Skip to main content

Đồng hồ Seiko Prospex 1965 Heritage Diver & Phiên bản đặc biệt kỷ niệm 100 năm (Refs: SPB451, SPB453 & SPB455)

Với kiểu dáng tông đơ, thông số kỹ thuật tốt hơn và bộ máy mới, có rất nhiều điều để yêu thích chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng được làm mới.

Đây là năm thứ 100 kể từ khi nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản giới thiệu chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên với nhãn hiệu “Seiko” trên mặt số và chúng tôi mong đợi một loạt phiên bản kỷ niệm sẽ được phát hành trong các bộ sưu tập của mình trong suốt cả năm. Tuy nhiên, chúng tôi không mong đợi một bản cập nhật cho dòng Prospex 1965 mang tính biểu tượng của nó, khi xét đến mức độ phổ biến ngày càng tăng của Ref. SPB143. Điều đó nói lên rằng, khi nhìn vào thông số kỹ thuật của Phiên bản đặc biệt dành cho thợ lặn di sản kỷ niệm 100 năm thương hiệu Seiko (Tham khảo SPB455) và Đồng hồ thợ lặn di sản Prospex 1965 (Tham khảo SPB451 & SPB453), chúng tôi rất biết ơn công ty đã chọn dịp quan trọng này cho một cuộc cải tổ bộ sưu tập.

Prospex 1965 Heritage Diver’s Watch

Tất nhiên, khi nói đến cải tiến, chúng tôi muốn nói đến những thay đổi tăng dần chứ không phải là đại tu mạnh mẽ, như quy định bắt buộc đối với bộ sưu tập qua nhiều thập kỷ. Trên thực tế, phần lớn nét thẩm mỹ trong thiết kế của các mẫu thép không gỉ mới vẫn có thể bắt nguồn từ chiếc đồng hồ thợ lặn đầu tiên của Seiko, chiếc 62MAS huyền thoại, được giới thiệu vào năm 1965. Dựa trên – và thay thế một cách hiệu quả – chiếc Ref. SPB143, ba sản phẩm mới này có cùng thông số kỹ thuật và là phiên bản nhỏ gọn hơn về mặt vật lý so với sản phẩm tiền nhiệm, có kích thước rộng 40 mm, dày 13 mm và khoảng cách giữa các vấu là 46,4 mm. Mặc dù có kích thước nhỏ gọn hơn nhưng đồng hồ này có khả năng chống nước cao hơn ở độ sâu 300m, đây là lần đầu tiên có đồng hồ dành cho thợ lặn không bão hòa trong bộ sưu tập Prospex. Một điểm mới nữa là bộ máy Calibre 6R55 tự lên dây, một trong những bộ máy nội bộ mới nhất của Seiko, giúp kéo dài thời gian dự trữ năng lượng từ 70 giờ lên ba ngày.

Prospex 1965 Heritage Diver’s Watch có sẵn mặt số màu xanh lam (Tham khảo SPB451) hoặc đen (SPB453) cùng với vành bezel xoay một chiều với miếng chèn bằng nhôm được khắc laser phù hợp nhằm đảm bảo độ bền trong thời gian dài sử dụng. Tinh thể sapphire cong với lớp phủ chống phản chiếu bên trong giúp tăng cường mức độ dễ đọc, cũng như các chi tiết LumiBrite trên kim, cọc số và khung bezel. Hơn nữa, cửa sổ ngày đã được chuyển sang vị trí 4:30, có lẽ là nhờ cỡ nòng mới, nhường chỗ cho thiết kế đối xứng hơn, vì vị trí 3 giờ cuối cùng cũng có chỉ số đầy đủ với lume.

Seiko Brand 100th Anniversary Prospex 1965 Heritage Diver’s Special Edition

Có lẽ là phiên bản đẹp nhất trong số đó, phiên bản kỷ niệm đặc biệt (Ref. SPB455) tạo nên sự khác biệt với mặt số màu xám than với các điểm nhấn màu vàng để gợi lên tinh thần ăn mừng. Giống như những người anh em của nó, nó đi kèm với một dây đeo mới được thiết kế lại với các mối nối ngắn hơn và móc cài nhỏ hơn, cho phép đồng hồ vừa khít hơn với cổ tay và mang lại mức độ thoải mái mới khi đeo. Các vấu ngắn hơn cùng với tỷ lệ được sửa đổi cũng sẽ mang lại mức độ dễ đeo cao hơn cho nhiều người yêu thích đồng hồ hơn.

Ngoài ra, phiên bản đặc biệt còn đi kèm dây đeo phụ được làm hoàn toàn từ chai nhựa tái chế. Được chế tác bằng kỹ thuật bện lâu đời của Nhật Bản có tên là Seichu, dây đeo này có kết cấu sang trọng và độ bóng gợi nhớ đến obijime truyền thống, sợi dây trang trí buộc chặt thắt lưng kimono. Được thiết kế tỉ mỉ để vượt qua độ bền kéo của dây vải Seiko thông thường gần gấp bốn lần, độ bền và khả năng phục hồi chống lại tác hại của tia cực tím khiến nó trở nên lý tưởng cho đồng hồ thợ lặn của thương hiệu.

Nếu, giống như chúng tôi, bạn nóng lòng muốn sở hữu những chiếc đồng hồ Prospex 1965 Heritage Diver mới, rất tiếc là bạn phải đợi đến tháng 6 năm 2024, khi chúng sẽ có mặt tại các cửa hàng Seiko và một số cửa hàng bán lẻ chọn lọc.


End of content

No more pages to load