Skip to main content

Đồng hồ kỷ niệm 150 năm của Piaget, Polo 1979

Piaget cuối cùng đã mang trở lại một biểu tượng đã được các nhà sưu tập săn đón trong nhiều thập kỷ.

Đã 150 năm kể từ khi Georges-Édouard Piaget thành lập xưởng riêng của mình tại La Côte-aux-Fées vào năm 1874 và chỉ hơn 80 năm kể từ khi thương hiệu Piaget trở thành thương hiệu được đăng ký vào năm 1943. Piaget luôn tạo ra những chiếc đồng hồ thanh lịch, tinh tế với một phong cách đặc biệt. sự tinh tế cho những chuyển động chính xác, siêu mỏng. Trong những năm 50, 60 và 70, nó đã lập nhiều kỷ lục đồng hồ về thiết kế siêu mỏng với cả bộ máy thạch anh và cơ học.

Mỗi thế hệ của gia đình Piaget đều mang đến những điều mới mẻ cho thương hiệu khi họ tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình [vào thời điểm đó]. Ngày nay, Piaget thuộc sở hữu của Richemont, nhưng Yves Piaget, 82 tuổi, vẫn nắm quyền điều hành doanh nghiệp với tư cách là chủ tịch. Sự bổ sung lớn nhất của Piaget thế hệ thứ tư cho thương hiệu có lẽ là chiếc đồng hồ Polo năm 1979, năm nay cũng tròn 45 tuổi. Như bạn có thể biết, Polo đề cập đến môn thể thao này nhưng dựa trên vị thế xã hội của nó.

Thể thao giản dị và rất phong cách, đó là chiếc đồng hồ tôn vinh cuộc sống thượng lưu. Yves Piaget gọi nó là “đồng hồ vòng tay” với thiết kế tích hợp liền mạch từ vỏ đồng hồ bằng vàng đến dây đeo hoàn toàn bằng vàng. Không có vấu rõ ràng; thay vào đó, những con gadroon bằng vàng đánh bóng được vặn vào vỏ và các mối nối của dây đeo, tương phản với vỏ hoàn thiện bằng sa-tanh. Nhỏ gọn và hầu như không có một mảnh nhỏ trên cổ tay, nó là một sản phẩm dẫn đầu xu hướng. Vỏ tròn cũng không phải là phiên bản duy nhất; mô hình hình vuông sớm xuất hiện và thậm chí còn phổ biến hơn.

Athletic, Demanding, And Precise 

Nhân kỷ niệm 150 năm thành lập, Piaget đã phát hành một phiên bản đặc biệt của chiếc Polo nguyên bản, thứ mà các nhà sưu tập và những người đam mê đồng hồ đã yêu cầu kể từ khi chiếc Polo S thép được ra mắt vào năm 2016. Môn thể thao mà đồng hồ Polo được đặt tên đã từng được Yves mô tả. Piaget là “thể thao, khắt khe và chính xác”, ba phẩm chất mà Piaget tìm cách nắm bắt với chiếc Polo 1979 mới ngày nay.

Đồng hồ Polo nguyên bản được trang bị bộ chuyển động thạch anh 7P và 8P siêu mỏng của Piaget. Loại trước đây, được giới thiệu vào năm 1976 và dày 3,1mm, là bộ máy thạch anh mỏng nhất thế giới. Chiếc 8P kế nhiệm nó được ra mắt vào năm 1980 và thậm chí còn mỏng hơn chỉ 1,95 mm. Trong khi thạch anh đã hồi sinh trong những năm gần đây, Piaget cũng muốn nêu bật chuyên môn của mình trong việc chế tạo bộ máy cơ siêu mỏng và đã trang bị cho Polo 1979 cỡ nòng 1200P, chỉ dày 2,35 mm, khiến chiếc đồng hồ này gần giống với nguyên bản của nó. tính chất vật lý. Nó vẫn dày hơn một chút do cấu trúc vỏ khác nhau và chỉ nặng khoảng 200g bằng vàng hồng 3N.

Cỡ nòng 1200P không phải là mới đối với Piaget; trên thực tế, đó là nền tảng để phát triển tất cả các bộ máy siêu mỏng hiện đại. Bộ chuyển động tự lên dây có một rôto siêu nhỏ bằng vàng, mang huy hiệu của Piaget và có thể được nhìn thấy qua nắp đáy triển lãm. Bộ máy có một tấm 3/4 mang các sọc Genevan theo từng đợt phát ra từ trung tâm rôto, với khả năng dự trữ năng lượng trong 44 giờ chỉ sử dụng một dây cót. Điều đó có thể không nhiều theo thuật ngữ ngày nay, nhưng hãy nhớ rằng đây là bộ chuyển động dày 2,35mm. Điều chúng tôi đặc biệt thích thú là cách Piaget giữ lại màn hình hiển thị hai kim của đồng hồ - rốt cuộc thì ai thực sự cần kim giây?

In terms of looks, the Polo 1979 closely resembles the Ref. 7661 C701 round Polo, except that it’s larger. The original came in two sizes: a small 27mm version and a large 34mm model. The new Polo 1979 is 38mm, a perfect unisex size that’s updated to today’s standards. The screwed-in gadroons, flat bracelet links, gold case and dial with faceted dauphine hands, and gold bead minute track are all highly faithful to the original. The fact that Piaget is able to reproduce this watch so exactly speaks to how it’s retained its goldsmithing capabilities throughout the decades. The completely seamless feel of the watch really demonstrates how the Polo 1979 is a bracelet watch, not a watch with a bracelet.

Trong khi nhiều người sẽ so sánh Vacheron Constantin’s Ref. 222 được tái bản với Polo 1979 và đó là một sự so sánh hoàn toàn hợp pháp, theo quan điểm của chúng tôi, đó là một sự tương đương hơi sai lầm. Vacheron Constantin và Piaget là những công ty khác nhau, sau này là thợ làm đồng hồ trang sức, và Polo 1979 đi theo xu hướng đồng hồ thể thao sang trọng và đồng hồ đeo tay trang sức với xu hướng vòng đeo tay tích hợp. Nhưng gọi nó là cái sau có cảm giác như chúng ta không nhận ra sự xuất sắc trong thiết kế của Piaget, đặc biệt là với cấu trúc của Polo 1979.

Polo 1979 có sẵn để đặt hàng từ hôm nay tại bất kỳ cửa hàng nào của Piaget và đây là chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn chứ không phải là một mẫu phiên bản giới hạn để đảm bảo càng nhiều người có thể thưởng thức nó càng tốt. Với mức giá 106.000 đô la Singapore, đây là cơ hội tuyệt vời để sở hữu một tác phẩm đánh dấu cột mốc quan trọng của Piaget, đặc biệt là tác phẩm được rất nhiều người nổi tiếng yêu thích trước đây. Bây giờ, nếu Piaget cung cấp bản cập nhật cho mẫu hình vuông... đặc biệt là mẫu thuộc sở hữu của Nancy Reagan.


End of content

No more pages to load