Skip to main content

Đồng hồ Seiko Prospex 1968 Diver Modern Re-Interpretation GMT

Lấy cảm hứng từ các thái cực của thế giới, Seiko đưa ra những cải tiến được cân nhắc kỹ lưỡng trên Prospex với một biến chứng GMT được bổ sung.

Từ những gì chúng ta có thể thấy cho đến nay, đây sẽ là một năm biểu ngữ cho Seiko và Grand Seiko. Nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản đang kỷ niệm 110 năm Laurel, chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của công ty. Và nó sẽ giới thiệu một loạt các bản phát hành mới vào đầu năm để chào mừng dịp này.

Seiko và Grand Seiko đã bỏ các mô hình kỷ niệm cho Vòng nguyệt quế (nhiều hơn sẽ xuất hiện trên các mẫu đó). Tuy nhiên, nó đã thực hiện những cải tiến trên toàn bộ bộ sưu tập của mình, bắt đầu với loạt mẫu lặn Prospex.

Thương hiệu đã phát hành chiếc đồng hồ lặn đầu tiên vào năm 1965 và đã liên tục đẩy mạnh phong bì với bộ sưu tập. Trong những năm qua, đã có nhiều biến thể trở thành biểu tượng đình đám, từ ‘Rùa’ đến ‘Quái vật’. Chúng bao gồm từ những chiếc rẻ tiền dưới 1.000 đô la Singapore cho đến dòng LX, đây là dòng cao cấp với bộ chuyển động Spring Drive, lớp hoàn thiện Zaratsu và thiết kế vỏ góc cạnh.

Dòng LX có các tính năng phức tạp như chức năng GMT và chỉ báo dự trữ năng lượng (sử dụng chuyển động Calibre 5R66 Spring Drive). Nhưng các mẫu Seiko Prospex cơ học sử dụng hai bộ chuyển động chính – đồng hồ bấm giờ Calibre 8L35 và 8R. Đồng hồ Prospex mới nhất được công bố ngày hôm qua bao gồm sự ra mắt của bộ máy GMT mới trong dòng Prospex thông thường.

The Seiko Prospex SPB381 And SPB383

Phiên bản GMT hiện đại của thợ lặn Seiko Prospex 1968 (đó là một cái tên rất dài, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng các tài liệu tham khảo SPB381 và SPB383 để thay thế) dựa trên thợ lặn năm 1968 của Seiko, dòng LX cũng dựa trên. Chiếc đồng hồ đó là chiếc đồng hồ lặn tự động hi-beat đầu tiên từ trước đến nay, với những đường nét cổ điển được tái tạo vào năm 2018 nhân dịp kỷ niệm chiếc đồng hồ này.

Calibre 6R54 mới có tính năng GMT phức tạp với điều chỉnh nhảy giờ và dự trữ năng lượng trong ba ngày. Các calibre 6R thường được sử dụng trong dòng Presage; đây là lần đầu tiên nó được triển khai trong bộ sưu tập Prospex. Nó chính xác đến +25/-15 giây mỗi ngày, với chức năng dừng giây. Đây cũng là một bộ máy tương đối mỏng, chỉ dày 5,3mm. Vỏ máy dày 12,9mm và có khả năng chống nước 200m.

SPB381 cung cấp mặt số màu xanh lá cây và khung bezel gốm phù hợp, trong khi SPB383 có màu đen. Họ giữ lại khung bezel lặn một chiều với rãnh phút đầy đủ. Thang đo 24 giờ cho kim GMT được in trên gờ của mặt số, bao quanh rãnh phút chạy theo vạch chỉ giờ được phủ Lumibrite.

Vỏ thép không gỉ 42mm đã được tinh chỉnh một cách tinh tế, với các vấu và liên kết vòng tay liền kề được tinh chỉnh để mang lại sự cân bằng tốt hơn khi đeo trên cổ tay. Các mắt xích ở giữa của dây đeo cũng được hoàn thiện bằng gương, cùng với các bề mặt có góc cạnh sắc nét của vỏ. Thiết kế, so với mẫu năm 1968, có cấu hình mạnh mẽ hơn và gờ cũng được tăng kích thước để hoạt động dưới nước dễ dàng hơn.

The Seiko Prospex SPB385

Một phiên bản đặc biệt của chiếc đồng hồ cũng đã được giới thiệu. Seiko Prospex Save the Ocean Limited Edition SPB385 có mặt số kết cấu tuyệt đẹp với màu xanh băng phản chiếu màu sắc của các sông băng vùng cực xung quanh Bắc Cực và Nam Cực. Mặt số sử dụng kỹ thuật chạm khắc trang trí đặc biệt kết hợp với các phương pháp khác để đạt được kết quả.

SPB385 đi kèm với vòng đeo tay bằng thép cũng như dây đeo làm từ PET tái chế, sử dụng kỹ thuật bện truyền thống của Nhật Bản có tên là Seichu.
Mặc dù chưa có giá cho những chiếc đồng hồ này, nhưng những chiếc đồng hồ này sẽ được ra mắt vào tháng 6 năm 2023 tại các cửa hàng và nhà bán lẻ được ủy quyền của Seiko. Đặt cảnh báo lịch của bạn để đi xuống các cửa hàng của Seiko để mua hàng của bạn.


End of content

No more pages to load