Skip to main content

Đồng hồ Rồng và Phượng hoàng của Piaget cho năm 2024

Người thợ đồng hồ đang kỷ niệm năm Wood Dragon sắp tới bằng một chu kỳ đồng hồ mới dành riêng cho sinh vật thần thoại này.

Cách đây chục năm, Piaget đã cho ra mắt bộ sưu tập viên nang nhỏ với chủ đề xoay quanh con giáp của Tết Nguyên đán 2012 – Rồng. Dòng này đã mang lại cho Piaget cơ hội tạo ra một phong cách nghệ thuật mới xung quanh loài vật này và các loài động vật hoàng đạo khác của Trung Quốc. Kể từ đó, mỗi năm, Piaget đều giới thiệu những chiếc đồng hồ có tính năng thủ công nghệ thuật dành riêng cho Tết Nguyên Đán.

Tết Nguyên đán tiếp theo sẽ lại là Năm con Rồng và Piaget đã tận dụng kinh nghiệm của hàng chục năm qua để tạo ra một chuỗi sản phẩm rộng hơn với chủ đề xoay quanh Rồng thần thoại và cặp đôi tương ứng của nó, phượng hoàng. Điều này bao gồm đồng hồ trang sức cao cấp, đồng hồ đeo tay trang sức theo yêu cầu, cũng như trâm cài và khuyên tai.

Đồng hồ Piaget Polo Emperador Tourbillon

Chúng ta sẽ tập trung vào những chiếc đồng hồ, một trong số đó là chiếc đồng hồ Polo Emperador Tourbillon tuyệt đẹp được trang trí bằng đá quý và một con rồng được chạm khắc có đuôi bắt đầu ở vấu dưới bên trái và những con rắn bao quanh toàn bộ vỏ, khung và mặt số, với đầu rồng ở trên. phía bên phải của mặt số nơi hiển thị thời gian. Con rồng bằng vàng hồng, rôto siêu nhỏ và vòng kim giây nhỏ xung quanh cỗ xe tourbillon hoàn toàn ăn khớp với vỏ và vành bezel.

Phần còn lại của đồng hồ được nạm hoàn toàn bằng đá sapphire và kim cương cắt sáng chói, bao gồm cả các cạnh của viền và vỏ. Sử dụng cài đặt tuyết, Piaget đã đảm bảo rằng mỗi milimet của chiếc đồng hồ đều được đính một viên đá quý, sử dụng hàng trăm viên đá quý để bao phủ toàn bộ đồng hồ và đi từ những viên kim cương trong suốt quanh đầu rồng đến những viên ngọc bích màu xanh sống động quanh vấu trên cùng bên trái, giống như nửa đêm. bầu trời.

Chiếc đồng hồ 46,5mm được sản xuất giới hạn chỉ 8 chiếc và được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động tourbillon tự động 1270P siêu mỏng của Piaget, chỉ dày 5,5mm và có khả năng tự chủ lên đến 42 giờ. Với màn hình lệch tâm, tourbillon lớn và rôto siêu nhỏ có thể nhìn thấy trên mặt số, đây là điểm nổi bật của viên nang có chủ đề rồng này.

The Piaget Altiplano Dragon Zodiac  

Ba mẫu Altiplano đã được tạo ra bằng một số kỹ thuật tráng men khác nhau bởi Anita Porchet, một trong những người giỏi nhất trong ngành. Có hai chiếc Altiplano Zodiac tham khảo 38mm, một chiếc bằng vàng trắng có hình rồng tím và chiếc còn lại bằng vàng hồng với hình phượng hoàng đỏ rực. Màu tím là màu hoàng gia trong truyền thống Trung Quốc, và hình con rồng tráng men thu nhỏ và cloisonné đặc biệt này được nhìn thấy trên mặt số đang bay giữa những đám mây xà cừ được chạm khắc cẩn thận. Các chi tiết của rồng được tăng cường hơn nữa bằng cách chạm khắc vàng.

