Skip to main content

Đồng hồ Takashi Murakami của Hublot - sự đáng yêu thu phục mọi ánh nhìn

Classic Fusion Takashi Murakami All Black cũng đang được định hình là một chiếc đồng hồ - ai - cũng - muốn - sở - hữu của các nhà sưu tập.

Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black

‘Dễ thương’ không thực sự là từ mà người ta dùng để mô tả đồng hồ Hublot, nhưng bạn có thể tin tưởng Takashi Murakami sẽ truyền rất nhiều "kawaii" vào bất cứ thứ gì mang dấu ấn của ông. Nghệ sĩ Nhật Bản nổi tiếng, được biết đến với những tác phẩm nghệ thuật mang phong cách anime màu sắc rực rỡ, không bao giờ quên rắc hạt bụi thương hiệu của mình lên mọi thứ ông ấy chạm chạm vào, cho dù túi Louis Vuitton, giày thể thao Vans hay bìa album của Kanye West.

Takashi Murakami

 

Vì vậy, khi Hublot quyết định mời Murakami làm việc trên một trong những loạt đồng hồ bí ẩn nhất của mình, All Black, bạn có thể tin chắc rằng nó sẽ trở nên tươi sáng và vui vẻ, bất chấp màu đen cực ngầu của mình.

Giống như những người tiền nhiệm của nó, Classic Fusion Takashi Murakami All Black, được giới hạn 200 chiếc, không làm mất đi sứ mệnh đơn sắc của nó. Tuy nhiên, lần này với sự hợp tác vớiMurakami, sự quyến rũ của sắc đen vẫn được đảm bảo nhưng chắc chắn sản phẩm sẽ là một sự bùng nổ của phong cách kawaii chưa từng thấy đối với một chiếc đồng hồ All Black.

Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black

Vỏ gốm đen 45mm của Classic Fusion, có lớp hoàn thiện bằng sa tanh và đánh bóng được giữ nguyên. Tương tự như vậy, bộ chuyển động tự động bên trong, được tích hợp các tính năng nâng cao hiệu suất như rôto vonfram, cần thoát silicon và dự trữ năng lượng trong 72 giờ tạo nên một tổ hợp tuyệt vời.

Thay vào đó, Murakami làm việc trên tấm vải lớn nhất của đồng hồ, gieo trồng những họa tiết mang tính biểu tượng nhất của mình trên mặt số. Luôn làm mãn nhãn người dùng bất kih nào kiểm tra thời gian là bông cúc 12 cánh nổi tiếng của Murakami. Nhụy của nó được mô tả với thủ pháp quen thuộc của Murakami: một khuôn mặt cười duyên dáng. Thay vì sử dụng màu sắc đậm đặc trưng của Murakami thì họa tiết được làm sống động bởi 563 viên kim cương đen cắt rực rỡ bắt và phản chiếu ánh sáng trong một màn trình diễn xa xỉ hoành tráng, cũng như những cánh hoa xoay tròn khi chạm nhẹ vào cổ tay.

Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black

Các cánh hoa quay được gắn trên một tấm và xoay quanh một hệ thống ổ bi, trong khi 'mặt cười' được lắp riêng trong kính sapphire. Ngoài ra, kim giờ và kim phút được kẹp giữa hai kim; một kiến ​​trúc mặt số được làm việc tốt mang lại vẻ ngoài ba chiều cho họa tiết.

Mặc dù Murakami hoạt động khá nhiều trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại, nhưng ông thực sự đã được đào tạo theo phong cách Nihonga của hội họa truyền thống Nhật Bản và thậm chí còn lấy được bằng Tiến sĩ. Cuối cùng, sự kết hợp giữa cảm giác bị bóp nghẹt bởi truyền thống, niềm đam mê anime, mong muốn khám phá di sản của nghệ thuật hai chiều Nhật Bản và thúc đẩy xóa mờ ranh giới giữa văn hóa 'cao' và 'thấp', đã khiến Murakami thiết lập thương hiệu thẩm mỹ của mình.  Và ông gọi một cách thích hợp là 'Superflat'.

Hublot Classic Fusion Takashi Murakami All Black

Mặc dù Hublot trong giới đồng hồ không là một Murakami đầy màu sắc. Cách tiếp cận của thương hiệu hoàn toàn là một cái gì đó khác - chắc chắn có thể rút ra những điểm tương đồng giữa hai nghệ sĩ bậc thầy này. Ý tưởng ‘Art Of Fusion’ của riêng công ty đồng hồ, tập trung vào thử nghiệm và kết hợp vật liệu, cũng như cách tiếp cận đa dạng của nó đối với tính thẩm mỹ và cải tiến kỹ thuật. Điều này cho thấy sản phẩm đagn thách thức  và cố gắng là phai mờ ranh giới giữa những gì được chấp nhận hoặc không trong đồng hồ cao cấp. Không khác gì một bông hoa Murakami trong phim hoạt hình trên một chiếc đồng hồ sang trọng.

lựa chọn của người biên tập, Hublot


End of content

No more pages to load