Skip to main content

Đồng hồ của Michael Schumacher sẽ có mặt cho khối đấu giá của Christie's

Chúng ta có được cái nhìn thoáng qua hiếm hoi về bộ sưu tập đồng hồ của huyền thoại đua xe người Đức thông qua hai trong số tám chiếc đồng hồ của anh sẽ được đấu giá vào tháng 5 tới.

Mùa đấu giá tại Christie’s đã kết thúc, đợt giảm giá mùa xuân bắt đầu vào ngày 27 tháng 3. Tuy nhiên, điều thực sự đáng quan tâm không phải là 118 lô được đấu giá ở Hồng Kông, vốn rất thú vị. Tin tức đấu giá đã thực sự khiến thị trường đồng hồ cũ xôn xao là về những chiếc đồng hồ chọn lọc của Michael Schumacher, được phát hành để đánh dấu kỷ niệm 30 năm chức vô địch Giải đua xe Công thức 1 đầu tiên của huyền thoại đua xe người Đức vào năm 1994.

 

Thành thị và tinh tế theo cách riêng của mình, Schumacher thể hiện niềm đam mê thầm lặng với đồng hồ, tích lũy được một bộ sưu tập đáng ghen tị trong nhiều năm. Giờ đây, gia đình anh đã đồng ý chia tay chỉ 8 chiếc sẽ xuất hiện tại cuộc đấu giá Đồng hồ hiếm vào ngày 13 tháng 5 tại khách sạn Four Seasons des Bergues Geneva. Theo Christie's, nó sẽ “làm nổi bật những khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp của Michael Schumacher, thể hiện chất lượng độc đáo của bộ sưu tập này”.

Những người không phải là người hâm mộ F1 có thể cần được nhắc nhở về sự nghiệp đáng chú ý của Schumacher trong môn thể thao này và do đó, giá trị tiềm năng của những chiếc đồng hồ mà anh từng sở hữu. Ra mắt F1 với Jordan tại Grand Prix Bỉ năm 1991, anh đã giành chức vô địch Tay đua đầu tiên vào năm 1994 với Benetton. Sau khi chuyển đến Ferrari vào năm 1996, Schumacher đã giành được 5 danh hiệu liên tiếp từ năm 2000 đến 2004, trong đó có danh hiệu thứ sáu và thứ bảy chưa từng có, phá vỡ nhiều kỷ lục. Anh giã từ môn thể thao này vào cuối năm 2006, mặc dù sau đó anh đã trở lại thi đấu một thời gian ngắn với Mercedes từ năm 2010 đến năm 2012. Phim tài liệu Schumacher của Netflix cung cấp những thông tin hồi tưởng rực rỡ về sự nghiệp của anh cho những người có quan tâm như vậy.

Kể từ sau tai nạn trượt tuyết thảm khốc vào năm 2013, Schumacher đã vắng bóng trước công chúng, khiến thông tin gia đình anh đã ký gửi một số đồng hồ của anh để bán đấu giá là một bất ngờ đáng hoan nghênh. Bộ sưu tập hoàn chỉnh gồm 8 chiếc đồng hồ dự kiến ​​sẽ bao gồm Rolex và Omega (ông là đại sứ của thương hiệu này trong nhiều năm), nhưng các chi tiết duy nhất được cung cấp cho đến nay là của Audemars Piguet và F.P. Journe sẵn sàng để nắm bắt.

Tác phẩm độc đáo của F.P. Journe Vagabondage 1 Model có vỏ bạch kim và mặt số cá nhân hóa màu đỏ đặc trưng của Ferrari. Thay cho các mốc giờ truyền thống, tấm khiên ngựa chồm nổi tiếng của thương hiệu nằm ở vị trí 9 giờ, mũ bảo hiểm của Schumacher ở vị trí 3 giờ, cửa sổ ngày ở vị trí 12 giờ và bảy biểu tượng quả địa cầu FIA tượng trưng cho một trong những Giải vô địch Thế giới F1 của ngôi sao này. , 5 giải cuối cùng đã giành được liên tiếp từ năm 2000 đến năm 2005. Chiếc đồng hồ này được ủy quyền đặc biệt bởi Jean Todt của Ferrari (một người bạn tốt của Schumacher và là hiệu trưởng của đội cũng như Giám đốc điều hành sau đó), và một dòng chữ được khắc trên nắp sau là “Xmas 2004 – Jean Todt tặng bạn tôi Michael Schumacher”.

Chiếc cúp cuối cùng dành cho các nhà sưu tập Audemars Piguet cũng như những người hâm mộ Công thức 1, chiếc Royal Oak Chronograph bằng vàng trắng có mặt số được cá nhân hóa tương tự – mũ bảo hiểm đua của Schumacher nổi bật trên mặt số phụ ở vị trí 9 giờ, chú ngựa chồm lên của Ferrari ở vị trí 6 giờ và bộ đếm ở vị trí 3 giờ có sáu ngôi sao nhỏ tượng trưng cho mỗi chiến thắng tại Giải vô địch thế giới mà Schumacher đã giành được vào năm 2003. Chiếc đồng hồ này cũng là một món quà Giáng sinh của Todt; được khắc trên mặt sau của đồng hồ là “J. Todt pour M. Schumacher, Noel 2003”. Schumacher gia nhập gia đình AP vào khoảng năm 2010; chiếc Royal Oak Concept Laptimer Michael Schumacher hợp tác đã được ra mắt vào những năm sau vụ tai nạn của anh ấy theo yêu cầu của gia đình anh ấy.

Thật khó để nói những chiếc đồng hồ này sẽ được bán với giá bao nhiêu trong cuộc đấu giá vào tháng 5, nhưng đồng hồ F1 có xu hướng bán chạy – chẳng hạn, bộ sưu tập 111 chiếc đồng hồ của Todt đã huy động được 31,8 triệu CHF đáng chú ý tại Christie's vào năm 2022. Ngoài ra, điều gì cũng xảy ra khiến việc ước tính trở nên khó khăn ở giai đoạn này là chỉ có thông tin chi tiết của hai trong số tám chiếc đồng hồ được công bố, một trong số đó là chiếc đồng hồ cực kỳ hiếm. Tuy nhiên, Schumacher sẽ không mua thêm bất kỳ chiếc đồng hồ nào nữa và mặc dù không ai thực sự biết tình hình của anh ấy vào lúc này, nhưng chúng tôi nghi ngờ rằng sẽ có thêm Giải vô địch Lái xe nào nữa để kỷ niệm. Schumacher thành danh vào một thời điểm rất khác đối với F1, và những chiếc đồng hồ anh mua cũng đại diện cho một kỷ nguyên chế tạo đồng hồ khác. Christie's đã không áp dụng ước tính trước khi bán cho đồng hồ, cho thấy rằng cuộc đấu giá này sẽ cực kỳ thú vị đối với tất cả những người tham gia.


End of content

No more pages to load