Skip to main content

Đồng hồ Chronograph 2022 Mới của Patek Philippe

Các mẫu đồng hồ mới nhất là biểu tượng cho hành trình của Patek Philippe trong việc chế tạo đồng hồ bấm giờ.

Cho dù tự nó hay được kết hợp với các bộ phận khác, đồng hồ Patek Philippe chronograph là một tác phẩm của vẻ đẹp và hiệu suất tuyệt vời. Được đánh giá cao với sự tôn kính và mong muốn với sự nhiệt tình ngang bằng với các biến thể lặp lại thời gian và phút nổi tiếng trên thế giới của thương hiệu, đồng hồ bấm giờ Patek Philippe, mặc dù tương đối khiêm tốn hơn về chức năng kỹ thuật và độ phức tạp, cũng giống như một chiếc đồng hồ chén như phần còn lại của các dịch vụ ngăn kéo hàng đầu của thương hiệu.

Đồng hồ bấm giờ Patek Philippe được yêu thích vì kiến ​​trúc lộng lẫy, trang trí tinh tế, và tất nhiên, hiệu suất chính xác đỉnh cao, và cuộc hành trình của nó đã bắt đầu hơn 167 năm trước. Năm 1856, Patek Philippe giới thiệu chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên của mình, chiếc Ref. Đồng hồ bỏ túi 10 051 với ba bộ đếm tổng yêu cầu một chìa khóa riêng để đặt lại bộ đếm chronograph. Theo nhiều cách, Ref. 10 051 đã viết bản kế hoạch chi tiết cho các thế hệ tương lai của đồng hồ bấm giờ Patek Philippe với tính thẩm mỹ khắc khổ nhưng thanh lịch, đồng thời nhấn mạnh vào hiệu suất và chức năng.

Patek Philippe Ref. 5172G-010
Calibre CH 29-535 PS in the Patek Philippe Ref. 5172G-010 vặn cót bằng tay

Từ việc kết hợp đồng hồ chronograph với các biến thể khác vào cuối thế kỷ 19 đến việc cấp bằng sáng chế cho những cải tiến lấy cảm hứng từ đồng hồ bấm giờ trong suốt thế kỷ 20, để cuối cùng sản xuất các bộ máy chronograph in-house của riêng mình từ năm 2009 trở đi, hành trình của Patek Philippe trong lĩnh vực đồng hồ bấm giờ phản ánh sự phát triển của chính nó như một nhà chế tác đồng hồ - một công ty không ngừng tìm kiếm những cột mốc mới ở đỉnh cao của đồng hồ đeo tay xa xỉ.

Chắc chắn, cuộc hành trình đã được đánh dấu bởi rất nhiều chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng. Bản tham khảo 1518, đồng hồ chronograph lịch vạn niên sê-ri đầu tiên trên thế giới; bản Ref. 2499 Moon Phase Chronograph thuộc sở hữu nổi tiếng của Eric Clapton; và Ref. 7071 Ladies First Chronograph từ năm 2009 sở hữu bộ máy chronograph in-house đầu tiên của Patek, chỉ là một số ít ví dụ từ bộ sưu tập đồng hồ chronograph được thèm muốn đầy ấn tượng của Patek Philippe.

Trio quyền lực

Và danh sách tiếp tục tăng lên. Vào năm 2022, Patek Philippe giới thiệu ba chiếc đồng hồ bấm giờ mới khẳng định di sản này đồng thời thể hiện sức mạnh tiến hóa của nó.

Được làm bằng vàng trắng 41mm và được bao bọc bởi mặt số opaline hồng vàng tuyệt đẹp, chiếc Ref mới. 5172G-010 là hậu duệ trực tiếp của chiếc đồng hồ bấm giờ in-house đầu tiên của Patek Philippe từ năm 2009. Ở đây, tầm nhìn cổ điển của Patek Philippe về đồng hồ được củng cố bởi tinh thần cổ điển không chút nao núng của chiếc đồng hồ, được thể hiện bằng các mốc giờ Ả Rập truyền thống, một kim chronograph ở trung tâm. bằng một bộ đếm giây nhỏ và một bộ đo tổng thời gian 30 phút và thang đo tốc độ trên mặt bích quay số.

Patek Philippe Ref. 5172G-010Ref. 5172G-010

Nhưng chính bộ máy chronograph bên trong đó mới là ngôi sao. Calibre CH 29-535 PS cung cấp năng lượng cho Ref. 5172G-010 là bộ máy lên dây cót bằng tay mà Patek Philippe ra mắt vào năm 2009 - bộ máy chronograph cổ điển đầu tiên của hãng được hình thành và sản xuất hoàn toàn trong nhà. Có sẵn để kiểm tra chặt chẽ thông qua một chiếc ốp lưng mở, chiếc đồng hồ tầm cỡ hiển thị kết cấu tinh tế và kiến ​​trúc truyền thống của nó với hệ thống bánh xe cột và ly hợp ngang bánh răng, cũng như sáu cải tiến đã được cấp bằng sáng chế, bao gồm cấu hình răng được tối ưu hóa và búa đặt lại tự điều chỉnh.