Đồng hồ Phoenix có hình chú chim thần thoại đang sải cánh trên bầu trời với bộ lông đuôi dài mang tính biểu tượng với màu đỏ đậm và màu cam rực lửa. Con phượng hoàng bay lượn trên bầu trời, được mô tả bằng những đám mây xà cừ được chạm khắc và men cloisonné, cùng với hình khắc vi mô trên bộ lông của hình. Viền của đồng hồ Altiplano được đính 68 viên kim cương cắt sáng chói, với logo của Piaget trên mặt số và màn hình hiển thị thời gian bằng hai kim. Những chiếc đồng hồ này có phiên bản giới hạn gồm 38 chiếc mỗi chiếc và được cung cấp năng lượng bởi bộ chuyển động lên dây bằng tay 430P của Piaget.

Ngoài ra, mẫu 41mm còn có mặt số tráng men paillonné – phủ lớp men mờ trên các tấm vàng để tạo ra màu sắc tươi sáng, nổi bật – với hình con rồng vàng được chạm khắc cực kỳ chi tiết đang ôm một quả cầu lửa màu đen opal trong móng vuốt của nó. Con rồng được miêu tả trên bầu trời đêm đầy sao với những đường phát sáng tỏa ra từ viên đá opal. Giống như các mẫu Altiplano nhỏ hơn, nó cũng có một hàng kim cương cắt sáng chói trên viền. Nó được giới hạn chỉ có tám chiếc trên toàn cầu.

Đồng hồ trang sức cao cấp Phoenix  

Hai chiếc đồng hồ trang sức cũng có sẵn bằng vàng trắng hoặc vàng hồng, với dây đeo bằng vàng được chạm khắc bằng tay sử dụng lớp hoàn thiện Décor Palace và vành bezel theo phong cách phượng hoàng. Con chim thần thoại được chạm khắc được đính những viên kim cương và hồng ngọc cắt kiểu marquise và sáng chói trên mẫu vàng trắng, trong khi phiên bản vàng hồng có kim cương ở cả hai vết cắt. Mặt số của cả hai mẫu đều được làm bằng xà cừ màu trắng. Hai chiếc đồng hồ 32mm này được sản xuất giới hạn chỉ 8 chiếc mỗi chiếc và được trang bị bộ máy lên dây cót tay siêu mỏng 430P của Piaget.

Đồng hồ đeo tay trang sức cao cấp Rồng và Phượng Hoàng  

Trong dịp Tết Nguyên đán này, Piaget cũng giới thiệu hai chiếc đồng hồ đeo tay trang sức theo đơn đặt hàng với thiết kế rồng và phượng. Chiếc đồng hồ có vòng tay rồng được viền bằng mã não với sự kết hợp của các viên kim cương cắt baguette, marquise và Brilliant và có một viên đá opal màu đen. Mặt số đồng hồ nạm kim cương nằm ngay dưới cằm hàm rồng.

Đồng hồ đeo tay phượng hoàng nổi bật với bộ chim phượng hoàng bằng vàng trắng được chạm khắc bằng tay với những viên hồng ngọc, ngọc bích hồng và đá quý coban được cắt theo hình tròn và hình hạt dẻ với một chiếc lông vũ màu hồng lộng lẫy và một cabochon rubellite bên dưới mặt số đồng hồ. Hai chiếc đồng hồ đeo tay này có thể được tùy chỉnh theo sở thích của khách hàng, tùy thuộc vào loại đá họ thích.

Bộ sưu tập viên nang là một trong những bộ sưu tập toàn diện nhất mà bất kỳ thương hiệu đồng hồ nào từng sản xuất cho một mùa cụ thể và chứng tỏ Piaget đã đi sâu vào nền văn hóa này như thế nào để tạo ra một bộ sưu tập tuyệt đẹp. Hãy đến một cửa hàng để kiểm tra đồng hồ ngay hôm nay.


End of content

No more pages to load