Skip to main content

Đồng hồ G-Shock hoàn toàn bằng kim loại của Casio với mặt số màu

Bốn sản phẩm bổ sung nhiều màu sắc cho dòng sản phẩm hoàn toàn bằng kim loại cứng cáp thể hiện phong cách và chất lượng.

Có rất nhiều khoảnh khắc quan trọng đưa chúng ta đến với bộ sưu tập Full Metal G-Shocks mới nhất, tình cờ được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 40 năm chiếc đồng hồ được người hâm mộ yêu thích. Đầu tiên là khi Casio bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay chạy bằng thạch anh vào năm 1974 – Casiotron sáng tạo và hợp thời trang có màn hình LCD nhỏ hiển thị ngày và giờ một cách chính xác.

Năm 1981, kỹ sư Kikuo Ibe của Casio đã đề xuất một chiếc đồng hồ mạnh mẽ có thể chịu được khi rơi mà không bị vỡ và bắt đầu phát triển cấu trúc chống sốc. Sau khi quan sát một cô bé ném quả bóng trong sân chơi, Ibe đã lên ý tưởng cho chiếc G-Shock, được ra mắt vào năm 1983. “Tôi tưởng tượng chiếc đồng hồ được đặt bên trong quả bóng và phát triển ý tưởng đặt động cơ trong một cấu trúc nổi, đó là nền tảng của khái niệm G-Shock,” ông nói với CROWN trong một cuộc phỏng vấn năm 2016.

G-Shock được thiết kế theo khái niệm Triple-10 – khả năng chống nước 10 bar, thời lượng pin 10 năm và khả năng chống sốc có thể chịu được khi rơi từ độ cao 10 mét. Phiên bản hoàn toàn bằng kim loại của G-Shock xuất hiện vào năm 1996. Ibe và một nhóm kỹ sư trẻ đã mất cả năm rưỡi để tạo ra nó, dựa trên ý tưởng chống sốc dựa trên thiết kế cản của một chiếc ô tô. Điều này đưa chúng ta đến năm 2023 và sự ra mắt của GMW-B5000PC, GMW-B5000BPC, GM-B2100PC và GM-B2100BPC mới – những chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng kim loại với cách sử dụng màu sắc thông minh trên mặt đồng hồ.

Từ góc độ kỹ thuật, dòng 5000 và 2100 khá giống nhau, đặc biệt là các mẫu mới. Chống nước ở độ sâu lên tới 200m, sử dụng năng lượng mặt trời và thông qua ứng dụng điện thoại thông minh, chúng cung cấp khả năng điều chỉnh thời gian tự động, khoảng 300 thành phố theo giờ thế giới, lời nhắc và quan trọng nhất là chức năng 'Tìm điện thoại'. Các bộ phận đệm bằng nhựa được lắp đặt giữa khung viền và vỏ giúp tăng khả năng chống sốc, đồng thời mặt sau có khóa vít đảm bảo độ kín. Về cơ bản, họ có tất cả những thứ hay ho mà G-Shock được biết đến và hơn thế nữa.

Thẩm mỹ là nơi mọi thứ khác nhau. Dòng 5000 là sự trở lại của G-Shock đầu tiên với hình dạng hình chữ nhật mang tính biểu tượng, trong khi dòng 2100 sử dụng khung bezel hình bát giác. Những người theo chủ nghĩa thuần túy có thể thích GMW-B5000PC (thép không gỉ) và GMW-B5000BPC (thép mạ ion màu đen), có màu xanh lam/xanh lục nhạt dần trên chu vi màn hình kỹ thuật số của đồng hồ, đạt được nhờ quy trình lắng đọng hơi thủy tinh. Điều này được làm phong phú hơn nhờ các chỉ báo tính năng và đường khung, kết hợp với màu đỏ, vàng và các màu nhấn khác.

Với các mẫu mới trong dòng sản phẩm 2100, độ tương phản của màu sắc tươi sáng trên kim và chỉ số so với mặt số toàn màu đen tạo nên những chiếc đồng hồ thực sự hấp dẫn. Các màu sắc ấm áp như cam cháy, vàng và đỏ được kết hợp với GM-B2100BPC, được trang bị vỏ thép mạ ion màu đen, trong khi các màu tím và xanh mát hơn rất phù hợp với GM-B2100PC hoàn toàn bằng thép. Mỗi chiếc đồng hồ đều được cung cấp kèm theo một dây đeo bằng thép không gỉ phù hợp với khóa gập ba lần một chạm. Đồng hồ có sẵn tại tất cả các cửa hàng G-Shock và nhà bán lẻ được ủy quyền.


End of content

No more pages to load