số màu đen và bản vá Black Aces. Kết quả là mặt số có khả năng phát sáng tối đa lên tới 23 giờ. Được đặt trong vỏ gốm oxit zirconium màu đen, đồng hồ 41mm có trọng lượng nhẹ, bền và chống trầy xước. Vỏ màu đen mờ tương phản hoàn toàn với mặt số sáng.

Cung cấp năng lượng cho đồng hồ là bộ máy IWC Calibre 32100 với bộ thoát silicon chống từ, lồng sắt mềm và khả năng dự trữ năng lượng trong 72 giờ. Nó cũng được trang bị hệ thống lên dây cót đôi của IWC cho phép lên dây cót hai chiều. Đồng hồ có dây đeo dệt màu đen và khóa chốt bằng thép không gỉ và chỉ có trên trang web của IWC.

Bell & Ross BR-X5 Green Lum

Bell & Ross đã tích hợp các vật liệu phát sáng vào bộ sưu tập Lum của mình theo những cách thú vị. Mới nhất là BR-X5 Green Lum, chiếc đồng hồ được làm bằng vật liệu composite cải tiến LM3D. Đó là một hỗn hợp phát quang được làm từ sợi thạch anh tạo ra ánh sáng xanh lục. Đồng hồ có vỏ hai lớp với lớp vỏ titan DLC màu đen cấp 2 được phun vi mô ở giữa được kẹp giữa vỏ đúc phun LM3D hai phần.

Mặt số cũng có các chi tiết phát quang trên các chỉ số khung, cửa sổ ngày và chỉ báo dự trữ năng lượng. BR-X5 41mm là phiên bản thể thao, chắc chắn hơn của BR 05, được trang bị bộ máy BR-CAL.323. Bộ máy do Kenissi phát triển có độ bền cao, phù hợp với bề ngoài của đồng hồ và có khả năng dự trữ năng lượng trong 70 giờ. Nó được giới hạn ở 500 chiếc trên toàn cầu và đi kèm với dây đeo cao su mở màu đen và khóa gấp bằng thép DLC màu đen.

TAG Heuer Monaco Chronograph Night Driver

Luôn đi trước một bước so với những người khác, TAG Heuer đã tạo ra các mặt số phát quang hoàn toàn kể từ những năm 1980 với dòng đồng hồ 1000. Nó thậm chí còn làm một cái cho một bộ phim Bond. Vào năm 2021, họ đã giới thiệu mặt số phát quang đầy đủ trên Aquaracer Professional 300M Night Diver trong vỏ thép không gỉ 43mm với lớp phủ DLC màu đen. Theo tất cả các Aquaracers, đồng hồ có khung bezel 12 mặt với miếng chèn bằng gốm, thang đo 60 phút với đếm ngược 15 phút và điểm đánh dấu hình tam giác phát sáng màu xanh lam ở vị trí 12 giờ.

Sau đó, năm nay, hãng đã giới thiệu Monaco Chronograph Night Driver cho Giải đua F1 Grand Prix Singapore. Mặt số màu xám than của đồng hồ có màn hình phát sáng một phần với mặt số hình vuông và các thanh ghi đồng hồ bấm giờ màu xanh lam phản chiếu bầu không khí của cuộc đua ban đêm. Đồng nghiệp Joshua Yap của chúng tôi đã viết thêm thông tin chi tiết về đồng hồ.

Đồng hồ thể thao chắc chắn đang được nâng cấp với thiết kế phát sáng hoàn toàn. Đây là xu hướng được người mua rất hào hứng và nó thực sự tạo thêm một lớp mới cho thiết kế đồng hồ. Blade Runner, chúng tôi đến đây.


End of content

No more pages to load