Skip to main content

Đồng hồ Swiss Alp của H. Moser đạt được cú hích cuối cùng

Một bộ sưu tập Moser mang tính biểu tượng chào tạm biệt.

H. Moser Swiss Alp Watch Final Upgrade

Mỗi khi chúng tôi được hỏi thương hiệu nào mà chúng tôi cho là sáng tạo nhất trong ngành, chúng tôi thường trả lời: “Moser”, không một chút chần chừ. Có rất nhiều mô tả mà chúng tôi cũng có thể sử dụng: “bất kính”, “độc đáo”, “sáng tạo”, “tiến bộ” và chúng có thể là sự kết hợp của tất cả những từ đó. Nhưng đó thực sự là điều khiến H. Moser nổi bật trong một biển các thương hiệu đồng hồ iàu lịch sử, đầy kỹ thuật, nhưng thường có thể cứng cỏi, chậm bắt kịp hiện đại và nhàm chán.

Chúng tôi đã gặp CEO kiêm chủ sở hữu của H. Moser & Cie, Edouard Meylan một vài lần, niềm đam mê sáng tạo trong anh là điều hiển nhiên. Vào cuối cuộc phỏng vấn cách đây vài năm, chúng tôi hỏi thương hiệu có kế hoạch tung ra sản phẩm gì tiếp theo. Trước đó, đôi mắt của anh ấy lộ ra một tia sáng tinh quái . Và hóa ra sản phẩm mà anh ấp ủ chính là Swiss Alp 

Một ngày nọ, khi Edouard Meylan thấy mình đang bị mắc kẹt với một số hộp hình chữ nhật còn sót lại, ông đã có ý tưởng tuyệt vời về việc tạo ra một đường viền trên đồng hồ Apple với vỏ hình chữ nhật mang tính biểu tượng của nó và đồng thời, tạo ra một tuyên bố cho đồng hồ cơ khí. Và đúng như thế, chiếc đồng hồ Swiss Alp  đã ra đời vào năm 2016.

H. Moser Swiss Alp Watch S
The Swiss Alp Watch S từ năm 2016

Trong những năm qua, nhiều lần lặp lại khác nhau của đồng hồ đã xuất hiện, bao gồm cả Swiss Alp Watch Concept Black — một bộ đếm phút mang tính cách mạng mà không cần kim trên mặt số. Năm nay, thương hiệu đã quyết định giới thiệu một tác phẩm độc nhất vô nhị như một đêm chung kết cho bộ sưu tập táo bạo, đặt tên cho nó là Bản nâng cấp cuối cùng của Swiss Alp Watch.

H. Moser Swiss Alp Watch Final Upgrade

Đúng như phong cách thuyết phục của Moser, Bản nâng cấp cuối cùng của Swiss Alp Watch là về đồng hồ thông minh phổ biến, được đưa ra bởi một ý tưởng từ một khách hàng. Hoàn toàn cơ học (chạy trên bộ máy Calibre HMC 324 sản xuất in house), chiếc đồng hồ này tự hào có thiết kế bắt chước giao diện của đồng hồ Apple, được trang bị đầy đủ với màn hình giây nhỏ ở sáu giờ đồng hồ. Điều này được thể hiện bằng một đĩa bóng mờ đằng sau một vòng tròn khe trên mặt số, giống như biểu tượng “loading” mà chúng ta vẫn thường thấy trên các thiết bị kỹ thuật số của mình.

H. Moser Swiss Alp Watch Final UpgradeGiữ mọi thứ theo phong cách tinh tế mang thương hiệu của Moser, Bản nâng cấp cuối cùng của Swiss Alp Watch đi kèm với mặt số bằng vật liệu nhân tạo đen nhất mà con người biết đến — Vantablack. Được kết hợp với kim giờ và kim phút được làm đen, cùng với việc không có bất kỳ biểu tượng hoặc điểm đánh dấu nào, chiếc đồng hồ có vẻ ngoài đơn giản nhưng nói lên rất nhiều sự khéo léo của thương hiệu.

H. Moser Swiss Alp Watch Final Upgrade

Meylan bổ sung rằng: “Đối với những nhà sưu tập yêu chúng tôi, sẽ có thêm một số người ghét chúng tôi. “Nhưng điều đó ổn. Ít nhất nó là thật. Tôi thích và tự hào rằng, cộng đồng những người sưu tập của chúng tôi luôn đúng với sở thích và niềm tin của họ. ” Mặc dù  Swiss Alp có thể đã kết thúc, nhưng chúng tôi chắc chắn rằng các khái niệm mới thú vị sẽ tiếp tục xuất hiện từ thương hiệu. 

lựa chọn của người biên tập, HMoser


End of content

No more pages to load