Skip to main content

Đồng hồ kỷ niệm 70 năm Blancpain Fifty Fathoms Act 3

Phiên bản giới hạn Fifty Fathoms đầu tiên bằng vàng đồng mang đến một mẫu đồng hồ được nhiều người yêu thích với những cải tiến mới.

Kể từ đầu năm, Blancpain đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm của Fifty Fathoms, chiếc đồng hồ lặn hiện đại đầu tiên với các tiêu chuẩn được xác định bởi các thợ lặn chuyên nghiệp của thời đại. Act I là một mô hình thép kỷ niệm chiếc đồng hồ nguyên bản gồm 210 chiếc. Act II mang đến sự đổi mới với khung bezel và kim chỉ báo đã được cấp bằng sáng chế, cung cấp chỉ số lặn trong ba giờ cho các chuyên gia sử dụng máy thở lại mạch kín. Đêm qua tại Cannes, cái nôi của môn lặn và trên thực tế, nơi Fifty Fathoms lần đầu tiên bắt đầu, thương hiệu đã ra mắt Act III: phiên bản giới hạn MIL-SPEC gồm 555 chiếc bằng Vàng đồng 9K, trung thành với kích thước 41,3mm ban đầu của đồng hồ .

Tóm tắt nhanh về sự khởi đầu của nó: Jean-Jacques Fiechter, đồng giám đốc điều hành của Blancpain và cháu trai của Betty Fiechter, đồng giám đốc điều hành khác của Blancpain vào thời điểm đó, đã có niềm yêu thích với môn lặn và khảo cổ học từ tuổi thiếu niên khi biết về Thế chiến thứ hai thợ lặn bảo vệ thuyền khỏi mìn. Anh ấy bắt đầu lặn như một sở thích khi dẫn dắt Blancpain khi một sự cố lặn khiến anh ấy hết không khí và phải đi lên khẩn cấp.

Act III  

Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến ActI và ActIIà chúng là những bản phát hành nhỏ hơn nhưng ActIII có phiên bản giới hạn 555 phần vì một lý do cụ thể. Nó được lấy cảm hứng từ câu thoại nổi tiếng trong The Tempest của Shakespeare, được nói bởi linh hồn Ariel trong Màn I, Cảnh 2 trong Bài hát của Ariel: “Hãy hiểu rõ năm lời nói dối của cha bạn.” Nó tiếp tục: “Xương của anh ấy là san hô; Đó là những viên ngọc từng là đôi mắt của anh ấy; Không có gì của anh ấy mà phai mờ. Những lời thơ bằng cách nào đó phù hợp hoàn hảo với Năm mươi sải.

Chiếc đồng hồ này dựa trên một mẫu được yêu thích từ năm 1957 – mẫu MIL-SPEC hoặc mẫu thông số kỹ thuật quân sự được Hải quân Hoa Kỳ sử dụng và được Blancpain sản xuất cho thợ lặn của mình, có chỉ báo độ ẩm hình tròn lớn đảm bảo khả năng chống nước của đồng hồ không bị ảnh hưởng trong lần sử dụng trước đó và do đó an toàn cho lần lặn tiếp theo. Nhưng Blancpain đã thực hiện một số cải tiến với tinh thần tương tự như người tiên phong lặn trong Màn III. Đầu tiên, việc vặn chốt của bezel lặn đã được cải tiến hơn nữa để đảm bảo không có sự điều chỉnh khi nó xoay một trong hai hướng trong khi vẫn giữ cho bezel quay trơn tru.

Đồng hồ được trang bị bộ máy Calibre 1154.P2, đây là phiên bản không có ngày tháng của bộ máy 1150 (điều này sẽ càng làm phấn khích những người yêu thích đồng hồ lặn). Bộ chuyển động 1154 đã được sử dụng trong các phiên bản giới hạn của Blancpain trước đây và có mức dự trữ năng lượng là 100 giờ, được cung cấp năng lượng bởi một quả cân dao động theo thiết kế rôto lịch sử của Blancpain nhưng có một đường cắt để cải thiện khả năng chống sốc cho hệ thống lên dây. (Nó cũng trông giống như một chiếc mỏ neo.) Điểm mới là lò xo cân bằng silicon hiện điều chỉnh chuyển động, giúp đồng hồ có khả năng kháng từ 1.000 gauss.

Cuối cùng, chiếc đồng hồ này được làm bằng hợp kim Vàng đồng 9K, lần đầu tiên có trong đồng hồ Fifty Fathoms và Blancpain. Bạn có thể nhớ lại nó trong Seamaster 300 Bronze Gold của Omega, hỗn hợp vàng, đồng (50%, vì vậy nó có thể được gọi là “đồng”), bạc, palladium và gali. Theo Hayek, sự phát triển của vật liệu này bắt đầu đồng thời ở bộ phận luyện kim của cả hai thương hiệu và vàng 37,5% (được đánh dấu là 9K) hiện diện như một chất ổn định cho vật liệu đồng, ngăn chặn quá trình oxy hóa không đồng đều và phát triển lớp gỉ cũ theo thời gian, giống như đồ cũ. đồng hồ vàng trong quá khứ. Màu vàng nhạt giữ lại độ ấm của kim loại quý và gây ấn tượng với lớp sơn mờ, bóng. Vỏ dày 13,3mm.

Ngoài ra còn có những điểm khác biệt ở vấu mà người đeo không nhận thấy ngay lập tức. Đây là lần đầu tiên Blancpain sử dụng vấu có góc nhọn trên Fifty Fathoms thay vì vấu tròn như trước đây. Vì đây là lần đầu tiên nên chúng tôi sẽ chờ xem liệu đây có phải là mặc định mới cho các mẫu máy trong tương lai hay không. Đồng hồ được đựng trong một chiếc hộp đặc biệt lấy cảm hứng từ vỏ máy ảnh cổ điển. Vẫn chưa có tin tức nào về số lượng sẽ có mặt tại các cửa hàng Blancpain và các nhà bán lẻ được ủy quyền chọn lọc. Tại Singapore, giá sẽ ở mức 44.800 đô la Singapore, đã bao gồm thuế; giá khu vực sẽ theo sau.

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm câu chuyện này với nhiều thông tin hơn về các sáng kiến Ocean Commitment của Blancpain; hãy theo dõi hoặc xem Số 4 của chúng tôi vào tháng 12 này để biết thêm chi tiết.


End of content

No more pages to load