Skip to main content

Đồng hồ Seiko Kỷ niệm 110 năm Seiko Presage Phiên bản giới hạn SPB359

Seiko bắt đầu năm 2023 với sự hồi sinh đáng chú ý của chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên.

Năm 2022 và 2023 là những năm quan trọng đối với Seiko – năm nay là kỷ niệm 130 năm sản xuất Seikosha và năm tới đánh dấu kỷ niệm 110 năm chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên được sản xuất tại Nhật Bản bởi Seiko. 'Laurel', như tên gọi của nó, đã sử dụng một bộ chuyển động được thiết kế cho đồng hồ bỏ túi nhỏ và yêu cầu Seiko phát triển các công cụ gia công và lắp ráp mới để sản xuất. Chiếc đồng hồ này đã đưa công ty vượt xa các đối thủ cạnh tranh, hoàn thành tầm nhìn của Kintaro Hattori (người sáng lập thương hiệu) về chế tạo đồng hồ Nhật Bản kể từ khi Seikosha thành lập vào năm 1892.


Kintaro Hattori, người sáng lập Seiko.

Vòng nguyệt quế được tạo ra vào năm 1913 và được Hiệp hội kỹ sư cơ khí Nhật Bản chỉ định là một trong những 'Di sản kỹ thuật cơ khí' của Nhật Bản vào năm 2014. Vì vậy, công ty đang giới thiệu sự hồi sinh của đồng hồ với Phiên bản giới hạn Seiko Presage kỷ niệm 110 năm chế tạo đồng hồ Seiko SPB359. Phiên bản tái bản này mang đến cảm giác hoài niệm về thời xa xưa trong bối cảnh chế tạo đồng hồ ngày nay.


Seiko Laurel nguyên bản từ năm 1913.

Vòng nguyệt quế ban đầu có cái được gọi là 'Senbai' hoặc vấu xoay, trong đó hai đầu được hàn vào vỏ, với một vòng để gắn dây đeo cổ tay. Các phiên bản sau này có vấu cố định với dây đeo bằng da kiểu kiềng. Vỏ đồng hồ được sản xuất bằng bạc, vàng, shakudō (một hợp kim của vàng và đồng) hoặc niken. Phiên bản giới hạn mới gần giống với các mẫu vấu cố định, với một số khác biệt.

Seiko Presage Limited Edition SPB359 có thiết kế vỏ lấy cảm hứng từ đồng hồ bỏ túi.

Vỏ bây giờ bằng thép không gỉ và có kích thước 37,5mm. Nó vẫn giữ nguyên hình dáng và thiết kế của một chiếc đồng hồ bỏ túi như bản gốc, bao gồm cả núm vặn hình củ hành lớn. Nó được bao phủ bởi một tinh thể sapphire hình hộp vát cạnh, tạo độ sâu đẹp mắt cho màn hình. Mặt số tráng men trắng nguyên sơ với phần trung tâm được làm chìm, được tạo ra bởi nghệ nhân bậc thầy Mitsuru Yokosawa. Các chữ số in nghiêng chỉ giờ có một chi tiết nhỏ nằm trên số 4, bắt nguồn từ hệ thống chữ số Ả Rập của phương Đông, và giờ thứ 12 có màu đỏ tươi. Kim đồng hồ hình thuổng và kim giây giống như kim có màu xanh lam đậm đậm chất kim loại cổ điển.

Mặt số của Seiko Presage Limited Edition SPB359 được chế tác bởi một nghệ nhân tráng men bậc thầy.

Được vận hành bởi bộ máy Calibre 6R27 đáng tin cậy, SPB359 có mặt số ngày nhỏ ở vị trí 6 giờ và chỉ báo dự trữ năng lượng ở vị trí 9 giờ, thay vì mặt số phụ giây nhỏ của Laurel nguyên bản hoặc thậm chí là cửa sổ ngày hiện đại . Những người trung thành với thương hiệu sẽ nhận ra rằng bố cục mặt số giống với bố cục của Presage Multi-hand Enamel Automatic. Nó có 29 chân kính và chạy ở tần số 28.800vph (4Hz) với khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ. Bộ chuyển động có độ chính xác -15/+25 giây mỗi ngày, là tiêu chuẩn cho phạm vi calibre 6R. Đồng hồ có khả năng chống nước 50m.

SPB359 đi kèm vấu xoay có khớp nối, một nét phá cách hiện đại cho thiết kế cổ điển. Đi kèm với các vấu là sự kết hợp hai mảnh của dây đeo bó và dây đeo kéo hẹp, mang lại sự thoải mái tối đa trong khi vẫn tôn vinh nguyên bản. Được làm từ da hươu màu nâu sẫm, dây đeo được khâu hoàn thiện tinh xảo và đóng bằng khóa gài bằng thép không gỉ. Nó sẽ được phát hành vào tháng 1 năm 2023 với mức giá 1.800 đô la Mỹ. Đây là tác phẩm không thể bỏ qua của một nhà sưu tập và chỉ được sản xuất giới hạn 2.500 chiếc trên toàn thế giới. Nếu bạn là một người hâm mộ Seiko, thì đây là chiếc đồng hồ hoàn hảo để bắt đầu một năm đầy thành công.


End of content

No more pages to load