Skip to main content

Đồng hồ ý tưởng của Corum đánh dấu một kỷ nguyên mới cho nhà chế tạo đồng hồ sáng tạo

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Corum tiếp tục vạch ra con đường riêng của mình giữa biển các nhà sản xuất đồng hồ, mang đến một chiếc Concept Watch mới trong năm nay kết hợp giữa nghệ thuật, công nghệ và tính bền vững.

Khi René Bannwart thành lập Corum vào năm 1955, đó là thời kỳ sơ khai của thiết kế đồng hồ đeo tay. Thế giới vừa mới bước ra khỏi Thế chiến thứ hai, thời điểm đã loại bỏ đồng hồ bỏ túi vào quá khứ và biến đồng hồ đeo tay trở thành điều bình thường mới. Với đầy những ý tưởng tuyệt vời và quyết tâm trở thành một biểu tượng có tư duy tiến bộ trong ngành, thương hiệu này đã nhanh chóng đưa ra một số thiết kế và quan hệ đối tác mới. Tầm nhìn kinh doanh của Bannwart đã giúp Corum được các đồng nghiệp công nhận là một nhà sản xuất đồng hồ sáng tạo.

Các xu hướng mới đang nổi lên khi một thế hệ nhà sưu tập đồng hồ mới đang xác định những gì sang trọng đại diện cho họ. Đối với Corum, đây là cơ hội để làm mới và chiêm ngưỡng các bộ sưu tập hiện có của mình cho tương lai, đồng thời giới thiệu các thiết kế, vật liệu và hình thức mới chứng tỏ họ vẫn là một cường quốc sáng tạo trong lĩnh vực chế tạo đồng hồ.

Thiết kế mới nhất được hãng đồng hồ trình làng tại Geneva Watch Days 2023 là Corum Concept Watch. Đồng hồ có vỏ 39,5mm mới với phần giữa vỏ tròn và được dán các tấm bảo vệ cong hoặc “đôi cánh” ở bốn cạnh, ba trong số đó có chức năng. Ở bên phải, trên và dưới, chúng đóng vai trò là bộ phận bảo vệ núm vặn và các vấu tích hợp được gắn vào dây đeo bằng vải tái chế có vỏ Velcro. Ở bên trái, tai lồi được trang trí nghiêm ngặt (hiện tại) để cân bằng thiết kế của đồng hồ.

Thiết kế của đồng hồ gợi nhớ đến cây thánh giá trước ngực của St. Cuthbert ở một mức độ nào đó nhưng cũng gợi nhớ đến một chiếc đồng hồ Corum khác: Bubble Bullet, có mặt cắt ngang của một trụ súng trên mặt số. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều người cũng sẽ thấy sự liên quan rõ ràng đến cấu trúc cửa nóc của Gérald Genta hoặc những đường cong của Jaguar E-Type, tất cả đều chính xác. Kiểu dáng công nghiệp của vỏ mang đến cho chiếc đồng hồ vẻ ngoài đầy uy quyền của tương lai, cũng như chất liệu được tái chế bằng titan cấp 5.

Các cánh của đồng hồ ở phía trên và phía dưới mặt số, hoạt động như các vấu cho vỏ, cũng được thiết kế dạng bậc. Đây là sự tôn vinh cho thiết kế chế tạo đồng hồ cổ điển thường được một số nhà sản xuất vỏ tốt nhất trong quá khứ sử dụng nhưng được thể hiện theo phong cách hiện đại. Từ viền bezel mỏng và được đánh bóng tròn cho đến các cánh cong và vấu có bậc, chiếc đồng hồ này có cảm giác và trông giống như một tác phẩm sáng tạo của Zaha Hadid.

Mặt số mở

Calibre CO 374 cung cấp năng lượng cho chiếc Đồng hồ Concept này là bộ chuyển động kiểu baguette được thiết kế khung hoàn toàn và được hỗ trợ bởi các cầu nối bằng pha lê sapphire khiến bánh xe trông như thể chúng đang lơ lửng giữa không trung. Mọi bánh răng đều lộ ra từ mặt trước của đồng hồ, cho phép bạn xem hoạt động hoàn chỉnh của dây cót chính, bánh xe thứ hai, thứ ba và thứ tư cố định kết nối với cơ quan điều chỉnh, đó là một tourbillon bay. Bộ chuyển động này có mức dự trữ năng lượng là 90 giờ, quá đủ để bạn đeo và tắt trong suốt cả tuần.

Mặc dù có rất nhiều ví dụ về bộ chuyển động tourbillon khung xương trong ngành, nhưng rất ít sử dụng cầu nối sapphire để cho phép quan sát toàn bộ bộ chuyển động một cách thoải mái, như được thấy trong mẫu này. Nếu bạn điều chỉnh thời gian bằng núm vặn, bạn có thể xem cách mỗi bánh xe chuyển động tiếp theo.

Tourbillon bay là điểm nổi bật của bộ chuyển động, với cỗ xe quay một phút chỉ được hỗ trợ bởi một cây cầu phía sau. Cỗ xe mang logo chìa khóa mang tính biểu tượng của thương hiệu, tượng trưng cho sự cống hiến của họ cho việc phát minh và mở ra tương lai của ngành chế tạo đồng hồ thông qua những chiếc đồng hồ của mình. Hai kim mũi tên mở chỉ giờ và phút, đồng thời có thể giải mã giây từ vòng quay của tourbillon.

Bên dưới bộ chuyển động là một lát đá aventurine mỏng, kết hợp với chuyển động của các bánh răng, khơi dậy hình ảnh về chuyển động của hành tinh giữa bầu trời xanh nửa đêm lốm đốm những ngôi sao ở phía xa. Điều khó khăn hơn với Concept Watch là tìm ra một loại đá có thể được cắt thêm mà không bị gãy để có thể nhìn thấy chuyển động qua mặt sau của đồng hồ.

Đường cắt không đều của mặt số bằng đá đi theo các bánh xe của chuyển động kiểu baguette, có thể được nhìn thấy qua một lỗ được gia công vào vỏ sau có vít. Hơn nữa, Corum đã khắc hoạt động chính xác của bộ máy vào mặt sau bằng titan, bao gồm cả tem “Swiss Made” thường xuất hiện trên mặt số.

Phó chủ tịch của Corum, Boon Chong Soon, cho biết thêm, “Corum luôn là nhà sản xuất đồng hồ độc quyền và tiên phong, và chúng tôi sẽ duy trì điều này. Đó là lý do tại sao chúng tôi tập trung vào những chiếc đồng hồ cao cấp hơn, khám phá những chất liệu độc đáo cũng như những vật liệu cải tiến giúp nâng cao thương hiệu dựa trên nhận thức hiện đại về ý nghĩa xa xỉ ngày nay. Các biểu tượng của chúng tôi, từ Bong bóng đến Đô đốc và Cầu Vàng, tiếp tục hoạt động tốt. Nhưng điều quan trọng nữa là đưa những ý tưởng mới ra thị trường và đó là những gì chiếc Concept Watch này làm được.”

Đồng hồ Corum Concept Watch hiện tại có thể chỉ là một ý tưởng nhưng nó tập hợp nhiều khái niệm về thương hiệu vào một chiếc đồng hồ duy nhất. Nó cho thấy sự sáng tạo của Corum không chỉ là sự tổng hợp của các bộ phận khi được truyền vào tinh thần khám phá và phát minh thiết kế.


End of content

No more pages to load