Lần ra mắt đồng hồ bấm giờ thứ hai của Patek Philippe cho năm 2022 là bản Ref được nâng cấp một cách thích hợp. 5270P Chronograph Lịch vạn niên. Được giới thiệu vào năm 2011, hai năm sau khi ra mắt chiếc đồng hồ bấm giờ in-house đầu tiên, chiếc Ref đầu tiên. 5270 mang dòng dõi Ref. 1518 từ năm 1941, trong đó có sự kết hợp các biến chứng tương tự. Trên mẫu đồng hồ mới, Patek Philippe khuếch đại sự sang trọng và phong cách đồng thời tôn trọng tinh thần cổ điển của nguyên bản.

Ref. 5270P Chronograph Perpetual Calendar

Ref. 5270P Chronograph Perpetual Calendar

Vừa vương giả lại có vẻ ngoài đương đại, Ref mới. 5270P Chronograph Perpetual Calendar đi kèm trong một vỏ bạch kim 41mm được đánh bóng với các vấu hai tầng, các chốt đẩy được đánh bóng với lớp hoàn thiện bằng chổi ở các bên và một viên kim cương được đặt giữa các vấu ở vị trí sáu giờ đồng hồ. Nhưng đó là mặt số màu xanh lá cây được phân cấp sẽ khiến bạn phải thở dài. Mặt số sơn mài nhiều màu sắc quyến rũ, chuyển đổi liền mạch từ màu đen sang màu xanh lá cây khi nó tạo tiền đề cho các kim và kim đánh dấu bằng vàng trắng có nhiều khía cạnh. Trong khi đó, các màn hình chronograph và lịch được bố trí hài hòa và đẹp mắt, đảm bảo độ dễ đọc tuyệt vời mặc dù có vô số mặt số phụ và cửa sổ. Như với tất cả các đồng hồ bấm giờ Patek Philippe hiện đại, bộ máy Calibre CH 29-535 lên dây bằng tay nói trên đóng vai trò là bộ chuyển động cơ bản cho bộ máy đồng hồ kép này.

Ref. 5270P Chronograph Perpetual Calendar
Ref. 5270P Chronograph Perpetual Calendar

Nếu Ref mới. 5172G-010 và Ref. 5270P Chronograph Lịch vạn niên là những lời nhắc nhở về dòng Chronograph của Patek Philippe, chiếc Ref mới nhất. 5470P-001 có lớp vỏ thể hiện những gì phía trước. Được bao phủ bởi bạch kim 41mm, nó có mặt số màu xanh lam sơn mài với các điểm nhấn màu đỏ và được bổ sung bởi dây đeo da bê màu xanh có hoa văn bằng vải. Trong khi bản Ref. 5470P-001 toát lên vẻ vênh vang đương đại, thật ấn tượng khi thấy chiếc đồng hồ có hàng để hỗ trợ vẻ ngoài.

Patek Philippe Ref. 5470P-001

Ref. 5470P-001

Ref 5470P-001 là chiếc đồng hồ chronograph đeo tay đầu tiên của Patek Philippe có thể đo và hiển thị thời gian đến 1/10 giây. Mặc dù thời gian ngắt quãng nhanh chóng và cực kỳ chính xác không phải là điều mới mẻ (Zenith, Chopard L.U.C, và ngay cả bản thân Patek Philippe cũng có những dịch vụ tương tự), Ref. 5470P-001 đại diện cho một tiến bộ kỹ thuật trong công việc của công ty về đồng hồ bấm giờ.

Bộ máy của đồng hồ, Calibre CH 29-535 PS, là phiên bản được cấu hình lại của Calibre CH 29-535 lên dây bằng tay. Ở đây, nó được trang bị thêm một cơ chế chronograph cho mục đích duy nhất là đo 1/10 thời gian khoảng giây. Do đó, đồng hồ có hai kim chronograph trung tâm: một kim cho màn hình chronograph ‘thông thường’ và một kim khác cho 1/10 của đồng hồ chronograph giây.

Patek Philippe Ref. 5470P-001
Ref. 5470P-001

Đó không phải là tất cả. Để đảm bảo độ chính xác và hiệu quả năng lượng tối ưu, bộ chuyển động được làm lại để đánh bại ở tần số cao hơn và có độ ổn định cao hơn. Để làm được điều đó, Patek Philippe đã thiết kế lại bộ máy Calibre CH 29-535 để đánh bại ở tần số 36.000 dao động mỗi giờ (tăng từ 28.800 dao động mỗi giờ). Điều này đã được thực hiện với một vòm thùng được thiết kế lại với thiết kế khía được cấp bằng sáng chế và bao gồm cơ quan điều chỉnh Oscillomax công nghệ cao. Bao gồm bộ thoát Pulsomax, cân bằng Gyromax và lò xo cân bằng Spiromax đều được làm bằng Silinvar, Oscillomax được phát triển vào năm 2011 và được giới thiệu trong loạt đồng hồ Advanced Research.

Cho dù Ref đẹp trai. 5172G-010 và Ref. 5270P cho thấy Patek Philippe đã tiến xa như thế nào với sự phức tạp hoặc Ref tiến bộ về mặt kỹ thuật. 5470P-001, bộ ba quyền lực này cho thấy, không có gì chắc chắn, tại sao đồng hồ chronograph của Patek Philippe là một trong những chiếc đồng hồ hot nhất dành cho những người hâm mộ tài năng.


End of content

No more pages to load