Skip to main content

1858 Geosphere 0 Oxygen South Pole Exploration phiên bản giới hạn của Montblanc

Montblanc tung ra sản phẩm màu xanh băng giá nhằm tôn vinh Nam Cực, món đồ sẽ được con trai của Reinhold Messner đeo trong Giải Marathon Băng Nam Cực.

Kể từ khi người đứng đầu Bộ phận Đồng hồ của Montblanc, Laurent Lecamp gia nhập, ông đã mang đến cho bộ sưu tập đồng hồ thể thao của mình một tầm nhìn rõ ràng, lấy hoạt động leo núi và phiêu lưu mạo hiểm làm trọng tâm của khái niệm này. Thành công của Iced Sea chứng tỏ cơ hội mà phân khúc thể thao này mang lại và phù hợp với tinh thần của thương hiệu. Xét cho cùng, Montblanc được đặt theo tên của đỉnh núi cao nhất lục địa.

Trong lĩnh vực phiêu lưu mạo hiểm, một bộ sưu tập nhỏ đồng hồ thuộc dòng sản phẩm 1858 đã xuất hiện. Các mẫu '0 Oxy' này có hộp kín đặc biệt không có oxy hoặc hơi nước trong hỗn hợp khí (nó không phải là chân không hoặc nó có thể bị nứt do chênh lệch áp suất mà thay vào đó chứa đầy tổ hợp khí trơ). Theo thương hiệu, điều này ngăn ngừa sương mù ở nhiệt độ cực lạnh và giảm khả năng oxy hóa. Do đó, các bộ phận này ít cần bảo trì hơn, bền hơn và duy trì độ chính xác của chúng.

Sự bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm cực kỳ chắc chắn này là Phiên bản giới hạn khám phá cực nam 1858 Geosphere 0 Oxygen. Chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ 'Mark-Maker' (tức là đại sứ) của Montblanc và nhà leo núi nổi tiếng Reinhold Messner. Năm 1990, Messner và nhà thám hiểm đồng nghiệp Arved Fuchs là những người đầu tiên đi bộ băng qua Nam Cực mà không cần sự trợ giúp của động vật hoặc động cơ. Họ đã vượt qua 2.800km và leo lên độ cao 3.000m với một chiếc xe trượt chở thiết bị sinh tồn. Messner cũng là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập 0 Oxygen của Montblanc, khi ông nổi tiếng leo lên đỉnh Everest mà không cần bổ sung oxy.

Đồng hồ Geosphere là mẫu giờ thế giới của Montblanc, hiển thị hai bộ đếm chỉ giờ trên cả Bắc bán cầu và Nam bán cầu của Trái đất, với các vòng giờ quay ngược chiều kim đồng hồ khi giờ địa phương thay đổi. Múi giờ thứ hai cũng được hiển thị trên quầy lúc 9 giờ. Với khung bezel mang la bàn, nó cũng có thể được các nhà thám hiểm sử dụng để xác định phương hướng của họ ở những nơi như Nam Cực, nơi la bàn từ tính không hoạt động.

Mặt số được chế tạo bằng kỹ thuật đặc biệt gọi là gratté boisé, đòi hỏi hơn 30 bước riêng biệt. Bắt đầu với một bề mặt được đóng dấu hoa văn đá, một số lớp được áp dụng, mỗi lớp được in, sơn mài, đánh bóng và sấy khô trước khi có thể thêm lớp tiếp theo. Kết quả là một mặt số có kết cấu thực tế trông giống như băng hà bị nứt, lấy cảm hứng từ khối núi Mont Blanc mà Lecamp đã ghé thăm trước khi gia nhập thương hiệu để tìm cảm hứng. Màu sắc được chọn cho phiên bản giới hạn này là màu xanh băng giá giống với màu của băng giá và cũng là màu xu hướng trong năm nay.

Mặt sau của đồng hồ cũng được làm bằng titan tuyệt đẹp không kém với hình phù điêu 3D được khắc bằng laser về cảnh quan vùng cực của Vịnh Paradise. Nó được nhuộm màu bằng quá trình oxy hóa bằng tia laze, mang lại lớp sơn hoàn thiện mịn màng và tạo ra cực quang ngoạn mục trên bầu trời đồng thời làm nổi bật dòng sông băng xanh băng giá của Nam Cực ở tiền cảnh.

Đồng hồ 42mm được bọc bằng titan và kết hợp với dây đeo dạng côn có thể thay thế được bằng sa tanh. Nó có một hệ thống điều chỉnh tốt để có thể mặc bên ngoài hoặc bên dưới bộ đồ một cách dễ dàng. Titanium có độ bền cao nên rất phù hợp với phiên bản đặc biệt này. Có một dây đeo dệt bổ sung có dây dệt đi kèm với đồng hồ. Cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 42 giờ, bộ chuyển động MB29.25 có độ tin cậy cao là bộ máy tự động có chức năng Sản xuất Giờ Thế giới.

Đồng hồ được sản xuất giới hạn 1.990 chiếc trên toàn cầu và có giá 11.400 đô la Singapore. Có sẵn tại các cửa hàng Montblanc, nó cũng sẽ được Simon, con trai của Reinhold Messner, mặc khi anh tham gia Cuộc thi Marathon trên băng ở Nam Cực vào tháng tới. Là một phần của giải marathon Grand Slam (trong đó người tham gia phải hoàn thành một cuộc chạy marathon trên cả bảy lục địa và Bắc Cực), cuộc đua diễn ra dưới chân Dãy núi Ellsworth ở nhiệt độ dưới 0. Không còn nghi ngờ gì nữa, Phiên bản giới hạn Khám phá Nam Cực sẽ là một công cụ quý giá dành cho những người đam mê thể thao mạo hiểm.


End of content

No more pages to load