Skip to main content

100 năm biểu tượng Vacheron Constantin

Một sự trở lại của Roaring Twenties, giờ đây với chất liệu và màu sắc mới.

Các biểu tượng không được tạo ra trong một sớm một chiều. Thay vào đó, một đối tượng thiết lập chính nó như là một trong suốt thời gian trôi qua. Một số thậm chí còn đi xa hơn bằng cách vẫn phù hợp - và phổ biến - rất lâu sau khi chúng được tạo ra. Tất nhiên, những tác phẩm kinh điển như vậy là rất hiếm. Mặc dù mỗi cái là duy nhất, nhưng chúng có chung một tính chất vượt thời gian vượt qua những người theo chủ nghĩa nhiệt thành. Điển hình: Vacheron Constantin’s Historiques American 1921, kỷ niệm 100 năm thành lập vào năm nay.


Biểu tượng tuổi hai mươi đang bùng nổ
Một trăm năm trước, thế giới đang ở đỉnh của một thập kỷ năng động nhất. The Roaring Twenties chỉ mới bắt đầu và thập kỷ này, theo nhận thức muộn màng, sẽ được xác định bởi mức độ lạc quan và năng lượng chưa từng có của nó trong mọi lĩnh vực. Do đó, sự phát triển và tiến bộ đã được thực hiện trong nhiều lĩnh vực quan trọng từ hàng không đến quyền bầu cử của phụ nữ.

Vacheron Constantin Ref. 11677

Trong bối cảnh đó, Vacheron Constantin đã thúc đẩy ranh giới của chế tác đồng hồ. Năm 1921, thương hiệu này bắt đầu xuất khẩu một loạt nhỏ đồng hồ hình đệm, Ref. 11677 (hình ở trên), đến thị trường Mỹ. Chiếc đồng hồ này có thể nói là một bước đi tiên phong, đặc biệt là vì nó là một chiếc đồng hồ đeo tay trong thời đại mà đồng hồ bỏ túi vẫn còn thịnh hành. Nó cũng có một bố cục khác thường, với một mặt số được xoay 45 độ. Tham khảo núm vặn của 11677 cũng được bù đắp tương tự và được định vị ở một góc của vỏ chứ không phải ở cạnh của nó.

Vacheron Constantin's shaped watches

Thử nghiệm của Vacheron Constantin với những chiếc đồng hồ đeo tay có hình dạng trong những năm Roaring Twenties

Vòng xoắn này chỉ là một trong số rất nhiều dự án mạo hiểm của Vacheron Constantin trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ vào thời điểm đó, khi maison thử nghiệm với các yếu tố thiết kế như hình dạng vỏ máy. Một người sành sỏi ngày nay sẽ nhận ra cách bố trí này là một đặc điểm độc đáo của đồng hồ lái xe - với mặt số xoay, đồng hồ mang lại khả năng đọc rõ ràng hơn khi tay người đeo đặt trên vô lăng. Thật vậy, Ref. 11677 nhanh chóng được những người đam mê lái xe ưa chuộng. Vì thiết kế của nó, chiếc đồng hồ này cũng đã thu hút được sự quan tâm của những người có thiên hướng sang trọng với kiểu dáng tiên phong.


Sự thể hiện mang tính hiện đại
Tham khảo 11677 sẽ tiếp tục hình thành nền tảng của đối tác hiện đại của nó, Historiques American 1921. Là một phần của bộ sưu tập Historiques, Historiques American 1921 tôn vinh chiếc đồng hồ gốc và thể hiện sự tái hiện đương đại của một biểu tượng từ kho lưu trữ của maison. Thật vậy, cả hai trông giống nhau, từ cách bố trí bù trừ đến cách sử dụng kim và chữ số Breguet, và chương đường ray đổ chuông trên cả mặt số và mặt số phụ giây nhỏ.

 

Vacheron Constantin Historiques American 1921
Vacheron Constantin cũng đã cập nhật các khía cạnh kỹ thuật của Historiques American 1921. Bên trong được trang bị bộ máy cỡ nòng 4400 AS, một bộ máy lên dây cót bằng tay với tần số hiện đại nhất định là 4Hz và mức dự trữ năng lượng lâu dài là 65 giờ.

Vacheron Constantin Historiques American 1921
Ba tham chiếu mới của Historiques American 1921 đã được công bố vào năm nay tại Watches and Wonders 2021. Hai trong số chúng có màu vàng trắng và đóng vai trò như phần mở rộng dòng cho mô hình. Một chiếc có chiều ngang 36,5mm, trong khi chiếc còn lại có kích thước hơi lớn 40mm. Không có gì đáng ngạc nhiên, Vacheron Constantin đã đảm bảo rằng tỷ lệ cho mỗi tài liệu tham khảo đã được tối ưu hóa bất chấp sự khác biệt về kích thước của chúng. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là các biến thể phù hợp với cả nam và nữ như thế nào - một quý ông có cổ tay lớn hơn sẽ không gặp vấn đề gì khi đeo tham chiếu nhỏ hơn nhờ mặt nghiêng cổ điển của nó, trong khi một phụ nữ có cổ tay nhỏ hơn có thể đeo mẫu lớn hơn để đồng hồ nổi bật hơn.

Vacheron Constantin Historiques American 1921

Những gì cũng được tinh chỉnh cho hai mẫu mới này là dây đai của chúng. Thay vì dây da cá sấu được cung cấp cho các đối tác của họ bằng vàng hồng, hai phiên bản bằng vàng trắng đi kèm với dây da bê màu nâu sẫm thay thế. Sự thay đổi trong kết cấu đã được nhấn mạnh với các lớp hoàn thiện của dây đai, có lớp gỉ tối dần về phía các cạnh, điều này cho thấy sự quan tâm của thị giác đối với những bề mặt đồng nhất, mịn màng. Ngoài ra, chiếc Historiques American 1921 nhỏ hơn bằng vàng trắng được cung cấp với dây đeo thứ hai bằng màu đỏ tía được hoàn thiện bằng lớp gỉ tương tự.

Vacheron Constantin Historiques American 1921

Mẫu thứ ba được giới thiệu trong năm nay gia nhập dòng Vacheron Constantin’s Collection Excellence Platine, tôn vinh các biểu tượng chế tác đồng hồ với các biến thể phiên bản giới hạn bằng bạch kim. Phiên bản này đi kèm với vỏ, mặt số và khóa bằng bạch kim, và sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 100 chiếc trên toàn thế giới.

Vacheron Constantin Historiques American 1921

Với ba sự bổ sung này cho dòng sản phẩm, Vacheron Constantin đã phát triển thêm những gì đã trở thành một chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng và định vị nó như một chiếc đồng hồ cổ điển với sự thay đổi tuyệt vời.

Vacheron Constantin


End of content

No more pages to load